overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เอ่อ...รบกวนพี่ๆบอกสูตรลาก E6300 กะ P5Q-E หน่อยคัฟ..

  1. #1
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default เอ่อ...รบกวนพี่ๆบอกสูตรลาก E6300 กะ P5Q-E หน่อยคัฟ..

    คือ ผมทดแรมมะเปง ง่ะ แต่คร่าวๆ เพิ่ง เปลี่ยนจาก บอร์ด Asus P5B เปง P5Q-E อ่ะคัฟ แรดูฟังชั่นไบออส ของ P5Q-E จะง่ายก่า P5B เยอะเรย ขอสูตรจากพี่ๆและกันคัฟ เปงแนวทาง ไห้น้องๆ คัฟ... ลงทุนขาย กิ๊กกาไบท์ 9600Gt เพื่อซื้อ บอร์ด P5Q-E เรยนะเนี่ย... แฮะๆ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    นี่ เซต *7 หรือ *6 อ่ะ

    ทดแรม ไปหาช่องที่ มีให้เลือก 4 ,3 , 2.5 ,2.4 , 2 เลือก 2 ก็จะทดแรมเป็น 1-1

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    มาตรฐานของ E6300 ที่คนชอบกันคือ 500X7

    ถ้าเป็นเรื่องการทดแรมลองดูในกระทู้อื่นในห้องนี่ดูนะครับ มีเยอะแยะเลยที่สอนการทดแรม

  4. #4
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    มาตรฐานของ E6300 ที่คนชอบกันคือ 500X7

    ถ้าเป็นเรื่องการทดแรมลองดูในกระทู้อื่นในห้องนี่ดูนะครับ มีเยอะแยะเลยที่สอนการทดแรม

    ผมลาก E2200 ไม่ถึงบัส 400ซะทีท่าน matoon ช่วยผมหน่อยซิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    นี่ เซต *7 หรือ *6 อ่ะ

    ทดแรม ไปหาช่องที่ มีให้เลือก 4 ,3 , 2.5 ,2.4 , 2 เลือก 2 ก็จะทดแรมเป็น 1-1
    อ่อ Ratio Actual *7 คัฟ

    คือตอนนี้ผมลองลากบัสCPU อย่างเดว ส่วนบัสแรมปรับเปงออโต้ ... ก้อคือ ลากบัสCPU ไป 420

    ไห้ไฟมานไป 1.40 มันก้อจะออกมาประมาน 2.9 GHz นะ แต่บอลากไป 430 เปิดติด เข้าวินโดว์ ด้าย แต่ซักพัก

    จอฟ้าเรยแฮะๆ ...ผมคงต้องระเอียดกะการทดแรมนิสนึง...อ๊ะป่ะ เอ่อ คือตอนนี้ CPU ก้อ 2.9 และแถมเปิดเครื่องทิ้งไว้ทั้งคืนเพื่อดูอาการ ก้อปกติดี...มะมีแฮ๊ง อารายเรย... พี่ๆว่าพอแระดีมะ - -*
    รูป รูป
    Last edited by prototy; 29 Jul 2008 at 15:08:45.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยว่าคงจะต้องค่อยๆเพิ่มไฟ CPU ทีละนิดอ่ะครับ จนกว่าจะไม่มีจอฟ้าครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับ ...

    ถ้าเพิ่มบัส แล้วจอฟ้า ก็ต้องเพิ่มไฟ CPU แล้วครับ
    ค่อยๆเพิ่มทีละนิดครับ หาค่าที่มันเสถียรที่สุด
    หรืออาจจะพุ่งไปที่ 1.45 ก่อนก็ได้ แล้วเทสดู
    ถ้าผ่านก็ลองลดให้มันต่ำกว่า 1.45 ดู ถ้าไม่ผ่านก็เพิ่มขึ้นไปอีก

    ส่วนบัสแรม เอาคูณ 2.0 ไว้ก่อนนะครับ ตั้งต้นไว้ที่ค่านี้ก่อนเลย
    (ดูจากภาพที่ให้มาก็น่าจะ 2.0 อยู่แล้วนะ)

    ผมก็ใช้ตัวเดียวกะคุณแหละครับ e6300
    แต่ใช้กะบอร์ด GA-EP35-DS3R
    ตอนนี้ 444 * 7 ครับ
    ไฟ CPU 1.45 ครับ
    อย่าไปท้อครับ ทำไปเรื่อยๆ สนุกๆ

    เอาใจช่วยนะครับ ได้ผลยังไงมาอัพเดทด้วย

    ป.ล. รบกวนใช้ภาษาไทยให้ถูกหน่อยนะครับ ตอนแรกกะจะไม่ตอบแ้ล้วครับ
    เบื่อภาษาเวียนหัวแบบนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    ใช่ครับ ...

    ถ้าเพิ่มบัส แล้วจอฟ้า ก็ต้องเพิ่มไฟ CPU แล้วครับ
    ค่อยๆเพิ่มทีละนิดครับ หาค่าที่มันเสถียรที่สุด
    หรืออาจจะพุ่งไปที่ 1.45 ก่อนก็ได้ แล้วเทสดู
    ถ้าผ่านก็ลองลดให้มันต่ำกว่า 1.45 ดู ถ้าไม่ผ่านก็เพิ่มขึ้นไปอีก

    ส่วนบัสแรม เอาคูณ 2.0 ไว้ก่อนนะครับ ตั้งต้นไว้ที่ค่านี้ก่อนเลย
    (ดูจากภาพที่ให้มาก็น่าจะ 2.0 อยู่แล้วนะ)

    ผมก็ใช้ตัวเดียวกะคุณแหละครับ e6300
    แต่ใช้กะบอร์ด GA-EP35-DS3R
    ตอนนี้ 444 * 7 ครับ
    ไฟ CPU 1.45 ครับ
    อย่าไปท้อครับ ทำไปเรื่อยๆ สนุกๆ

    เอาใจช่วยนะครับ ได้ผลยังไงมาอัพเดทด้วย

    ป.ล. รบกวนใช้ภาษาไทยให้ถูกหน่อยนะครับ ตอนแรกกะจะไม่ตอบแ้ล้วครับ
    เบื่อภาษาเวียนหัวแบบนี้ครับ

    เหอๆ...ก่อนอื่นโทดทีสำหรับภาษา...แต่ยังไงก้อ...


    ขอบคุงงับ....

    เอ้ย...

    ขอบคุณครับ.. แฮะๆ

    เอ่อ แล้วที่CPU-Z ตรงที่สแดงผลช่องแรมไหงมันทึบยังงี้ล่ะครับ...ช่วยชี้แจงทีนะครับเป็นที่เวอร์ชั่นรึป่าวครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตรงไหนอ่ะที่ทึบ

  10. #10
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตรงไหนอ่ะที่ทึบ
    ตรงส่วนนั้น....อ่ะครับท่านอิมพีเรียล.....คริๆ...



    ง่ะ เดวเอาภาพให้ดูครับ....(ขอบคุณ ท่านอิมพีเรียลคอยตอบตั้งกะผมใช้P5Bและ...แฮะๆ จำกันด้ายป่ะมะรู้)

  11. #11
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default รู้สาเหตุของจอฟ้าและครับ....^^

    เอ่อ เป็นที่เเรมครับ ก้อผมลากมันซะ ไม่บันยะบันยัง สรุป ส่งเครมไปแล้ว และก้อซื้อแรมยี่ห้อ ROX 1024/667 บ้านๆ มาใช้รอ ใช้ๆไป เราก้อข้องใจ ไหนๆ ลองลากดูซักหน่อย...ทดแรมไป 1:1 ไส่ วีคอร์ไป 1.4 และก้อลองลากบัส ไป 450*7 เอ๊ะ เปิดติดวุยย...เอ้าๆๆ งี้ต้องเพิ่มบัสๆ ... ครานี้กดไป 490*7 หูยยย มาแร้วว รีบเอาโปรแกรม ORTHOS มาลองให้ไวๆ รันไปด้าย5นาที จอฟ้าอีกแร่ว..... ก้อเลย ลองลดบัส มาดู 450*7 เอ้าๆๆ ทดสบด้วยโปรแกรมORTHOS อีกรอบ...รอๆๆๆ 10นาทีผ่านไป นิ่ง ... 20 นาทีผ่าน ไป .... 30นาทีผ่านไป ยังนิ่ง...... (พักนึงผมก้อเผลอหลับไปหน้าคอม)zzZZZ....พอตื่นขึ้นมา หูยยยผ่านไป7ชั่วโมงเรย แล่มๆ ... เครื่องสเถียร์ดี แต่CPU ผมลองลากไป500*7ก้อบูตไม่ขึ้นซักที ยัง งงๆ อยู่ ผมก้อคงจะใช้ไปแค่นี้ก่อน...รอแรมกลับมา...อ่ะครับ

    http://img296.imageshack.us/img296/1640/315bz9.jpg

    ส่วน CPUZ ลองโหลด มาติดตั้งใหม่ก้อใช้ได้ปกติแล้วครับ...

    เดวมีอะไรเพิ่มเติมจะมารายงานเรื่อยๆ
    Last edited by prototy; 2 Sep 2008 at 11:26:42.

  12. #12
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    เอ้าๆ
    สู้ๆ น่ะครับ
    เอาชนะใจตัวเองให้ได้น่ะ
    555+

  13. #13
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Metal View Post
    เอ้าๆ
    สู้ๆ น่ะครับ
    เอาชนะใจตัวเองให้ได้น่ะ
    555+
    จะเล่นน้ำแล้วว.............สู้ให้กระเป๋าเบาไปข้างนึงเรยยยย.....

    (พอจะแนะนำชุดน้ำเจ๋งๆหน่อยได้มิท่านๆ)....

  14. #14
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default ขอความคิดเห็นหน่อยครับ....

    เย้...แรม OCZII 1024/800 SLI ส่งเครมกลับมาแร้วว ..... แต่.... ช่างที่ผมส่งเครมไปเค้ามี เม้น มาบอก ว่า แรม มันตันที่ บัส900 เหอๆ ....มันน่าจะได้มากกว่านั้นนะ....คือส่งเครมไปนึกว่าจะซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ให้...... เรยอยากจะขอ ความคิดเห็นพี่ๆหน่อย ...มันตัน900 จริงหรือ?????ผมจะได้ส่งไปขอเปลี่ยนอีกรอบ....แต่เท่าที่ลอง ลากดู มันได้ประมานนี้ครับ

    ทดแรม 1:1
    420*7
    V.Core 1.4
    มันจะออกมาประมาน 2.9 GHz ทดสอบด้วยโปรแกรม ORTHOS*10 รันไป 5ชั่วโมง ไม่มีปัญหา คือ พยายามยังงัยก็ไม่ถึง 3.0 ซักทีครับ ...
    แต่ในทางกลับกัน ...ใช้แรม ยี่ห้อ ROX 1024/667 มาลาก ไปยัง3.2ทดสอบด้วยโปรแกรม ORTHOS*9 7ชั่วโมงไม่มีจอฟ้าไม่มีแฮ๊ง...

    พี่ๆว่าแรมมันตันหรือแรมมีปัญหาครับ????

    http://forums.overclockzone.com/foru...7&d=1217318634



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •