overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: รบกวนช่วยด้วยครับ 1080p กับ lcd42นิ้ว ภาพแตกเละ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default รบกวนช่วยด้วยครับ 1080p กับ lcd42นิ้ว ภาพแตกเละ

    ตอนนี้ผมใช้
    Cpu: core2duo 3.0ghz
    Ram 4.0gb
    Vga : XFX GF8600GT 256MB

    ต่อ DVI จากการ์โจอ to HDMI เข้าจอ LCD 42 นิ้ว เป็น FULL HDแท้ ผมปล่อยสัญญาณที่ 1080p ปรากฎว่า ภาพแตก เป็นจุด กระพิบ +เต้นด้วยฮะ ผมสังเกตที่desktopมีจุดๆ ขึ้นมาเต็มเหมือนDead Pixelเลย แต่ถ้าเปิด เป็น 720P กลับไม่มีปัญหาเลย

    ไม่ทราบว่าเป็นที่การ์ด หรือ เป็น ที่TVครับ แต่ถ้าผมเปิดที่ 1080i ภาพ ชัดดีไม่มีปัญหา แต่มันคาใจมากเลยครับ ว่าทำไม 1080p ถึงเล่นไม่ได้เพราะซื้อLCD full-hd เพื่อการนี้โดยเฉพาะเลยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    รองปรับจอให้เฟรมเรตสะ60>>Hz ครับอาจแก้ได้
    เรื่องนี้ผมความรู้น้อยรอคนอื่นมาตอบดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    จอ LCD ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เบ็น View Post
    จอ LCD ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ

    JVC LT-42GZ78

    Spec ตามนี้ครับ
    http://www.jvc-asia.com/main/lcd_asi...spec_GZ_ZF.pdf

    คือผมก็ยัง งง งง อยุ่ คือ ถ้าเป็น 720p ผมจะปรับที่ 1280 x 720 ,50 mhz ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าผมปรับ resolution มากกว่า 1280x720 แล้วปรับ refresh rates มากว่า 30mhzขึ้นไป มันจะตัด เข้าโหมด 1080p เลยครับ แต่ภาพเน่ามาก ดูไม่ได้เลย แตกด้วย เหมือน พลังของการ์ดจอไม่เพียงพอ แต่ถ้าปรับ ความละเอียดสูงๆที่ 1920 x1080 refresh rates ไม่เกิน 30 มันจะตัดเข้า 1080i ครับ ภาพชัดแจ่ว

    ช่วยชีแนะทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ช่วยดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ช่วยถ่ายภาพจากจอมาให้ดูเทียบได้หรือเปล่าครับ ระหว่า 1080i กับ 1080p คืออยากจะเห็นชัดๆว่าภาพเน่า แตก ในความหมายของคุณเป็นอย่างไรน่ะครับ จะได้วิเคราห์ได้ตรงจุด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    เดี่ยว เย็นนี้ผมกลับไปถ่ายภาพให้ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    ขอถามหน่อยนะครับ ถ้ามีเครื่องเล่นDVD ที่มีช่อง HDMI ต่อออกไปจอ LCD ซัก 32-40 นิ้ว แล้วดูหนัง DVD จะให้ภาพที่ดีกว่าต่อช่อง s-vido หรือ AV ธรรมดาป่าวครับ

    แล้วก็มีหนัง HD เป็นไฟล์ .mkv 1280x720 ในคอม ต่อออกด้วยสาย s-video ไป LCD ซัก 32-40 นิ้ว จะให้ภาพชัดเป็น 1280x720(HD) ป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ถ้าต่อดูจอ LCD 32-40 นิ้วด้วย S-Video ฟันธง ภาพคนละเรื่องกับ HDMI ครับ โดยเฉพาะไฟล์ HD ยิ่งจะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

    Specification ของ S-Video มันมี Bandwidth ที่ต่ำ ผมคิดว่ามันคงไม่สามารถแสดงผลเป็น HD แท้ๆได้นะครับ แต่ถ้าดูพวก DVD ก็อาจจะพอไหวครับ แต่ยังไงก็สู้ HDMI ไม่ได้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    แล้วเครื่องเล่น DVD ที่มี HDMI ละครับ ต่อมาจอ LCD แล้วภาพ จะแตกป่าวครับ
    อธิบายไม่ถูก
    พอดีว่าจะซื้อ LCD 32-40 ยังเลือกไม่ถูก แล้ว จะหาเครื่อง DVD ที่มี HDMI แล้วก็ มีโน็ตบุคที่มีs-videoกับvga มีไฟล์ HD อะครับ เลยอยากรู้ว่า แต่ละอย่างจะ ให้ความละเอียดยังไง
    ถ้าเครื่อง dvd คงใช้ hdmi
    คอมใช้ s-video หรือ vga port

  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    ขอถามหน่อยนะครับ ถ้ามีเครื่องเล่นDVD ที่มีช่อง HDMI ต่อออกไปจอ LCD ซัก 32-40 นิ้ว แล้วดูหนัง DVD จะให้ภาพที่ดีกว่าต่อช่อง s-vido หรือ AV ธรรมดาป่าวครับ

    แล้วก็มีหนัง HD เป็นไฟล์ .mkv 1280x720 ในคอม ต่อออกด้วยสาย s-video ไป LCD ซัก 32-40 นิ้ว จะให้ภาพชัดเป็น 1280x720(HD) ป่าวครับ
    ภาพออกมาดีกว่า AV/S-video(ภาพที่ได้จาก2สายนี้เหมือนกัน) ครับ แต่dvd มานก็แค่480p อะครับภาพ


    ส่วนหนังhi-def ต่อ S-video ก็จบกันเลยครับ ดูdvdก็เหลือแหล่แล้วถ้าใช้ S-video

    ท่านลองใช้แค่ Component เทียบกับ AV/S-video แค่นี้ก็เห็นความต่างแล้วครับ ภาพจะคมต่างกันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ถามเองตอบเองเลย เหะๆ

    ทราบปัญหาแล้วครับ

    สาย HDMI ถ้ายาว เกิน 5 เมตร เช่นที่ผมใช้ อยุ่ ยาวประมาณ 10 เมตร สัญญาณมันจะ dropครับ
    ลองสายสั้นๆ ไม่มีปัญหาเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ต่อแบบ HDmi หรือเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by boyopo View Post
    ถามเองตอบเองเลย เหะๆ

    ทราบปัญหาแล้วครับ

    สาย HDMI ถ้ายาว เกิน 5 เมตร เช่นที่ผมใช้ อยุ่ ยาวประมาณ 10 เมตร สัญญาณมันจะ dropครับ
    ลองสายสั้นๆ ไม่มีปัญหาเลยครับ
    10เมตร ต่อไปข้างบ้านหลอกครับ ยาวจริงๆ -*- 5เมตรก็ยาวมากแล้ว


    ถ้าต้องการใช้ยาวๆ เห้นเค้าว่ากันนะ ต้องใช้สาย คุณภาพสูงๆ ที่มานแพงๆ สัญญานdropน้อย

  15. #15
    OverclockZone Member tanj's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เอ่อ ไหนๆก็มาเรื่องนี้แล้ว ของผมlcd Braviaw400a 32 นิ้ว ต่อ dvi มันได้แค่ 1360*768 เ้องครับ ปรับไป1920*1080 ไม่ได้ มันเขียนว่า ไม่รองรับสัญญาณนี้โปรดปรับช่องต่ออกจากpc(ขึ้นที่TV) หรือต้องใช้HDMI ส่วนกาดจอ hd4870ครับ รบกวนช่วยด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanj View Post
    เอ่อ ไหนๆก็มาเรื่องนี้แล้ว ของผมlcd Braviaw400a 32 นิ้ว ต่อ dvi มันได้แค่ 1360*768 เ้องครับ ปรับไป1920*1080 ไม่ได้ มันเขียนว่า ไม่รองรับสัญญาณนี้โปรดปรับช่องต่ออกจากpc(ขึ้นที่TV) หรือต้องใช้HDMI ส่วนกาดจอ hd4870ครับ รบกวนช่วยด้วยครับ
    จริงเหรอครับท่านขนาดTCL ตัวละ9900ยังได้เลยนะ1920*1080 จะขึ้นเป็น1080p
    ท่านลองเปลี่ยนไปต่อสายHDMI แทนสิครับ ปกติการ์ดจะแถมหัวแปลงDVI-HDMI อยู่แล้วไปหาซื้อสายเส้นละไม่เกิน550 มาใช้รับรองแจ่มแจ๋วขึ้นมากมายก่ายกอง อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanj View Post
    เอ่อ ไหนๆก็มาเรื่องนี้แล้ว ของผมlcd Braviaw400a 32 นิ้ว ต่อ dvi มันได้แค่ 1360*768 เ้องครับ ปรับไป1920*1080 ไม่ได้ มันเขียนว่า ไม่รองรับสัญญาณนี้โปรดปรับช่องต่ออกจากpc(ขึ้นที่TV) หรือต้องใช้HDMI ส่วนกาดจอ hd4870ครับ รบกวนช่วยด้วยครับ

    อ๋อ ต้องใช้ HDMI ครับ

    ช่อง D-sub จอ 40 นิ้ว มันได้แค่ 1360*768 ถ้าเป็น 42 นิ้ว น่าจะได้ ซัก 1280 * 800

    จัดไปครับ HDMI สักเส้น อย่ายาวหมือนผมหละ ของผม ต่อจาก จอLCD ไปที่คอมข้างๆ หัวเตียง มันเลยต้องใช้ยาวคร้าบบบบ บ้าพลังไปหน่อย
    Last edited by boyopo; 5 Aug 2008 at 16:14:56.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default

    เท่าที่ศึกษามา การ์ดจอ hd4870 น่าจะเป็นที่ไดเวอร์ เพราะผมก้อกำลังประสบปัญหานี้เหมือนกัน ภาพไม่ออก และยังหาทางแก้ไม่ได้ ส่วน gt8600 น่าจะเป็นที่ ความละเอียดของการ์ด ปรับได้ไม่ถึง 1080

  19. #19
    OverclockZone Member Commix's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    ขอถามหน่อยนะครับ ถ้ามีเครื่องเล่นDVD ที่มีช่อง HDMI ต่อออกไปจอ LCD ซัก 32-40 นิ้ว แล้วดูหนัง DVD จะให้ภาพที่ดีกว่าต่อช่อง s-vido หรือ AV ธรรมดาป่าวครับ

    แล้วก็มีหนัง HD เป็นไฟล์ .mkv 1280x720 ในคอม ต่อออกด้วยสาย s-video ไป LCD ซัก 32-40 นิ้ว จะให้ภาพชัดเป็น 1280x720(HD) ป่าวครับ
    ถ้ามีเครื่องเล่นDVD ที่มีช่อง HDMI ต่อออกไปจอ LCD ซัก 32-40 นิ้ว แล้วดูหนัง DVD จะให้ภาพที่ดีกว่าต่อช่อง s-vido หรือ AV ธรรมดาป่าวครับ
    ANS - สาย HDMI ทำมาค่อนข้างดี ส่วนมากเส้นนึงไม่ใช่ถูกๆ น่าจะให้คุณภาพที่ดีกว่า S-Video ครับ

    มีหนัง HD เป็นไฟล์ .mkv 1280x720 ในคอม ต่อออกด้วยสาย s-video ไป LCD ซัก 32-40 นิ้ว จะให้ภาพชัดเป็น 1280x720(HD) ป่าวครับ
    ANS - ไม่ครับ ความละเอียดเหมือนดู DVD เท่านั้นครับ

  20. #20
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ยังอุสาขุด ปี 2008 - -*



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •