overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: x2 หรือ 64 ดีครับ(จัดเสปกให้หน่อยครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Smile x2 หรือ 64 ดีครับ(จัดเสปกให้หน่อยครับ)

    คือว่า ตอนนี้ผมเรียนวิศวะ ตัดสินใจไม่ถูกระหว่าง x2 กับ 64 bit ขอคำแนะนำหน่อยครับ
    คือผมเอามาใช้เรียนพวกโปรแกรมเกี่ยวกับวิศวะครับและก็เล่นเกมส์ด้วย
    งบ 20000 บาทครับสำหรับเครื่อง และ 10000สำหรับจอ
    เครื่อง
    ที่เล็งไว้แต่เลือกไม่ได้
    - x2 3800 กับ 64 3500
    - 7300 gt กับ 7600 gs 7600 gt อันนี้ช่วยแนะนำยี่ห้อและก็รุ่นด้วยนะครับ

    จออยากได้ไวด์สกรีน 19 นิ้ว
    เล็งไว้ เอเซอร์ กับ แอลจี ครับหรือที่มียี่ห้ออื่นดี ๆ ก้แนะนำด้วยนะครับ

    ปล . งบยิ่งเหลือยิ่งดีครับไว้ซื้อลำโพงและก็ออบชั่นอื่นๆ ครับ
    คือผมจะซื้อตอนงานคอมมาร์ทเดือนมีนา มันจะถูกลงกว่านี้เยอะหรือเปล่าครับ
    และขอถามอีกเรื่อง sound onboard ที่รองรับ 5.1 หรืออะไรพวกนี้เทียบ กับsound card ได้หรือเปล่าครับและต่างกับเยอะไหม


    ขอบคุนทุกคนครับ จากมือใหม่อยากลอง overclock

  2. #2
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    Athlon 64 3200+ .........3490
    M2N-E........................3990
    Seagate 80 gb sata2.....2090
    gskill F2-6400CL2D-1GBPK..6300
    asus 7600gs................4790
    asus dvd-rw ...............1690
    ลองไปพิจารณาดูนะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 3800+ 6500----------สำหรับการเรียนครับ
    ASROCK AM2NF6-VSTA 2300
    ROX DDR533 512X2 4000
    PCi-E SPARK 7300GT DDR3 3800
    DVDRW BENQ 1500
    HDD 80G SATA2 2000
    CASE G-VIEW 1300

    21500 สำหรับเครื่อง
    จอก็เดินดูเอาครับแล้วแต่ชอบ ไม่มีความเห็น เอางบจอที่เหลือนิดหน่อย ไปไส่เครื่องก็คงพอดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boba's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    แบบผมมั้ย ข้างล่างเนี่ย ประหยัดตังค์ด้วย

  5. #5
    niny
    Guest

    Default

    ไม่ทราบว่าบอร์ดรุ่นนี้ ASROCK AM2NF6-VSTA ที่เพื่อนๆจัดมาให้ตามบอร์ดอื่นๆก็เหมือนกันครับอยากทราบเพราะอะไรครับ รายละเอียดครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็มันประหยัดและคุณภาพใช้ได้ดีครับ
    แต่มีตังก็เล่น ASUS M2N-E 3800


    เงินๆๆๆๆๆๆๆ ครับ

  7. #7
    niny
    Guest

    Default

    เข้ามาหาสเปกเมนบอร์รุ่น ASROCK AM2NF6-VSTA ที่เว็บ asrock มีแต่รหัส นี้ครับ ASROCK AM2NF6G-VSTA มีเพิ่มคำว่า G เพิ่มเข้ามาครับ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตอนนี้ x2 3800 เหลือ 5800 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    เอ่อของผม14500คับสำหรับเคส

  10. #10
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณทุก ๆ คนเลยครับ
    แต่ว่า Asrock ที่คุณ wikorn แนะนำถูกดีจังครับแต่เหนไหนบางบอร์ด pci มัน 8x คือยังไงอ่ะครับ
    ความเร็วมันจะลดจาก 16 x มากไหม หรือมันเปน 16x ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bankxmen's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006
    Location
    เมเจอร์ รัชโยธิน - สะพานใหม่ - บิ๊กซีวงศสว่าง - ใต้ดิน บางซื่อ

    Default

    Asrock อย่าไปซื้อเรยยยผมซื้อมาเปิดร้านเกมอ่ะ ปีกว่าๆไอซีบวมเกือบทุกตัวแระครับ
    asus ใช้มาจะ5ปีแล้วยังไม่บวมเลย ลองดูครับของถูกของดีก็มีแต่ใช้ไม่นานครับ

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    โปรแกรมพวกวิศวะ ดพื่อนผมมันใช้เครื่องมัน ซีพียู เซลิรอน ยังใช้ได้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    โปรแกรมวิศวะ เช่นอะไรบ้างอะคับ ผมเคยใช้แค่Maple10กะเครื่องCeleronตัวเจ๋ง(333MHz) ไม่นานเกินไปก็ขึ้นมาแล้ว อื่นๆไม่รู้ว่ามันมีอะไรบ้างและกินแรงแค่ไหน
    ถ้าเล่นเกม ณ ปัจจุบันนี้ คอร์เดียวเหลือเฟือคับ ต้องโปรแกรมหนักๆอื่นๆ2คอร์จึงจะเห็นผล

  14. #14
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เรียนวิศวะ ไม่เห็นมีวิชาไหนใช้ Spec คอมหนักๆเลย
    ส่วนใหญ่จะใช้ ตับ กับ ปอด มากกว่า อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ท่าน HANAGA นี่รู้จริง ..... ผมก็ว่างั้นแหละ อิอิ (เราก็ลง ตับกับ ปอดเยอะเหลือเกิน หุหุ)

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าคุณเรียน วิศวะ แล้วก็ต้องใช้งานหนักไปทาง Autocad , 3D Max , เขียนโปรแกรม

    ผมว่าเล่น X2 ไปเลยดีกว่าครับ อัด RAM ไปสัก 1 GB


    งานพวกนี้ AX2 เร็วกว่า A64 แน่นอนครับ

    เห็นผลต่างแน่ๆ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    แน่ล่ะ A 64 มันไม่มี see3 มั่งถ้าไม่ผิด มีแค่ pro 3dnow see1 see2
    X2 มันมี หมดเลย 3dnow! see1 see2 see3 มั้งมี 4 ด้วยมั้ง
    จำไม่แม่นเท่าไหร่

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    วิศวะ ใช้งาน3D เหมือนกัน น้า พวกออกแบบ อ่าครับ

    inventor solid work

  19. #19
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by ergonomics View Post
    แน่ล่ะ A 64 มันไม่มี see3 มั่งถ้าไม่ผิด มีแค่ pro 3dnow see1 see2
    X2 มันมี หมดเลย 3dnow! see1 see2 see3 มั้งมี 4 ด้วยมั้ง
    จำไม่แม่นเท่าไหร่
    ,มีหมดไม่ใช่หรอกครับ ยกเว้นคอร์เก่า




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •