overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนจัดสเปคให้คนแก่ด้วยครับ งบ 15000 เอาไปทำงายตกแต่งภาพ

  1. #1
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default รบกวนจัดสเปคให้คนแก่ด้วยครับ งบ 15000 เอาไปทำงายตกแต่งภาพ

    วันนี้ บ่ายๆ จะพาญาติเมีย ไปพันทิพย์ครับ ขอสเปค 15000 แค่ CASE

    ลุงแกเป็นช่างภาพนะ เอาคอมไปทำพวก CS MS-office ดูหนังฟังเพลง เก็บข้อมูลเน้น HDD ใหญ่ๆนะจ๋ะ

    รบกวนขอสเปคหน่อยนะครับ AMD และ INTEL มาดูๆไว้พิจารณา ขอบคุณ..

  2. #2
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    เปลี่ยนเป็น Intel ครับ
    Seagate 500GB 7200RPM 32MB S-ATA II 3,160.00 บาท
    Intel Core2 Duo E8200 2.66GHz 1333FSB 6MB 5,740.00 บาท
    ASUS Black DRW-2014L1T 20x20 S-ATA 840.00 บาท
    Kingmax TinyBGA Series 1GB*2 DDR2-800 PC2-6400 1,450.00 บาท
    Case + Power Supply 1,480.00 บาท
    ASUS "P5N-MX" GeForce 7050/610i 2,010.00 บาท
    รวม: 14,680.00 บาท
    Last edited by paobunjin; 24 Jul 2008 at 12:09:59.

  3. #3
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ลองดูท่านอื่นบ้างละกันนะ ถ้าไม่ชอบครับ
    Last edited by paobunjin; 24 Jul 2008 at 11:52:32.

  4. #4
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    เกินครับ เค้าไม่เล่นเกมส์ ผมจะหาการ์ดจอออนบอร์ดซะด้วยซ้ำครับ

    แต่ก็ขอบคุณที่แนะนำข้างบน AMD ผมไปไม่ถูกเลย

  5. #5
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ออนบอรด ก็เข้าทางเลยครับ
    ไปดู rep บน edit แล้วครับ
    ตังเหลือเยอะเลย เพิ่ม Hardisk ได้ หรือ ว่า จะ เปลี่ยน เป็น AMD 3 หัวก็ได้ครับ
    ตัวนี้ AMD Phenom 8450 2.1GHz 3x 512KB 5,390.00 บาท
    Last edited by paobunjin; 24 Jul 2008 at 11:54:12.

  6. #6
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    พอ จะมี จาก ฝั่ง Intel บ้างมั้ย ครับ จะไปซื้อแล้ววว

  7. #7
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ลองดู intel ครับ ผม edit ให้ข้างบนละ ทำได้ตามที่คุณบอกทุกอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paobunjin View Post
    ลองดู intel ครับ ผม edit ให้ข้างบนละ ทำได้ตามที่คุณบอกทุกอย่าง
    Spec Intel โดนใจดีครับ ขอบคุณมากๆครับ

    เอ่อช่วย Edit ใหม่ให้ดูทั้ง AMD กับ Intel หน่อยสิครับ พอดีเมื่อกี้ ไม่ได้ Save ไว้ดู

    ขอบคุณอีกครั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    AMD ครับ
    AMD Phenom 8450 2.1GHz 3x 512KB 5,390.00 บาท เอา สามหัวไปเรย อิอิ
    ASRock ALiveNF7G-FullHD nVidia GeForce 7050 2,090 บาท
    Seagate 500GB 7200RPM 32MB S-ATA II 3,160.00 บาท
    ASUS Black DRW-2014L1T 20x20 S-ATA 840.00 บาท
    Kingmax TinyBGA Series 1GB*2 DDR2-800 PC2-6400 1,450.00 บาท
    Case + Power Supply 1,480.00 บาท
    รวม: 14,410.00 บาท

  10. #10
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อีกทางเลือก จาก AMD นะครับ

    6600 CPU : AMD2 (940) X4 Phenom 9550
    2300 M/B : ECS BLACK 780G
    1400 RAM : DDR2(800) 2GB. Kingston
    2000 H D : Seagate 320 GB SATAII
    900 Opt : DVD-RW
    1500 etc. : Case+PSU Gview

    14700 รวม

  11. #11
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ถ้าทำงาน CS MS-office ธรรมดาๆ VGA Onbroad ก็เหลือๆ ใช่ไหมครับ

    ลุง เค้าซื้อ ใช้ ยาว อัด แรม 4 GB ดีไหม เห็นว่ามันต้องดึงไปใช้เป็นใน VGA ด้วย

    Kington kingmax ราคาเท่าไหร่ กัน...?

    ถ้าทำงาน CS MS-office ธรรมดาๆ VGA Onbroad ก็เหลือๆ ใช่ไหมครับ

    ผมสน บอร์ด GA-G31M-S2L เห็นมันมี Daulchanal Ram , gigabit Lan

    แต่ ASUS "P5N-MX" มันไม่มี คิดว่าเป็นไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    อีกทางเลือก จาก AMD นะครับ

    6600 CPU : AMD2 (940) X4 Phenom 9550
    2300 M/B : ECS BLACK 780G
    1400 RAM : DDR2(800) 2GB. Kingston
    2000 H D : Seagate 320 GB SATAII
    900 Opt : DVD-RW
    1500 etc. : Case+PSU Gview

    14700 รวม
    ตามนี้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member paobunjin's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    มีครับผม ใส่ได้ 2 ตัว สูงสุด 4Gb แต่ผมว่า ถ้า ไม่เน้น HDD มากก้อ เอา AMD ที่เขาจัดก็ได้ครับ
    Last edited by paobunjin; 24 Jul 2008 at 13:41:49.

  14. #14
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ถ้าทำงาน CS MS-office ธรรมดาๆ VGA Onbroad ก็เหลือๆ ใช่ไหมครับ
    ใช่
    ผมสน บอร์ด GA-G31M-S2L เห็นมันมี Daulchanal Ram , gigabit Lan
    คุณสมบัตินี้มีทุกบอร์ดครับ
    ลุง เค้าซื้อ ใช้ ยาว อัด แรม 4 GB ดีไหม เห็นว่ามันต้องดึงไปใช้เป็นใน VGA ด้วย
    4 กิ้กหน่ะดีอยู่แล้ว เพิ่มอีก 1500
    ลด CPU เป็น X3 ก็ได้ . . . แล้วแต่งบครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •