overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ผมเป็นมือใหม่ครับ อยากให้ E7200ของผม มันขึ้น3.0G

  1. #1
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default ผมเป็นมือใหม่ครับ อยากให้ E7200ของผม มันขึ้น3.0G

    spec ผมก็ E7200
    M/BP5N-MX
    RAM KINGMAX 1G
    power บ้านๆ 450W

    อยากOC ให้มันได้ 3.0 ก็พออ่ะครับ

    ผมลองศึกษาดูแล้วจากในเวป เค้าบอกว่า ต้องไปที่ JUMPER ผมงงตรงนี้นิดหน่อยแต่พอรู้ว่ามันอยู่ส่วนไหนของบอร์ด อ่านจากในคู่มือ สวิทซ์จั้มเปอ ผมไม่รู้จะทำไงกะมันดี

    แล้ว M/B ของผมนี่ใช้โปรแกรมลากได้มั้ยครับ หรือต้องปรับที่Bios อย่างเดียว

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับท่านที่จัยดีแวะมาให้คำแนะนำนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันไปก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ปรับใน bios ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้บอร์ดจะรองรับมากแค่ไหน ลองปรับบัส cpu ไปที่ 315 ดูคับ multiplier 9.5 ไฟเลี้ยงคงไม่ต้องเพิ่ม เพิ่มบัสนิดเดียวเอง

  5. #5
    OverclockZone Member fendeus's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2008
    Location
    Mahasarakham,Khonkaen

    Default

    ปิด C1E ตรง BIOS แล้วไปที่หน้า M.I.T ลากบัสไปนิดๆ ก็ถึงแล้ว 320*9.5 เพิ่มฟ FSB 0.1
    ปับโหมดเป็น standard

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ปรับจาก 266 ไป 315 ( x .9.5 )
    คงไม่ต้องทดบัสแรม หรือ เพิ่มไฟใดๆ นะ
    ปรับแค่ตรงนั้นตรงเดียวไปได้สบายๆ ละ

  7. #7
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default

    ยังไม่ได้อยู่ดีอ่ะครับ ผมจำได้ว่า P4 3.0 อันเก่าของผมมันมีให้ปรับบัสนะ แต่E7200 ทำไมผมไม่เห็นที่ปรับมันเลยอ่ะครับ กดดูใน bios ทุกที่แล้วก็ไม่มีที่ให้ปรับ ส่วนท่านที่บอกว่าให้ปิด C1E มันก็เป็น disable อยู่แล้วนิครับ

    งงจังเรย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆครับ ผมก็กำลังคลำๆ ดูเหมือนกันครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member doraemonja's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ค่อยๆคลำไปทีล่ะนิด ผมก็หัดอยู่ เริ่มเป็นแล้วจะมันมือมากๆขอบอก แต่มันมากระวัง แต๊บมาผมไม่เกี่ยวนะ

  11. #11
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ซีคอนนะจ้ะ

    Default

    ค่อยปรับไปทีละนิดแบบผมจะได้ไม่เสี่ยง กลัวแต๊บเหมือนกันนนนนนน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •