overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: "Mechanic error" By ASUS ->อย่างนี้ก็มีด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default "Mechanic error" By ASUS ->อย่างนี้ก็มีด้วย

    เป็นเรื่อง เล็กๆ น้อยๆครับ ก็อาจจะอ่านไปฮาไป หรือตกเก้าอี้หัวฟาดพื้น หรืออาจจะขำกลิ้งจนจุกอกตาย ก็ไม่ว่ากัน

    ก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ผมประสบมา กับศูนย์บริการ Asus สาขา 1 อาคารกริด ครับ เป็นเรื่องที่เครื่องของผม G1Sn ตัวน้อย [?] มันมีปัญหาหาสัญญาณ wireless ไม่เจอแต่แรกใช้ แรกซื้อเลยล่ะครับ

    และจะลง software ใหม่ ลองแก้ไขยังไงก็ไม่หาย ก็เลยยกไปอาคารกริด

    ให้ช่างตรวจดู และเขาบอกผ่านพี่ด้านหน้ามาว่า ไม่ได้เป็นปัญหาที่ตัวการ์ด แต่เป็นที่ซอฟต์แวร์

    ซึ่งเบื้องต้นผมก็บอกไปแล้วว่าทำการลงซอฟต์แวร์ตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่เมื่อพี่ด้านหน้าเอาไปบอกช่าง ช่างแสดงอาการไม่พอใจและบอกว่าใช้เวลาแก้ไข 3 วัน

    ผมก็ขอคืนมาก่อน เพราะในช่วงนั้นมีความจำเป้นที่จะต้องใช้

    แต่เชื่อไหมครับ ว่า

    หลังจากผมยกไปบ้านเพื่อน มันแก้ปัญหาเพียง 10 วิก็เสร็จเรียบร้อย

    แค่เปลี่ยนให้ wireless เป็นโหมด b/g เท่านั้นเองครับ [เดิมโหมด a]

    คำถามก็คือว่า แล้วที่ช่างยกเครื่องผมไปตรวจ เค้าตรวจอะไร

    แล้วทำไมถึงพลาดกับเรื่องพื้นฐานอย่างนี้ไปได้ แถมไม่ตรวจเช็คให้ละเอียดแล้วมีหน้ามาบอกว่าใช้เวลาซ่อม 3 วัน

    ทั้งที่ปัญหามันแก้ตรงนั้นได้ใน 10 วินาที

    ด้วยการเปิดโหมด wireless อีกโหมด แค่นั้นเอง

    แต่ก็ไม่กล้าพูดเต็มปากนัก ว่า service เขาไม่ดี เพราะผมยังไม่ได้รับ service จากเขาเลย

    - - - - - - - - - - -

    นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

    ไม่ว่าช่างหรือคนใช้ ก็โง่ได้เหมือนๆกัน

    [ตอนที่รู้ว่ามันแก้ง่ายขนาดนี้ รู้สึกหนักๆหัวทันทีเลย ประหนึ่งเขางอกออกมาข้างละ 30 cm!]

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เรื่องไวเลสเคยมีปัญหาเหมือนกันคือ มันหาสัญญาณไม่เจอเลย ความหมายคือโปรแกรมมันค้างนั้นเองแก้ตั้งนานเซ็ง
    เลยไป uninstall ออก แล้วให้โปรแกรมดีเทคตัวมันเองเข้ามาใหม่ กลับได้แหะ เหอะๆมันง่ายนิดเดียวเอง งมอยู่ตั้งนาน

  3. #3
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    เคยนั้งเปลี่ยน channel wireless เล่นเหมือนกันครับ มือถือกับเครื่องเดลหาเจอ แต่ g1sกับibm หาไม่เจอซะงั้น เลยต้องเปลี่ยนมาเบอร์ที่มันใช้ได้ทั้งหมด

  4. #4
    OverclockZone Member Soul_Master's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ผมว่าช่างเค้าคงหาที่ไม่ที่ผิดไม่เจอมั้งครับ เลยบอกว่าใช้เวลาต่อคิว + หา 3 วัน(ตอน laptop ตัวเก่าผมถูกน้ำหกใส่เค้าก็บอกว่าใช้เวลา 3 วันเหมือนกัน มันเป็นเวลามาตรฐานในการหาสาเหตุครับ คือถ้าเค้าบอกน้อยกว่านี้ ถ้าหาไม่เจอเค้าก็ผิดอีก) เพราะถ้าพวกเปลี่ยนอุปกรณ์มันเปลี่ยนได้เลยอยู่แล้วถ้ามีของ

    ปล.กรณีของคุณแปลกดีจัง ลงเสร็จมันตั้งไว้เป็นแบบ a ไปไง?
    Last edited by Soul_Master; 25 Jul 2008 at 09:07:20.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ต่างประเทศคับที่จะใช้กันหลายแบบ a b แต่ประเทศไทยเป็น G คับ แต่ผมก็ไม่เคยปรับเลย อิอิปกติก็ใช้ได้ พอดีสอนเรื่อง Network พอดีเลยพอรู้บ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ขำขำครับ เคยเจอมาเหมือนกัน เอาไปส่งซ่อม มองเราเหมือนโง่จัง ใช้ยังไงให้พังเนี่ย ใช้ไม่เป็นแล้วยังจะซื้อมาใช้อีก เวรกรรม!!

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Soul_Master View Post
    ผมว่าช่างเค้าคงหาที่ไม่ที่ผิดไม่เจอมั้งครับ เลยบอกว่าใช้เวลาต่อคิว + หา 3 วัน(ตอน laptop ตัวเก่าผมถูกน้ำหกใส่เค้าก็บอกว่าใช้เวลา 3 วันเหมือนกัน มันเป็นเวลามาตรฐานในการหาสาเหตุครับ คือถ้าเค้าบอกน้อยกว่านี้ ถ้าหาไม่เจอเค้าก็ผิดอีก) เพราะถ้าพวกเปลี่ยนอุปกรณ์มันเปลี่ยนได้เลยอยู่แล้วถ้ามีของ

    ปล.กรณีของคุณแปลกดีจัง ลงเสร็จมันตั้งไว้เป็นแบบ a ไปไง?
    คิดว่า windows มันตั้งไว้ครับ
    เขาก็บอกผมเหมือนกันให้ backup แล้วลงง windows ใหม่ เพราะ windows มีปัญหา

    คือลงใหม่มันก็แก้ได้จริงๆน่ะแหละ แต่ว่า
    แก้อย่างนี้ดีกว่ามั้ง 10 วิ

  8. #8
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ดีน่ะที่ผมไม่เป็น ผมขาวีนด้วยไปด่าถึง com7 มาแล้วตอนใช้ b1985 ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เปลี่ยนช่องสัญญานไวเล็ตยังไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oukkrit View Post
    เปลี่ยนช่องสัญญานไวเล็ตยังไงครับ
    ของผม vista นะครับ ก็เข้าตามรูปเป็นขั้นตอนไปเลยครับ

    ตรงขั้นที่ 1 เข้าไปที่ control panel > Network and sharing center ครับ กด view status

    ตรงขั้นที่ 2 Wireless Network Connection Status กด Properties ครับ

    ตรงขั้นที่ 3 Wireless Network Connection Properties กด configure ครับ

    ตรงขั้นที่ 4 เลือกแทบ advance เลือกหัวข้อที่วงไว้ แล้วเปลี่ยนโหมดเอาครับ
    รูป รูป
    Last edited by tgst; 25 Jul 2008 at 19:52:57.

  11. #11
    OverclockZone Member [MoLa] - ๏ Jazz ๏ -'s Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    - ๏ MoLD & DeSiGn ๏ - KmiT'NB

    Default

    ได้ความรู้


    เพื่อขอผมเป็นจะได้แก้ถูก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    thank very much



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •