overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ECS BLACK กับ RAM 4 GB

  1. #1
    OverclockZone Member gupicksad's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    บางบัวทอง บางใหญ่ ไทรน้อย พระประแดง

    Default ECS BLACK กับ RAM 4 GB

    คือว่า ECS BLACK ของผมใส่ ram 4 gb. กับ asus 3650 dd3 ผลปรากฎว่า ram ผมเหลือ 3.25 ไม่รู้มันแชร์ไปไหนตั้งเยอะ ทั้งๆที่ปิดการ์ดจอออนบอรืดแล้ว ใครทราบรบกวนช่วยแนะนำให้ทีครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ไม่ได้แชไปไหน win xp รับ ram ได้ 3 GB กว่าๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ใช้ OS ตัวไหนครับ ต้องใช้ os ที่เป็น 64 bit ถึงจะเห็นแรมเต็ม 4 กิ๊กครับ Vista SP1 X86 ก็รองรับนะครับ มันไม่ได้แชร์ไปไหนหรอก แต่มันมองเห็นไม่ครบ เพราะมันเป็น OS 32 Bit

    สรุปลง OS ที่เป็น 64 Bit เห็นเต็ม 4 กิ๊ก ชัวร์

  4. #4
    OverclockZone Member jackcs001's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    จำได้ว่า WIN XP 32 BIT จะเห็น แค่ 4 GB แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วินโด จะ นับรวม กับ หน่วยความจำทั้งหมด
    เช่น ถ้าการ์ดจอ เรา 256 MB วินโดก็จะหักออกไป 256 จาก 4GB แล้ว นะ ทำให้ บางเครื่อง ที่ใส่แรม 4GB
    จะเห็นแรมที่เหลือ ต่างกันไป ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ต้อง OS 64 BIT เท่านั้นคับ 32 BIT ก้เหน 3.25 ทั้งนั้นแหละคับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน (เนียน)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    ว่าตามกัน

  9. #9
    OverclockZone Member arabic_affro's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    จริงด้วย ..

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ตามนั้นด้วยคนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    มาเก็บข้อมูลครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ultraman__jung's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ใช่แล้วๆๆๆๆๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ้าว ใช่แร้วๆๆ
    เนียนด้วย อีกคน
    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ucme's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK : Nakhonpathom : ChiangRai : ChiangMai

    Default

    ก็ไอเคดี
    3 กว่า ๆ ๆ
    แล้วแต่ฝีมือของแต่ละคนว่าจะลากไปได้อีกเท่าไรกันอีก

    แต่ของหนูก็ 3.25 เหมือนกันค๊าๆ

  15. #15
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    จำได้ว่า WIN XP 32 BIT จะเห็น แค่ 4 GB แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น วินโด จะ นับรวม กับ หน่วยความจำทั้งหมด
    เช่น ถ้าการ์ดจอ เรา 256 MB วินโดก็จะหักออกไป 256 จาก 4GB แล้ว นะ ทำให้ บางเครื่อง ที่ใส่แรม 4GB
    จะเห็นแรมที่เหลือ ต่างกันไป ครับ
    อันนี้ไม่น่าตาม งั้นถ้าผมใช้การ์ดจอรุ่นใหม่ๆที่มีแรมบนตัวการ์ดจอ 1GB งั้นมันต้องเหลือแค่ 3 GB เองซิครับ

    window 32 bit จะเห็นแรมสูงสุด ประมาณ 3.5 GB ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xzEKzx's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา บางเขน ลาดปลาเค้า

    Default

    ตาม ข้างบน เนียนเช่นกัน อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ใช่เลย มีคนงง มาหลายคนแล้ว อยากเห็น4 จิกต้อง 64 บิต ครร้าบผม

  18. #18
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by dq-pb View Post
    อันนี้ไม่น่าตาม งั้นถ้าผมใช้การ์ดจอรุ่นใหม่ๆที่มีแรมบนตัวการ์ดจอ 1GB งั้นมันต้องเหลือแค่ 3 GB เองซิครับ

    window 32 bit จะเห็นแรมสูงสุด ประมาณ 3.5 GB ครับ
    เครื่องคุณเห็น จาก 4Gb เหลือเท่าไหร่ครับ ผมจำมาจากรายการ แบไต๋ไฮเทค ครับ (อ.ศุภเดช ตอบในรายการครับ) ผมเองก็ยังไม่เคยลอง เพราะเครื่องผมใช้แค่ 2 GB เองครับ ถ้าข้อมูลผิดขอโทษด้วยครับ


    งั้นเนียนอีกคน
    Last edited by pop_eye; 30 Jul 2008 at 20:47:31.

  19. #19
    OverclockZone Member master_yoh's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    br

    Default

    save to disk



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •