overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อยกาทราบว่า ถ้าปกติเรา OC ไว้แล้วมีแรมอยุ่2G อะครับแต่จะใส่เพิ่มเปน4G จะมีผลอะไรไม๊คร

  1. #1
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default อยกาทราบว่า ถ้าปกติเรา OC ไว้แล้วมีแรมอยุ่2G อะครับแต่จะใส่เพิ่มเปน4G จะมีผลอะไรไม๊คร

    เช่น แบบใส่แรมเพิ่มเปน4g อาจต้องเปลื่ยนสูตร หรือ ว่าใส่ไปเรยมันเนียลกันเองได้อะครับ vista นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    บัสเท่ากัน คงไม่ต้องเปลี่ยนไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    จำนวนแรมยิ่งเยอะยิ่งลากไม่ขึ้นคับ เพิ่มจาก 2 Gb เป็น 4 gb คิดว่าสูตรเดิมไม่น่าจะได้ เหมือนกับการกอดคอเอาเชือกผูกขาแล้ววิ่งพร้อมกันอะคับ การเพิ่ม bus ก็เหมือนการเพิ่มความเร็วในการวิ่ง ล้ม 1 คนก็ล้มหมด วิ่ง 2 คนก็ย่อมวิ่งง่ายกว่า 4 คน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    บัสเท่ากัน คงไม่ต้องเปลี่ยนไรครับ
    เหมือนท่านนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ...ไม่มีความคิดเห็นแค่ผ่านมา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    Windows 32Bit มองเห็นเป็น แค่ 3G กว่าเท่านั้นเอง
    ถ้าต้องการเห็น 4G ต้องหา Windows 64Bit

  7. #7
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    เหนแค่3ก้อไม่เปนไรครับ แค่อยากทราบว่า ถ้าใส่เพิ่มแล้ว มันจะเปลี่ยนสูตรไม๊รึว่าเล่นได้เรยปะแค่นั้นแอหหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    อยากรู้ต้องลอง แต่ส่วนตัวคิดว่าต้องเปลี่ยน เพราะ พam แต่ละตัวลากได้ไม่เท่ากัน ตัวที่ใส่เพิ่มอาจลากไม่ขึ้น หรืออาจลากได้ไกลกว่าตัวเดิม ถ้าได้ไกลกว่าก็คงไม่ต้องปรับอะไร แต่ถ้ามันได้น้อยกว่านี่คงต้องปรับใหม่ อาจ oc ได้น้อยกว่าเดิม(มั๊ง)

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ถ้าเสียบแล้วเครื่องไม่ร้องเตือน ก็โอเคละคับ
    ส่วนถ้าเตือนคงต้องเซ็ตใหม่ สูตรเดิม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •