overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 61

Thread: ช่วยทีนะครับ พื้นที่ใน hdd หาย จาก 250 เหลือ 232 เคลมได้มั๊ยครับ ของ hitachi

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default ช่วยทีนะครับ พื้นที่ใน hdd หาย จาก 250 เหลือ 232 เคลมได้มั๊ยครับ ของ hitachi

    พื้นที่ใน hdd หาย จาก 250 เหลือ 232 เคลมได้มั๊ยครับ ของ hitachi

    ผม formatก็แล้ว ใช้โปรแกรมลบ hdd ของ hitachi ก็แล้ว

    ก็เหลือ 232 G ครับ (ตอนลงวินโดว์ แล้วที่มันขึ้นพื้นที่ hdd อะครับ เลยรู้ว่าเหลือ 232 )

    แล้วเวลาผมลงวินโดว์เสร็จ xp ก็เข้าไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะแผ่นเวอร์ชั่นไหนเป็นเหมือนกัน มันจะค้างตอนบู๊ตเข้าวินโดว์อะครับ ค้างตรงโลโก้ windowxp

    แล้วพอผมจะลงวิสต้า ใช่มั๊ยครับ ตอนเลือก patition อะไรยังงี้อะได้ครับ แต่พอตอนจะเริ่มลงจริงๆมันไม่ได้อะครับ มัน error ไรไม่รู้

    แต่ซื้อมาแรกๆ ลงได้ทั้งสองตัวนะครับ แผ่นเดียวกัน แต่หลังจากหนึ่งเดือนผ่านไป ผมจะลงวินโดว์ใหม่
    ก็ format แล้วเกิดเหตุการณ์อย่างที่ผมบอกนี่แหละครับ

    ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับ hdd หรือปล่าวครับ

    แล้วผมส่งเคลมได้มั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    แบ่ง patition ใหม่เลยคับแร้ว format

  3. #3
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ผมว่ามันไม่หายไปไหนหรอกครับ รายระเอียดรอท่านอื่นละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    แบ่ง patition ใหม่เลยคับแร้ว format

    ทำแล้วครับ ก็เป็นเหมือนที่ผมบอกนี่แหละครับ

    แบ่งใหม่ก็แล้ว

    ลบพาทิชั่นออกหมด ก็เหลือ 232 ครับ

    แล้วลงวินโดว์เอ็กพีเสร็จแล้ว จะเข้า ก็ค้างตรงโลโก้ วินโดว์ xp ครับ

    ไม่ทราบว่า พื้นที่หาย นี่เคลมได้มั๊ยครับ มันเกี่ยวกับ hdd หรือปล่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    แบ่ง patition ใหม่เลยคับแร้ว format แร้วลง Windows ใหม่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    แบ่ง patition ใหม่เลยคับแร้ว format แร้วลง Windows ใหม่เลย
    กำทำตามที่บอกแล้วครับ

    ไม่ได้ครับ เหลือ 232 เหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ไม่หายหรอกท่าน windows ที่ลงมองไม่เห็น FAT 32 ดิ ดูใน BIOS เห็นครบก็ OK แล้ว format เป็น NTFS ให้หมด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    กำ มีเท่านั้นแหละครับ
    รอท่านอื่นมาเสริม

  9. #9
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    เวลาขายของ เค้าจะใช้ 1000byte = 1kb

    แต่เวลาคิดจริงเค้าจะใช้ 1024byte = 1 kb

    1024 kb = 1Mb ..... Bla Bla ..

    ดังนั้น 250 Gb ในการขายจริง จะเท่ากับ 250*1000*1000*1000

    เท่ากับ 250000000000 byte แต่จริง ๆ ควรต้องเป็น

    X(ค่าของHDDจริง)*1024*1024*1024

    ซึ่งถ้าเราเอาค่าของจำนวนที่คิดตามที่ขาย คือ เอาค่าที่คิดเป็น Byte คือ

    250000000000 byte หารด้วย 1024*1024*1024 ซึ่งเท่ากับ 1073741824

    250000000000/1073741824 = 232.83064365386962890625 Gb ก็คือค่าที่ใช้งานได้จริงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by irobot13 View Post
    ไม่หายหรอกท่าน windows ที่ลงมองไม่เห็น FAT 32 ดิ ดูใน BIOS เห็นครบก็ OK แล้ว format เป็น NTFS ให้หมด

    ในbiosเห็น 250 ครับ ตรงข้อมูล hdd

    แต่ผมก็ว่าผม formatหมดแล้วนะครับ ก็ยังเหลือ 232 g อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปกติครับ

    ตามท่านมหาชะนี นั่นแหละ
    Last edited by ohm27; 27 Jul 2008 at 12:11:05.

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปกติคับ

  13. #13
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    จดครับ ความรู้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    เรื่องปกติครับ ตาม #9

  15. #15
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ปกติครับ จะได้พื้นที่ใช้จริงประมาณ 93% ของความจุครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    พื้นที่หายไม่เกี่ยวครับ แต่เข้าวินไม่ได้มีส่วนครับ

    ไปเคลมมาก็ได้พื้นที่เท่าเดิมครับ ซื้อใหม่ก็ได้พื่นที่เท่าเดิมงับ

  17. #17
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    อธิบายได้ตรง ผมยังหายไปตั้ง 40G เลย

    Quote Originally Posted by มหาชะนี View Post
    เวลาขายของ เค้าจะใช้ 1000byte = 1kb

    แต่เวลาคิดจริงเค้าจะใช้ 1024byte = 1 kb

    1024 kb = 1Mb ..... Bla Bla ..

    ดังนั้น 250 Gb ในการขายจริง จะเท่ากับ 250*1000*1000*1000

    เท่ากับ 250000000000 byte แต่จริง ๆ ควรต้องเป็น

    X(ค่าของHDDจริง)*1024*1024*1024

    ซึ่งถ้าเราเอาค่าของจำนวนที่คิดตามที่ขาย คือ เอาค่าที่คิดเป็น Byte คือ

    250000000000 byte หารด้วย 1024*1024*1024 ซึ่งเท่ากับ 1073741824

    250000000000/1073741824 = 232.83064365386962890625 Gb ก็คือค่าที่ใช้งานได้จริงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ก็ปกติหนิ เวลาดู พื้นที่ hdd อย่าลืม หัก vat 7% นะคับ จะได้พื้นที่จิงๆของ hdd 555+

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ปกติที่สุด

  20. #20
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลงวินโด้ไม่ผ่านเกี่ยวกับ แรมด้วยครับลองไช้แถวเดียวก่อนถ้าไม่ได้ เอาไปเคลมเลยครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •