overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: การ์ดจอเสียหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default การ์ดจอเสียหรือป่าวครับ

    คือผมใช้การ์ดจอ XFX 8500GT 256

    ใช้มา 5 เดือน ไม่เคย Oc (เดี๋ยวมันจะแรงเกินสมองผม) ปกติทุกอย่าง

    แต่แล้ว พอมาเปิดวันรุ่งขึ้น มันก็มึด

    อาการ คือ หน้าจอมึดสนิท ไม่แสดงหน้าจอ ตั้งแต่การ พอส (ที่จอไฟกระพริบตลอด)

    แต่เสียงออกจากเคสปกติทุกอย่าง ปิ๊บ 1 ครั้ง

    จนเข้าวินโดว์ แต่พอถอดสายมาเสียบ ออนบอร์ด ทุกอย่างปกติ

    เปิดดู Device Manager ปรากฏว่า ไม่มี XFX 8500GT

    พอถอดฝาเปิดออกดู เอ๊ะ His มันร้อนแหะ

    ผมเลยสงสัย รบกวนบอกผมที มันเป็นที่การ์ดจอ หรือสล๊อต หรืออื่นๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไดร์เวอร์อาจจะเเค่ล่ม ละมั้ง
    ลองลบไดร์เวอร์ Nvidia ออก รีสตาร์ส
    เปิดมาอีกที ลงไดร์เวอร์ใหม่อีกที น่าจะใช้งานได้

  3. #3
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ^
    ^เค้าว่าจอมันมืดเลยนะครับคิดว่ามืดตั้งแต่เปิดเครื่อง

    ในไบออสตั้งให้มันใช้การ์ดจอ pci-e เป็นอันดับแรกแล้วรึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    เดี๋ยวลองตามขันตอนนะครับ

    จะลองตั้งการ์ดเป็นอันดับแรก แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่

    เป็นไงแล้วจะรายงานต่อนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ไม่เป็นผลครับ ตั้ง pci-e อันดับแรก

    เสียบการ์ดเข้าไป ไม่มีอะไรตอบสนอง

    หน้าจอกระพริบตั้งแต่เริ่ม ไบออส มึดอย่างเดียว

    แต่ OnBoard ใช้ได้

    ปกติเสียบเข้าไปใหม่ มันจะบอก New Hardware หรืออะไรประมาณนี้

    แต่นี้ไม่เจอ อะไรเลย ช่วยบอกทีครับ

    ถ้าเสีย ส่งเครมดีมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    งั้นก็ จบชีวิตคับ ส่งซ่อม (ผมคิดว่างั้นนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    0. Check ว่าเสียบสายระหว่าง Moniter - การ์ดจอ และ สายPowerของ Moniter แน่นหรือไม่
    1. ลองถอดมาใช้ยางลบทำความสะอาดตรงแถบทองแดงดูคับ
    2. หาที่เป่าฝุ่นมาเป่าตรง Slot เสียบ
    3. ลองเปลี่ยน Slot
    4. เสียบเสร็จตอน Boot เครื่องพัดลมที่ตัวการ์ดหมุนหรือไม่
    5. >>ไม่หมุน ส่งศูนย์
    >> หมุน แต่ภาพไม่ขึ้นเหมือนเดิม ลองย้อนไป Check ข้อ 0 - 3 ใหม่
    >> Check แล้วยังไม่ขึ้น >> ส่งศูนย์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ผมตัดสินใจรื้อออกทั้งหมดทำความสะอาด

    ดูดฝุ่น ฉีดสเปย์ทำความสะอาด

    แล้วก็ยางลบถูๆๆๆ

    แล้วประกอบกลับ โอ้ว!! ไม่น่าเชื่อ มันยังไม่ตาย

    สงสัยมันว่าไม่ดูแลมัน หลังจากทำความสะอาด สงสัยมันหายโกรธ

    ขอบคุณทุกๆ ท่านมากเลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ดีใจด้วย และแล้วเธอก็กลับมา

  10. #10
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    ยินดีด้วยคับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ของผมก็ไม่รู้มันจะโกรธผมเมื่อไหร่ - -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •