overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: E8500 กับ Q6600 เลือกรัยดี?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default E8500 กับ Q6600 เลือกรัยดี?

    อันไหนแรงกว่ากัน คุ้มกว่ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    มันก็อยู่ที่ว่าเราจะใช้งานด้านไหน

    ถามแบบนี้ผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกันครับ

    จะเอาไว้ทำงานก็ Q6600 จะเล่นเกมส์ก็ จัด E8500ไปละกันครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    E8400 = Q6600 นะ
    ความแรงไม่สามารถเอาราคา ความรู้สึก เทียบได้ ต้องเทสด้วยโปรแกรมและเกมส์ กับผลการทดสอบเปรียบเทียบเพื่อดูว่าตัวใหนแรงกว่า (แค่เสี่ยววิ)

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...0_8.html#sect1

    .
    Last edited by TWK.; 24 Jul 2008 at 14:51:45.

  4. #4
    OverclockZone Member jokerjesters's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    cm-swd.com

    Default

    ถ้าถามว่าแรง ก่คงจะตอบแบบ Rep. บนแหล่ะครับ

    แต่ถ้าให้ผมเลือกนะ Q6600 น่าจะคุ้มกว่า เพราะได้งานแล้ว ก่ เกมส์ด้วยอาจจะไม่ได้ต่างกับ E8500 เลย

    แต่ได้เรื่องงานมาทดแทนคิดแล้วน่าจะคุ้มกว่านะครับ

    นานาจิตตัง !!

  5. #5
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    จากที่ผมเคยลอง E8200 กับ Q6600
    E8200 ความลื่นในการเล่นเกมส์ ลื่นกว่า Q6600 ประมาณ 5 FPS
    Q6600 ทำภาพ 3D เร็วกว่า ประมาณ 10-20 นาที
    ต่างกันนิดหน่อยเอง เปงผมผมเลือก Q6600 ราคาถูกกว่างุงิ

  6. #6
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    8500 หรือ 8400 ถ้าเป็นผมนะ เหตุผลคือ
    1.โปรแกรมที่รองรับ4หัวนั้นมีไม่มาก ถึงมีก็แทบไม่ค่อยได้ใช้มัน ต้องถามตัวคุณเองว่าใช้โปรแกรมแบบไหนบ่อย ไม่ต้องใช้แบบเผื่ออนาคตไว้มากหรอก เดี๋ยวก็มีตัวแรงๆถูกๆออกมา ถึงตอนนั้นถ้ามันไม่ไหวจริงๆค่อยอัพ แต่ก็คงอีกหลายปี
    2.clock8400หรือ8500สูงกว่า ถึงจะเป็นโปรแกรมที่รองรับที่หัวแต่ด้วยclockที่สูงกว่าก็พอทดแทนกันได้ ถ้าคุณไม่ค่อยใช้โปรแกรม4หัวเหล่านั้นบ่อย
    3.ประหยัดไฟกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Q6600

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hyppiez01 View Post
    มันก็อยู่ที่ว่าเราจะใช้งานด้านไหน

    ถามแบบนี้ผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกันครับ

    จะเอาไว้ทำงานก็ Q6600 จะเล่นเกมส์ก็ จัด E8500ไปละกันครับ
    เห็นด้วยครับ

    เสริมอีกนิด E8500 TDP ประมาณ 65W เย็นกว่า + กินไฟน้อยกว่า
    Q6600 TDP ประมาณ 95W น่าจะเยอะ

    ผมใช้ Q6600 กับ P5KR ร้อนทั้งบอร์ด ทั้ง CPU
    ลมร้อนออกจากเครื่องเยอะมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kyocera's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    E8500 ครับ ประหยัดไฟกว่าเพราะเป็น 45nm ช่วยชาติ ช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน

  10. #10
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Q6600 อีกเสียงครับ

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    Q6600 ทำภาพ 3D เร็วกว่า ประมาณ 10-20 นาที

    ผมว่า 10-20 นาที สำหรับผมมันเร็วกว่ามากเหมือนกันนะครับ ><"

  11. #11
    OverclockZone Member Gonzalo's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    รักพี่เสียดายน้อง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    E8400 \

  13. #13
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    E8400

  14. #14
    OverclockZone Member Asterias's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ใช้ Q6600 มาเชียร์อีกเสียง งิงิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โอ งง เลือกไม่ถูกเลย เอา E7200 แบบผมไหมครับ อิ อิ

    [IMG][/IMG]

  16. #16
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    q6600 คุ้มสุดล่ะคับ

    งานเด่น เกมส์ดี

  17. #17
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Q6600 ทำงานแจ่ม
    E8xxx เล่นเกมส์แจ่ม

    สรุป ดีทั้งคู่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ใช้บอร์ด Dual Processor

    ตัวนึงใส่ Q6600 อีกตัวใส่ E8xxx (จะบูทผ่านป่าวหว่า)

    อย่าไปซีเรียสกะคำตอบ ไม่ฮาก็แป๊ก!!

  19. #19
    OverclockZone Member MAMA's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default

    Qxไปเลยคับบ อิอิ

  20. #20

    Default

    ราคาขนาดนี้จะมีรุ่นไหนคุ้มกว่า 6600 ล่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •