overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: mainboard support ram DDR1 bus 400 จะใส่ DDR2 bus 667 ได้เปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default mainboard support ram DDR1 bus 400 จะใส่ DDR2 bus 667 ได้เปล่าครับ

    คือเครื่องที่บ้านผมมันค่อนข้างเก่า ต้องการอัพแรมจาก 512 เป็นซัก 1 กิ้ก แต่เมนบอร์ดมันซับพอร์ดแค่ ram bus 400 ซึ่งราคามันค่อนข้างแพง ผมจะซื้อ แรม DDR2 bus 667 มาใส่ได้เปล่าครับ เผื่อว่าเวลาซื้อเครื่องใหม่จะได้เอาแรมตัวนั้นมาเพิ่มกับเครื่องใหม่ได้ แค่วางแผนไว้นะครับ เพราะยังไม่มีเงิน ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องฮาร์ดแวร์เท่าไหร่ รู้กวนผู้รู้ด้วยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    โชคดีหน่อยก็เปิดไม่ติด Slot แรมของเมนบอร์ดพัง (เพราะรูแรมไม่ตรง)
    โชคร้ายหน่อยก็ใหม้ ทั้งแรมและเมนบอร์ด อุปกรณ์อื่นอาจจะลามไปด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ยังงั้นเลยเหรอครับ ขอบคุณมากครับผม
    จริงๆ ผมเองไม่รู้เลยว่ารูไม่เหมือนกัน 555+

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by explore View Post
    ยังงั้นเลยเหรอครับ ขอบคุณมากครับผม
    จริงๆ ผมเองไม่รู้เลยว่ารูไม่เหมือนกัน 555+
    สรุป ใส่เเทนกันไม่ได้นั้นเอง
    DDR1 184 pin
    DDR2 240 pin



  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ^
    ^
    ^

    ตามนั้น (เนียนๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ใส่กันไม่ได้นะจ๊ะ เพราะมัน ช่องไม่เท่ากัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบคำถามมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    เพิ่งนึกออกครับ คือผมขอรบกวนอีกนิดนะครับ แล้ว harddisk sata1 กับ sata2 มันใส่แทนกันได้เปล่าครับ
    ผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่....รบกวนด้วยนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ได้ครับ
    ได้จริงหรอครับ หรือว่าได้ เพราะ ไช้ Asrock ตัว4Core
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  11. #11
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    ddr1 ddr2 ข้ามรุ่นกันเลยที่เดียว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •