overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ช่วยดูความร้อน E7200 ผมหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default ช่วยดูความร้อน E7200 ผมหน่อยคับ

    หลังจากได้มาใหม่ๆ ใส่เสร็จก็ เช็คความร้อนก่อน

    ผมเอ๋อ เรยคับ ตัวเลขเปลี่ยนไป อะไรมากันเยอะแยะไปหมด งง วุ้ยยยย

    แต่ก่อนผมใช้ e4500 เช็คความร้อนได้ 2 core พอเปลี่ยนเป็น e7200 ผมจะดูได้จากไหนคับ

    เห็นตรง cpu 29 แต่ Core 1 กับ 2 ล่อไป 53 มันปกติไหมคับ แล้วมีโปรแกรมไหนเช็คได้ชัวๆ กว่านี้ไหมคับ

    ขออภัยหากรูปใหญ่ไปนีส กลัวไม่เห็นนะคับ แหะ แหะ

    รบกวนด้วยคับ


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เซนเซอร์เมนบอร์ด เพี้ยนละมั้ง
    ใช้เมนบอร์ดอะไร ลองเข้าไปดูที่ BIOS ดูนะ
    หรือลองแฟลช BIOS เวอร์ชั่นอื่นดู
    เพราอุปกรณ์ทั้งเครื่องเย็นๆ ทั้งนั้น มี 2 Core เท่านั้นที่ร้อน แปลกๆ

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ผมใช้ P31-DS3L Bios F9e คับ

    ตอนนี้เห็นมีใหม่ละ F9g เดี๋ยวลองก่อน

    เอารูปใน Bios มาให้ดูคับ


  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    CPU 30c
    เมนบอร์ด 38c
    นี้ นะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default





    ของท่านผิดปรกติผมไม่ยิ่งกว่าหลอครับ = ='

  6. #6
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU 30c
    เมนบอร์ด 38c
    นี้ นะ
    แล้วต้องเอาตรงไหนมาให้ดูละคับท่าน ตอนนี้้มึนหมดแล้วคับ

    ตอนนี้ Up Bios เป็น F9g แล้วคับ ยังเหมือนเดิม คับ


  7. #7
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post




    ของท่านผิดปรกติผมไม่ยิ่งกว่าหลอครับ = ='
    หิหิ มีพวกแล้วแฮะ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ตรง 53c (Core 1 /2) น่าจะเพี้ยนละมั้ง

    แต่ใหงของผมไม่มี หว่า (ใช้ P965 )



  9. #9
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ท่าน TWK 3.2 นี่ Vcore Auto ไช่ไหมคับ

    EVEREST ท่านใ้ช้ V.4.20.1170 ปะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ที่ไม่มีเพราะ everest ท่านรุ่นเก่าครับอัพเดตเป็นรุ่นใหม่มันจะขึ้นโชว์ครับ ผมใช้ตัว 4.50 สนใจPM มาขอได้นะครับจะอัพส่งไปให้เป็น link

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    CPU คือความร้อนของนอกเปลือกข้างล่างเเละข้างบนครับ

    ส่วน core 1 2 คือความร้อนในทรานซิสเตอร์ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    CPU คือความร้อนของนอกเปลือกข้างล่างเเละข้างบนครับ

    ส่วน core 1 2 คือความร้อนในทรานซิสเตอร์ครับ
    แล้วเราจะเชื่อถือตรงส่วนไหนเป็นหลักครับ cpu/core1-2

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by charif View Post
    ท่าน TWK 3.2 นี่ Vcore Auto ไช่ไหมคับ
    ใช่ ครับ
    ไฟ CPU Auto (สุดที่บัส 350 x 9.5 แล้วก็เดี้ยง) เปิดโหลด bit 24 ชม. ก็ใช้ 3.2 GHz นี้ละ
    ส่วนไฟ RAM เพิ่ม +0.1 เผาเล่น ๆ (ใส่แรม 1G x 3) ตามลายเซ็น (เวลาจะ oc ก็ถอดแรม Apacer ตัวสุดท้ายออก ลากกระจาย)
    ทดแรม 1:1
    นอกนั้น ไม่ปรับอะไร

  14. #14
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ที่ไม่มีเพราะ everest ท่านรุ่นเก่าครับอัพเดตเป็นรุ่นใหม่มันจะขึ้นโชว์ครับ ผมใช้ตัว 4.50 สนใจPM มาขอได้นะครับจะอัพส่งไปให้เป็น link
    Pm ไปแล้วคับ อิอิ ขอบคุณคับ

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    CPU คือความร้อนของนอกเปลือกข้างล่างเเละข้างบนครับ

    ส่วน core 1 2 คือความร้อนในทรานซิสเตอร์ครับ
    แล้วจะยึดตรงไหลเป็นหลักดีละคับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ ครับ
    ไฟ CPU Auto (สุดที่บัส 350 x 9.5 แล้วก็เดี้ยง) เปิดโหลด bit 24 ชม. ก็ใช้ 3.2 GHz นี้ละ
    ส่วนไฟ RAM เพิ่ม +0.1 เผาเล่น ๆ (ใส่แรม 1G x 3) ตามลายเซ็น (เวลาจะ oc ก็ถอดแรม Apacer ตัวสุดท้ายออก ลากกระจาย)
    ทดแรม 1:1
    นอกนั้น ไม่ปรับอะไร
    ขอบคุณคับ เดี๋ยวว่างๆ อัดให้กระจายมั่ง

  15. #15
    OverclockZone Member hartmk's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    โคราช..และไร้สาระแถวๆห้องSociety

    Default

    ปกติมั้งครับ
    ผมก็ใช้ E7200
    อันนี้ตอนปกติครับ
    Last edited by hartmk; 22 Aug 2008 at 19:24:13.

  16. #16
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by hartmk View Post
    ปกติมั้งครับ
    ผมก็ใช้ E7200
    อันนี้ตอนปกติครับ
    ขอบคุณคับ งั้นของผมก็ร้อนไปนีส นะสิ ของท่านๆ 40ปลายๆ ของผม 50ก่าๆ
    Last edited by charif; 27 Jul 2008 at 19:35:40.

  17. #17
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปกติแล้ว ความร้อนของ CPU จะไม่ต่ำกว่า CORE1 หรือ CORE2 น่ะคับ แต่ของท่านอาจจะเปนไปได้ว่า มันเพี้ยนลองนึกภาพนะคับสมมุติ ข้างใน CPU ร้อน CORE ละ 50 แต่ อุณภูมิรวม 35 แบบนี้ แปลกมั้ยหละคับ -..- ผมใช้โปรแกรมนี้ดู อ่าคับ เหนที่ FORUM ของ ASUS เค้าแนะนำมา บอกแต่ CORE1 CORE2



  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Update โปรแกรม 2 ตัวนั้นมา ละ (โปรแกรม เช็คอุณภูมิเก่าไป)
    เท่าๆ กันกับของท่านๆ นั้นละ 555+
    Core 1 / 2 ร้อนๆ หน่อย



  19. #19
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    แล้วจะทำไงให้เหลือ 40 ก่าๆ เหมือนท่านอื่นบ้างน้า


  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    รูปไม่ขึ้นนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •