overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เราจะดูตรงไหนครับว่าHDDที่เราใช้อยู่มี NCQ

  1. #1
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default เราจะดูตรงไหนครับว่าHDDที่เราใช้อยู่มี NCQ

    ผมซื้อตัวนี้มาครับBarracuda 7200.10 SATA 3.0Gb/s 250-GB Hard Drive ST 325310AS
    (เป็นตัวบางนะครับ)ซื้อมา2ตัวเอามาต่อเรด0 ใช้ได้เกือบอาทิตย์แล้ว แล้วเพิ่งมานึกได้ครับเรื่องNCQเลยอยากทราบว่ารุ่นที่ผมใช้อยู่นี้มันมีไหม
    แล้วถ้าผมเอามาต่อเรด0 มีNCQ มันจะเร็วขึ้นมาอีกมากไหมครับ หรือว่าไม่จำเป็น
    เพราะผมลองไปเกริ่นๆกับทางร้านที่ซื้อแล้วเขายังไม่ได้ตัดสต๊อกยังไห้เปลี่ยนได้อยู่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ไม่จำเป็นเลย

    NCQ มีหรือไม่ลองโหลด HD Tune มาลงดูครับ

    แต่ดูจากเวบรุ่นนี้มันมีอยู่แล้วนิ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้า RAID0 ปรับ NCQ มันจะทำให้ช้าลงนะครับผมลงเเล้ว เพราะฉนัน NCQ เหมาะสำหรับ HDD ตัวเดียวเท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ดูจาก HD Tune แบบนี้ครับ

    ไม่มี ncq


    มีncq

  5. #5
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    เยี่ยมครับ....ขอบคุณทุกคำตอบ
    แล้วอย่าง คุณbunyawat
    ท่านไปปิดตรงไหนครับหรือว่ามันปิดอยู่แล้วครับ อย่างที่รูปของผมมันติ๊กไว้ทุกช่องเลย
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member nua25_btkk's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ถ้า hdd ใหม่ๆ ที่เป็น sataII ส่วนใหญ่จะเป็น ncq ทั้งหมดแล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    naruhoto



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •