overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จะลงwindowใหม่ แต่ไม่อยากลงโปรแกรมใหม่ ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default จะลงwindowใหม่ แต่ไม่อยากลงโปรแกรมใหม่ ทำไงครับ

    แบ่งpartitionเป็น 3 driveอยู่แล้ว ปกติเวลาลงก็format c โปรแกรมต่างๆที่ต้องinstallก็ลบทิ้งไปก่อน แล้วค่อยลงใหม่เอา ส่วนพวกเพลงไรพวกนี้ก็ไม่ได้ทำไรกะมาน ทีนี้มันยุ่งยากเหลือเกินต้องมาลงโปรแกรมใหม่เยอะแยะ อยากรู้ว่ามีวิธีที่จะลงwindowใหม่แต่ไม่ต้องลงโปรแกรมใหม่ป่ะครับ แบบว่าลงใหม่แค่windowอย่างเดียว อย่างอื่นใช้งานได้เหมือนเดิมหมด ได้ไหม ได้ไหม

    norton ghostนี่รู้แค่ว่ามันใช้โคลนdisk แต่นอกเหนือจากนั้นก็ไม่รู้อะไรแล้ว สมมุติว่าเปลี่ยนจากxp เป็น vista งี้ มันจะโคลนกันได้ไหมเนี่ย

    วานผู้รู้ช่วยชี้ทางสว่างด้วยจ้าาา

  2. #2
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    อ่านหัวข้อ นึกว่าไม่อยากลงโปรแกรม แล้ว แค่วินโดวอย่างเดียว ไม่มีโปรแกรม มันจะทำไรได้น้อ 5555+
    ลำบากครั้งหนึ่งครับ หลังจากลงวินโดวและโปรแกรม พื้นฐานที่เราต้องการเสร็จแล้ว ก็โกสเก็บไว้ ใช้แผ่น Hiren's เวอร์ชั่น 9.5 โกสได้หมด ทั้ง xp และ vista เมื่อมีปัญหา หรือติดไวรัส ก็ฟอร์แมตทิ้ง แล้วกลับไปเอาที่โกสไว้มาลงใหม่ ง่ายเร็ว ไม่ต้องลงวินโดวใหม่ ดีกว่า รีสตอร์เครื่องอีก พวกไวรัสที่ดื้อด้านก้อ ใช้ระบบ ฟอร์แมต Full เลย (หากทำแบบนี้ท่านต้องโกสใส่แผ่น DVD ไว้นะ HD ที่มีลงโปรแกรม ความจุ ประมาณ 6.5 G โกสลงแผ่น ขนาด 4.7 G ได้)

  3. #3
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    "อ่านหัวข้อ นึกว่าไม่อยากลงโปรแกรม แล้ว แค่วินโดวอย่างเดียว ไม่มีโปรแกรม มันจะทำไรได้น้อ 5555+"

    เป็นงั้นไป XD



    ที่ท่านแนะนำคือในกรณีที่ใช้windowตัวเดิมใช่ป่ะครับ แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น os อีกตัวอย่างงี้จะทำไงหว่า
    อย่างที่ว่าสมมุติเปลี่ยนจาก xp เป็น vista ก็ต้องลบทั้งdiskเลยเหรอ XD

  4. #4
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ก็ ทำไว้ทั้งสองดัวเลยดิครับ ทั้ง xp และ vista เวอร์ชั่นไหนออกมาใหม่ก็ทำไว้หมด โกสไว้นะ เบื่ออันนี้ก็ ไปเอาอีกอันที่โกสไว้มาใส่
    ไม่ต้องลบทั้งดิสน์ก็ได้นะ บางท่าน HD ตัวเดียวลงตั้ง 2 หรือ 3 os ก็มี (ลองค้นหาในนี้แหละมีหลายท่านที่ถามและทำ) ที่ผมว่า Format Full คือในกรณีที่เจอไวรัส ที่จัดการยากเฉยๆ และไม่อยากจัดการมันด้วย (ไม่เก่ง) โกสมาใหม่ดีกว่าเร็วด้วย ไม่ถึง 10 นาที แต่หากว่าไม่มีไวรัส ต้องการเปลี่ยน os เฉย ก็ฟอร์แมตเฉพราะ ไดร์ที่ต้องการลงก็พอ

    ตอบแบบกำปั้นทุบดิน(เจ็บนะน่ะ) ไม่ลงวินโดวและโปรแกรมไว้แล้ว ลงแค่วินโดวเฉยๆ มันก็ทำอะไรไม่ได้นิ

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    หลังลงวินใหม่โปรแกรมตัวไหนที่ต้องใช้ก้อลง ส่วนโปรแกรมไหนที่หน้าที่หรือการทำงานเหมือนกันก้อไม่ต้องลงประหยัดเวลา+เนื้อที่ได้อีกเยอะนะคะ
    -----------------------------------------------------------------------------------
    มีอีกวิธีง่ายเยอะคะ ให้ร้านลงให้ จบ เสียตังเสียแรงยกไป แต่ท่าน จขกท ไม่ต้องลงเอง สบายไป อยากได้โปรอะไรก้อบอกๆเค้าไปนะคะ

  6. #6
    OverclockZone Member enemy222's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    XP upgrade เป็น Vista ก็ได้นี่ครับ
    ก็ใส่แผ่น Vista แล้วติดตั้งเลย อย่าเลือก clean install ก็แล้วกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •