overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยด้วย!!

  1. #1
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default ช่วยด้วย!!

    คือ

    1. ดูสเป๊กผมนะคับ
    E8400
    P5Q
    OCZ SLI 2GB/1066
    MSI 4850

    ช่วยสอนผมคล๊อกหน่อยคับ ผมเข้าBios แล้วหาไม่เจอว่าต้องเข้าตรงไหนบ้าง

    ถ้าบอกเปนขั้นตอนไปเลยจะขอบพระคุณอย่างสูงคับ

    เอาทั้งคล๊อก การ์ดจอ แรม cpu เลยฮะ

    2. ผมใช้โปรแกรม cpu-z

    คือcpu ผม E8400 ใช่ม้า แต่

    ความเรวมันวิ่งแค่1.999-2.000 แค่นี้อะคับ

    วิ่งไม่เกิน2.000เลย

    ทำไมมันถึงวิ่งแค่นี้

    มีวิธีแก้ไขมั้ยคับ

    ขอบคุณผู้ที่ช่วยผม

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตอบแต่ข้อ 2 ละกัน

    คำถามนี้มาบ่อยครับ ค้นหาเลยครับ ไม่ยากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    -*- ให้ค้นหา คำว่า อะไรคับ รบกวนเขียนให้ที

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยต้องสอนกันยาวเลย ยังหาที่จะเข้าไปคล็อกไม่เจอ แล้วจะสอนยังไงล่ะเนี่ย ความเร็วก็วิงไม่เต็มสปีด ซีพียูเสียหรือป่าวครับ ลองพิมพ์ว่า C1E ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    โทดนะคับ C1E พิมตรงไหนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นึกอะไรไม่ออกก็พิมพ์ใน google เลยงับ
    เชื่อจิเดี๋ยวมันจะต้องมีลิงค์เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆมาที่ OCZ แน่นอน ....

  7. #7
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    คือตอนเปิดคอมอะคับ

    มันก้อเขียน speed 3.0 อยุ่

    ตกลงเปนทีโปรแกรม หรือ cpuกันแน่ ช่วยผมแก้ไขหน่อย C1Eคืออะไร

    แล้ว ผมต้องทำยังไงกับC1E

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    กรรมครับพี่น้อง = =' มันอยู่ในไบออส ครับเข้าไปปิดมันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แง่วววววววววว .... ตะเองลองพิมพ์คำว่า C1E ใน google ดูจิ
    เดี๋ยวมันจะมีลิงค์มาที่ ocz แน่นอนงับ และทุกๆคำตอบจะอยู่ในนั้นเลยนะจ๊ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตอนกำลังบูต ถึงตอนบอกค่า CPU ก็กดปุ่ม Del มันจะเข้าหน้าไบออสครับ แล้วก็เปิดหนังสือคู่มือเมนบอร์ด ไล่ไปทีละหน้า ทีละหน้า รับรองว่าเจอแน่ครับ เมื่อเจอแล้ว (C1E) ก็เลือก Disible มันซะ แล้วก็ออกด้วยพร้อมกับเซพซะ เครื่องจะรีสตาร์ท ทีนี้ก๋ไปดูที่โปรแกรม CPUZ ก็จะวิ่ง 3.0 ละครับผม หึ หึ

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จขกท น่าจะทำได้แล้วนะ ได้หรือไม่ได้กลับมาบอกด้วยนะครับ อิอิ...

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เมาไม่ oc ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    เหอๆ

    ทำได้ละคับ

    มีผุ้ใจดีบอก

  14. #14
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    โทดน้าคับคุณอิมพีเรียล

    อย่าว่าผมเลย

    ผมซื้อคอมมาได้2วัน

    ดูIDผมสิ โพสครั้งที่เท่าไร

    ผมOCไม่เปน มันไม่เหนจะแปลกเลย

    แค่ขอคำแนะนำจากท่านเซียนทั้งหลายเอง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุ หุ สไตล์ตาอิมเค้าแบบนี้ครับผม อย่าคิดมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by jaigaeray View Post
    โทดน้าคับคุณอิมพีเรียล

    อย่าว่าผมเลย

    ผมซื้อคอมมาได้2วัน

    ดูIDผมสิ โพสครั้งที่เท่าไร

    ผมOCไม่เปน มันไม่เหนจะแปลกเลย

    แค่ขอคำแนะนำจากท่านเซียนทั้งหลายเอง
    ไม่เป็นไรครับ สนุกๆ ไม่ต้องเครียด ถ้าจะเอาคำแนะนำจริงๆ ยินดีช่วยอยู่แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member jaigaeray's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    -*-

    คับ

  18. #18
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    อานะ
    ตอนผม เริ่ม oc ก็ลุบๆคลำๆ
    ตอนนี้ก็ ยัง มั่วๆอยุ่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •