overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมมีปัญหาครับ เนื่องจากแฟลช Bios ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default คอมมีปัญหาครับ เนื่องจากแฟลช Bios ช่วยทีครับ

    ใช่บอร์ดของ Asus m2n-e ครับ เคยแฟลชไบออส 0304 ไป 0502 ก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร แฟลชจากโปรแกรมแฟลชอัพเดตอ่ะครับ

    แล้วทีนี้ล่าสุด ก็จะแฟลช Bios ปรากฏว่ามัน Fail แล้วทีนี้ กดแฟลชซ้ำ มันก็ค้างเลยครับทำอะไรไม่ได้

    อยากถามว่า มีทางแก้ยังไงได้บ้างครับ .....

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ลองเคลีย Bios ดูนะ
    ถอดปลั๊กออกแร้วถอดถ่านออก ทิ้งไว้ 5-10วิ แร้วในเข้าไปใหม่เปิดเครื่องว่ามันเข้า Biosได้ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Hiren's Boot

  4. #4
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by Midnight212 View Post
    ใช่บอร์ดของ Asus m2n-e ครับ เคยแฟลชไบออส 0304 ไป 0502 ก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร แฟลชจากโปรแกรมแฟลชอัพเดตอ่ะครับ

    แล้วทีนี้ล่าสุด ก็จะแฟลช Bios ปรากฏว่ามัน Fail แล้วทีนี้ กดแฟลชซ้ำ มันก็ค้างเลยครับทำอะไรไม่ได้

    อยากถามว่า มีทางแก้ยังไงได้บ้างครับ .....
    มีคู่มีอบอร์ดหรือเปล่าครับ ถ้ามีก็เปิดดูRecovering Bios ไม่ยากครับมีหลายวิธี

  5. #5
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    เด๋วลองไปสลับจั๊มเปอร์ก่อนละกัน อุอุ เด๋วมาใหม่

    แต้งกิ้วๆ

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลองอ่านที่นี่ดูนะครับ[BIOS ของท่านคือ Phoenix]

    http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=2105

    และขอเตือนนะครับ ไม่ควร flash ไบออส บน windows...

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ลองอ่านที่นี่ดูนะครับ[BIOS ของท่านคือ Phoenix]

    http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=2105

    และขอเตือนนะครับ ไม่ควร flash ไบออส บน windows...

    ส่วนผมFlashทุกครั้งบน windows จำได้ว่าFlashบนDosครั้งเดียวในชีวิตที่เหลือwindows


  8. #8
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ส่วนผมFlashทุกครั้งบน windows จำได้ว่าFlashบนDosครั้งเดียวในชีวิตที่เหลือwindows

    ผมก็เตือนแค่นั้นแหละครับ เพราะการ flash bios บน windows ความเสี่ยงมันเพิ่มขึ้น เพราะเรา run บน windows เพิ่มขึ้นอีก 1 ขั้นตอน ไหนจะเรื่อง antivirus,comp hang และอื่นๆ
    การทำบน dos จะลดความเสี่ยงทั้งหมดลงได้ครับ
    วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก
    โดยสรุป ก็อยู่ที่ตัวท่านเองว่าจะเลือกวิธีไหน comp ของท่านนี่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ผมก็เตือนแค่นั้นแหละครับ เพราะการ flash bios บน windows ความเสี่ยงมันเพิ่มขึ้น เพราะเรา run บน windows เพิ่มขึ้นอีก 1 ขั้นตอน ไหนจะเรื่อง antivirus,comp hang และอื่นๆ
    การทำบน dos จะลดความเสี่ยงทั้งหมดลงได้ครับ
    วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก
    โดยสรุป ก็อยู่ที่ตัวท่านเองว่าจะเลือกวิธีไหน comp ของท่านนี่ครับ
    เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับดอสเสี่ยงน้อยกว่าโอกาสเจ้งมีน้อยกว่า ขอบคุณที่เตือนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ช่ายคับ ผมก็เลิกเฟรสบนวินโดวไปนานแล้วเพราะมันเคยทำผมเดี้ยงเพราะเฟรสบนวินโดวดีที่มีไบออส 2 ตัวเลยรอดไป หันมาเฟรสจากไบออสตลอด หายห่วงดีแล้วมันก็เฟรสง่ายจะตายไป รู้สึกง่ายกว่าบนวินโดวสะอีก เพราะไม่ต้องห่วงว่าตัวโปรแกรมเฟรสมันซัพพอตกะวินโดวอะป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมก็เคย Flash บนวินโดว์ ครับ จู่ๆ เครื่องมันก็แฮ้งค์แล้วก็ Restart เอง จบเลยครับ ส่งเคลมสถานเดียว
    บอร์ดเดี้ยงเลย เลยต้อง Flash ใน Dos ไม่มีปัญหาครับ

    ใครอยากลองใน Windows ก็ไม่มีใครว่าหรอกครับ แค่เตือนเฉยๆ อิอิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •