overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Ax78กับx2 5600+65nm L2/512*2 ควรOCได้สักเท่าไหร่ดี

  1. #1
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default Ax78กับx2 5600+65nm L2/512*2 ควรOCได้สักเท่าไหร่ดี

    Ax78กับx2 5600+65nm L2/512*2 ควรOCได้สักเท่าไหร่ดี

    มือใหม่ครับ พึ่งเคยลอง x2 5600+ ตัวคูณจากโรงงาน 14.5*200@2.9

    ตอนนี้ลอง 14*237 @3.32กับแรม1ตัว 2G kingmax แบบทำดา CPUซิ้งเดิม 58องศา เล่นเกมส์ 60+นิดๆๆ ไฟ1.4 แรม1.8+2% มากกว่านี้เข้าวินโด ไม่ได้

    มีวิธีไหนที่จะทำได้มากกว่านี้ไม
    Last edited by ZeeDZAAZ; 26 Jul 2008 at 22:45:15.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณแล้วเพิ่มบัสชึ้นไปอีกครับ แตะ 250 เมื่อไรจะรู้สึกได้ทันทีที่บูทเครื่องครับ ยัน300 ถ้าไหว รับรอง กลับมาใช้ 200 อีกไม่ได้เลยแล้วกันครับ

    สู้ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    13*250@3250 เล่นเกมส์ เปิดไฮ ร้อนโคตรๆๆซิ้งเดิม เก็บตังหาของเย็นๆๆมาใส่ก่อน แรมทำดา ลากไปไกลกว่านี้ไม่ได้

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member คนกันเอง's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ZeeDZAAZ View Post
    Ax78กับx2 5600+65nm L2/512*2 ควรOCได้สักเท่าไหร่ดี

    มือใหม่ครับ พึ่งเคยลอง x2 5600+ ตัวคูณจากโรงงาน 14.5*200@2.9

    ตอนนี้ลอง 14*237 @3.32กับแรม1ตัว 2G kingmax แบบทำดา CPUซิ้งเดิม 58องศา เล่นเกมส์ 60+นิดๆๆ ไฟ1.4 แรม1.8+2% มากกว่านี้เข้าวินโด ไม่ได้

    มีวิธีไหนที่จะทำได้มากกว่านี้ไม
    เข้าไม่เพราะ cl แรมปรับยังท่าน ลองปรับเองเป็น 5-5-5-15 ดูครับ เข้าได้แน่ ถ้าไม่ก็มาบอกอีกที ท่านจะได้ลากได้อีก หุหุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    อัพเดดหน่อย วันนี้พึ่งเปลี่ยน ซิ้งCPUใหม่ หมดไป1300 ได้ Cooler Master Hyper212 มา 250*13 @3.25G สบายๆๆๆเลย อุณหภู48-58องศา(พัดลมเงียบมากๆ) จากซิ้งเดิมไม่ได้ OC ก็58+ -75องศา พัดลมดังนิดๆ ตอนแรก กะจะเอา นินจามินิ ของหมดทุกร้านเลย

    ปล.แต่ตัวนี้ก็ดี พัดลมใหญ่+เงียบ(แต่ติดตั้งยากซิบ ต้อง เปลี่ยนฐานทั้งเมนบอร์ดเลย)

    คนอื่น ใช้ ตัวไหน อุณหภูมิ เป้นไงมั่ง เอา ข้อมูลมาแช กันหน่อย

    ////อีกอย่าง ตัว PWM(ตัวจ่ายไฟครับ) ของผมอุณหภูมิ 50+ตลอดเลย ถ้าเครื่อง ทำงานหนัก มันจะร้อน58+เท่ากับCPUเลย มันจะมีปัญหาไม ไม่รู้ จะเปลี่ยนซิ้งไงแล้ว เพราะ M/B มันก็ติดซิ้งมาให้แล้ว
    Last edited by ZeeDZAAZ; 31 Jul 2008 at 20:47:19.

  7. #7
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    อันนี้ของผม 4800+ @3GHz ไฟซีพียู 1.45(ในภาพโปรแกรมแจ้งไม่ตรงกัน) เปิดธรรมดาๆใช้งานทั่วไปแบบidleก็ราวๆ35-36องศาครับ full ราวๆ50-52 ใช้เคสปิดครับ Cooler Master Hyper212นี่เย็นเกินตัวจริงๆ

    ไว้เดี๋ยวเอา 6000+ กับ Cooler Master Z600 มาให้ดูครับ




  8. #8
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ไฟสวย เดียว หาเคส แจ่มๆๆใส่ก่อน ยัง ขาดเคสสวยๆๆไม่มีตังซื้อ อิอิ ตอนนี้มีไฟ ฟ้าของ Hyper212 กับไฟฟ้า ของ RaidMax 530W

    แต่ เครื่องท่านเย็น ดี นะ ของผมจะทำไงให้เย็น แบบนี้มั่ง(แต่ก้เย็นกว่าซิ้งเดิมเยอะมาก ตัวนั้น58+idle Fullload72+เลย)

  9. #9
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เอารูปมาให้ วิจาร กันหน่อย ทำได้แค่นี้ พอใช้ได้ไม จาก13*250@3.25 Ram/7 =464*2 ได้928 ลอง13*260@3.38 ข้าวินไม่ได้เลย ปรับไฟก็แล้วยังเข้าไม่ได้ คิดว่าน่าจะตันที่Ram(เพราะแรมบ้าน) เพราะลอง14.5*235@3.407G เข้าวินได้ แต่ไม่ได้เทส(เพราะแรมบัสน้อยไปคงไม่ใช้/8)

    จากรูป ไอ้โปรแกรม SysTool มันต้องรัน กันกี่นาทีถึงครบ100% ผม รัน10นาทีนิดๆๆมันยังไม่ขึ้น1%เลย ก็เลยเอาคราวๆๆ

    ใครมีสูตร ดีดี แนะนำหน่อย Ram ผมบ้านมาก KingMax 1ตัว 2G บัส800 ซื้อมา1450 ^_^
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    สงสัยต้องให้มันชินไฟก่อนมั้งครับ ปรับพรวดพราดเลยคงไม่ได้ เพราะเพิ่งซื้อมาใช้งาน เป็นกำลังใจให้ครับ ผมก็แรมบ้านๆ Kingston บัส 533 (ใช้ในภาพ) ส่วนแรม OCZ ในลายเซ็นต์ถอดไปใช้เครื่องอื่น หุหุ เดี๋ยวจะงงว่าทำไมไม่ตรงกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •