overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: มาเปลี่ยน OEM Logo สุดกาก ของ Asus F8sn กันดีกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default มาเปลี่ยน OEM Logo สุดกาก ของ Asus F8sn กันดีกว่าครับ

    ตอนซื้อเครื่องมาใหม่ๆ ลองเข้า System Properties ดู พอเห็น OEM Logo ผมนี่สุดจะเซ็ง ทำไมมันเบี้ยวๆ บูดๆ คิดว่าร้าน ลงให้มาแก้ไรเปล่าเนี่ย หลังจากได้ลอง Recovery มาใหม่ มันเป็นเหมือนเดิมเลยครับ แสดงว่ามันมา กับ OS Licensed พอไปเห็นตัวรูป คือมันยาวไปครับเลยโดนบีบมาบู้บี้แบบนี้

    (PS. ไม่รู้ F8 เครื่องอื่นได้ Logo แบบผมหรือเปล่านะครับ)

    วิธีเปลี่ยนนะครับเอาแบบ ไม่ต้องแก้ Register ใช้ Register เดิมก็ไปที่ C:/Windows/ASUS แล้วจะเห็นรูปที่เขียนว่า oemlogo.bmp ก็ทำการเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรก็ได้ครับ ที่ไม่ซ้ำกับของเดิม หรือจะ Copy เป็น Backup ไว้อีก Foleder เลยครับก็ได้ครับ เผื่ออยากมาใช้เบี้ยวๆแบบเดิม
    คราวนี้เราก็หารูป OEM ใหม่มาอะไรก็ได้ครับ Size 120*120 ต้องเป็น .bmp นะครับ แล้วทำการแก้ชื่อเป็น oemlogo.bmp แล้วก็มาใส่ ที่ C:/Windows/ASUS คราวนี้ลองกด System Properties ดูครับ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะได้แบบในรูปแล้ว


    555 ดีกว่าเดิมเยอะเลยครับ สีแดง แรง X3

    PS2.OEM ใน Google มีเยอะเลยครับอยากได้ยี่ห้อไหน ผมว่าน่าจะมีหมด
    Last edited by Moonshine; 23 Jul 2008 at 14:27:45.

  2. #2
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณวิธีดี ๆ นะครับ ลองซะเลย แต่ผม S41 ไม่ใช่ Asus นะ ^^

    Before & After
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    A8 no logo อิอิ ไม่มี OS มา ลงเองเลยไม่มี อ่า
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (31.8 KB, 440 views)

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แล้วถ้าไม่มี แต่อยากให้มีlogoมั่งทำไง

  5. #5
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ตามเจ้าของกระทู้เลยครับ ถ้าเป็น Vista

    แต่ถ้าเป็น Win Xp ก้อสร้างรูปเหมือนกันครับ แล้วก้อเอาไปไว้ที่ C\Window\system32 เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    เป็น XP ใช่ไหมครับลองดูตามนี้เลยครับ
    http://www.aggie12ubu.com/modules.ph...e=print&sid=11
    CREDIT:AGGIE

  7. #7
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ไม่ขึ้นอ่ะ ลองแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    ไม่ขึ้นอ่ะ ลองแล้ว
    โอเค ขึ้นแล้ว ดัดแปลงซะงง นึกว่าใส่รูปอย่างเดียวได้ ต้องใส่notepadเข้าไปด้วย ไม่งั้นภาพไม่ขึ้นคับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (40.3 KB, 428 views)

  9. #9
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    หึหึ เยี่ยมเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Moonshine View Post
    หึหึ เยี่ยมเลยครับ
    ผมใช้โปรแกรมoemlogo manager คับ สะดวกดีไม่ต้องทำไรเลย อิอิ พอดีหาเจอ

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    โอ้ว...เยี่ยมครับ สวยดี ขอบ้างล่ะกัน
    แล้วใต้Q9300 จะแก้ไงอ่ะครับให้มันเป็น9300แบบสมบูรณ์?
    Last edited by ohm123; 5 Sep 2009 at 17:05:25.

  12. #12
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อืม นั่นสิ

  13. #13
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ผมเขียน Oeminfo.inf เองอ่ะครับ ไม่ใช่โปรแกรมเขียนอ่ะครับพี่น้อง
    และก้อ Oemlogo ก้อเหมือนกันนะ

    Last edited by vampires101; 24 Jul 2008 at 01:13:51.

  14. #14
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    S41 เพิ่งทำเสร็จครับ ขอบคุณ จขกท.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ขอไฟล์ oemlogo.bmp เดิมๆ ของ F8 หน่อยได้ไหมครับ

    พอดีไม่ได้ Backup ไว้ คือผมลง Vista ตัว License ที่ไม่ใช่ Recovery อ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Snapterz View Post
    ขอไฟล์ oemlogo.bmp เดิมๆ ของ F8 หน่อยได้ไหมครับ

    พอดีไม่ได้ Backup ไว้ คือผมลง Vista ตัว License ที่ไม่ใช่ Recovery อ่ะครับ
    ได้เลยครัยแต่มันจะเบี้ยวๆบูดๆนะครับถ้าเอาไปใส่เพราะมันยาวไปหน่อยนึง
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaofong View Post
    S41 เพิ่งทำเสร็จครับ ขอบคุณ จขกท.
    ตรง OEMinfo.inf นี่แก้ไขได้นะครับ ไม่ต้องเป็น AGGIE ก็ได้ครับเราอยากใส่อะไรหลังเครื่องหมาย = ได้หมดเลยครับ ลองดูตัวอย่างนะครับผม

    [General]
    Manufacturer=Panda Company
    Model=Area 51 Series
    supporturl=http://www.asus.com

    [Support Information]
    Line1="ASUS Customer Care Centres provide support"
    Line2="for basic Windows XP questions."
    Line3="Please refer to the Warranty and Support Guide"
    Line4="for complete support information in your country."
    Line5=""
    Line6=""
    Line7="In Thailand call (2)-353-9000 Monday to Friday"
    Line8="8:30am-5:30pm and Saturday 8:30am-12:30pm"
    Line9=""
    Line10="Hours are subject to change without notice."

  18. #18
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    แล้วไม่ทราบว่าตรง systemเปลี่ยนได้ไม๊อ่ะครับ อยากเปลี่ยนเป็น service pack 4 อ่ะครับจะได้ใช้ก่อนใคร^.^
    ใครมีวิธีก็บอกบ้างเด้อ...

    ส่วนใต้Q9300 มันแก้ไม่ได้จริงๆ แค่เพิ่มซัพพอร์ต information เท่านั้นเอง อ่ะครับ T_T
    ว่าจะเพิ่มความเร็วสัก3กิ๊ก กับแรมสัก8กิ๊ก เอาทำเครื่องเซิร์ฟเวอร์ซะหน่อย...อิอิ
    Last edited by ohm123; 5 Sep 2009 at 17:05:25.

  19. #19
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Moonshine View Post
    ตรง OEMinfo.inf นี่แก้ไขได้นะครับ ไม่ต้องเป็น AGGIE ก็ได้ครับเราอยากใส่อะไรหลังเครื่องหมาย = ได้หมดเลยครับ ลองดูตัวอย่างนะครับผม

    [General]
    Manufacturer=Panda Company
    Model=Area 51 Series
    supporturl=http://www.asus.com

    [Support Information]
    Line1="ASUS Customer Care Centres provide support"
    Line2="for basic Windows XP questions."
    Line3="Please refer to the Warranty and Support Guide"
    Line4="for complete support information in your country."
    Line5=""
    Line6=""
    Line7="In Thailand call (2)-353-9000 Monday to Friday"
    Line8="8:30am-5:30pm and Saturday 8:30am-12:30pm"
    Line9=""
    Line10="Hours are subject to change without notice."
    เขียนเองได้แต่มันไม่โชว์ทุกอันคับ

  20. #20
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ขออนุญาตขุดนะขอรับ^^"
    พอดีไปเห็นเว็ปนี้มาอ่ะครับ
    linksys: http://keznews.com/2539_OEM_Logo_and...a_-_Auto_Patch
    ไม่ได้เปลี่ยนแต่ oemlogo แต่เปลี่ยน info ได้อีกด้วย แต่ไม่รู้เปลี่ยนได้ทุกยี่ห้อหรือเปล่านะครับ ผมลองโหลดไปแล้วอ่ะ เดี๋ยวกลับบ้านจะลองไปเปลี่ยนดู เอาไว้แปลงอัลติเมต แผ่นปั๊ม อิอิ..

    **ใครรู้วิธีแล้วก็ผ่านไปเด้อ**
    Last edited by ohm123; 29 Oct 2008 at 15:33:07.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •