overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากทราบ TV จูนเนอร์ ใช่ไง ต่อกับคอม ดูTV ได้เหรอ งง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Thumbs down อยากทราบ TV จูนเนอร์ ใช่ไง ต่อกับคอม ดูTV ได้เหรอ งง

    อยากทราบ TV จูนเนอร์ ใช่ไง ต่อกับคอม ดูTV ได้เหรอ งง

  2. #2
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. ชื่อมันก็ตรงตัวอยู่แล้วนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ขอความรู้ ครับ ไม่ใช่คำตอบกำกวม โง่ไม่โง่ตรงๆๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tigu's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    ต่อกับจอคอมด้วยสายVGAน่ะ แต่ถ้าจะเล่นเกมps2อะไรเทือกนี้คุณภาพน่าผิดหวังทีเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ยังไม่คอยเข้าใจ แต่มันไม่ใช่อุปกรต่อเพื่อนรับสัญญา โทรทัศน์ เข้าเครื่องคอม แสดงผลออกทางจอภาพเหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ก็ไม่เห็นคุณ nasekas เค้าจะตอบกวนตรงไหนนี่คับ เพราะชื่อมันก็ตรงตัวอยู่แล้วว่า TV Tuner คือตัวรับสัญญาณโทรทัศน์ แล้วเค้าตอบกวนยังไง รู้คับว่าไม่รู้จริงๆ แต่ก็ไม่ควรจะว่าคนที่มาตอบแบบนี้ เพราะคนที่จะมาตอบเค้าก็ไม่รู้ว่าคุณรู้ถึงระดับไหนแล้วเค้าผิดเหรอที่มาตอบ แทนที่คุณจะให้เค้าช่วยขยายความ กลับไปต่อว่าเค้า ว่าจะอธิบายเลยเปลี่ยนใจ เอาเป็นว่าดูรูปเอาละกัน
    Last edited by Pow; 29 Jul 2008 at 11:55:17.

  7. #7
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. ตอบสั้นไป ซวยเลย

    .. เอาเป็นว่า tv tuner ก็คือ ตัวรับ tv นั่นแหละครับ(tv=ทีวี + tuner=ตัวปรับสัญญาณ) มันมีทั้งแบบ ต่อคอม หรือ ต่อเข้า monitor เลยก็ได้

    .. หารายละเอียดเพิ่มเติม ใน google ได้อีกทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tigu's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    อะก็ใจเย็นๆกัน

    จขกทเค้าไม่ได้ว่าคุงnaseกวน เค้าว่า"กำกวม" น่ะ คงจะนึกว่าคุงnaseพูดประมาณว่าแค่นี้ก็ไม่รู้ทำนองนั้นถึงได้มีประโยคท้ายจากนั้น

    ส่วนคุงnaseก็อาจจะพูดด้วยความที่คุ้นเคยกับเรื่องทำนองนี้ ส่วนคุณจขกท.เองอาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลยยังมองไม่เห็นภาพ

    แต่ผมว่าในนี้เท่าที่อ่านมาซักพักก็พูดจากันค่อนข้างจะดีนะ มีวุฒิภาวะทางอารมณ์กันค่อนข้างมาก เรื่องจะมาด่ากันนี่แทบไม่มี

  9. #9
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    555+ สู้ๆครับ อย่าลืมเวลาซื้อดูจอที่ใช้ด้วยนะว่า crtหรือlcd งุงิ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    555+
    มันคืออุปกรณ์เสริมแบบนึง เสียบในเครื่องแบบการ์ดPCIก็มี เป็นสายUSBก็มี บางทีก็เป็นแบบไม่ได้ต่อกับระบบคอมเลย เอาจอภาพมาเสียบกับตัวมันได้เลย

    2แบบแรก จะต้องการไดร์เวอร์ติดตั้งด้วย และต้องลงโปรแกรมสำหรับใช้สตรีมและควบคุมตัวอุปกรณ์ เช่นเลือกว่าจะเอาAV หรือสายอากาศมาแสดงภาพ ปรับเสียง หาคลื่น ฟังวิทยุ บันทึกรายการ
    แบบหลัง คือเสียบตัวจอภาพตรงๆกับอุปกรณ์เลย สั่งงานได้ด้วยremote หรือบนตัวเครื่อง

    **ถ้าท่านนำเอามาใช้กับLCD เมื่อขยายเต็มจอ ภาพจะเน่าอย่างแรง

  11. #11
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    มันก็ทำงานตามชื่อของมัน

  12. #12
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    555+
    มันคืออุปกรณ์เสริมแบบนึง เสียบในเครื่องแบบการ์ดPCIก็มี เป็นสายUSBก็มี บางทีก็เป็นแบบไม่ได้ต่อกับระบบคอมเลย เอาจอภาพมาเสียบกับตัวมันได้เลย

    2แบบแรก จะต้องการไดร์เวอร์ติดตั้งด้วย และต้องลงโปรแกรมสำหรับใช้สตรีมและควบคุมตัวอุปกรณ์ เช่นเลือกว่าจะเอาAV หรือสายอากาศมาแสดงภาพ ปรับเสียง หาคลื่น ฟังวิทยุ บันทึกรายการ
    แบบหลัง คือเสียบตัวจอภาพตรงๆกับอุปกรณ์เลย สั่งงานได้ด้วยremote หรือบนตัวเครื่อง

    **ถ้าท่านนำเอามาใช้กับLCD เมื่อขยายเต็มจอ ภาพจะเน่าอย่างแรง
    อธิบายละเอียดดีครับ ผมก็มีอยู่ตัวนึงแต่เลิกใช้ไปแล้วความคิดผมนะบ้านก็มีทีวีนี่หว่าจะมานั่งดูกะคอมให้ปวดจิตทำไม ก็เข้าใจครับว่าอยากให้คอมทำได้ทุกอย่างแต่เท่าที่ลองมาทั้งหมดก็เห็นจะมีดูทีวีนี่แหละที่มันไม่เวิร์คกว่าเค้าเลยตัดสินใจพับโครงการดีกว่าครับ เหมือนเอาวีดีโอซีดีมาเปิดดูกะคอมแล้วขยายเต็มจออ่ะครับภาพเน่าสุดๆแต่ถ้าเปิดกะเครื่องเล่นซีดีนี่ภาพชัดกิ้ก เลยคิดว่าดีแล้วแหละที่มันแยกกันอ่ะ อิอิ

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ผมก็ใช้ครับ TV Tuner แต่ว่าตั้งแต่ซื้อมาใช้ ไม่เคยเอามาดูทีวีเลย เอาไว้ฟัง FM อย่างเดียว ห้องผมไม่มีสเตอริโอ

    TV Tuner มันดีตรงที่สามารถอัดรายการเป็นไฟล์รูปแบบต่างๆเก็บไว้ดูได้นี่แหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member panus_l's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    มี 2 แบบคือ แบบ
    1 Card ==> ต่อเข้า PCI slot เล่นคอมไป ดูไปได้ อัดได้
    2 Box = = > ใช้สายสัญณา VGA ร่วมกันถ้าดูโทรทัศน์ เปิดคอมไม่ได้..

    ประมาณนี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •