overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Synnex กัยเรื่อง ปวดหัว ????? ขอความคิดเห็น

  1. #1
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default Synnex กัยเรื่อง ปวดหัว ????? ขอความคิดเห็น

    วันนี้ได้ส่ง mainboard Striker 2 formula ไปเคลม เนื่องจากมันเกิด อาการ เอ๋อ hank เป็นไรไม่รู้ boot ไม่ขึ้น เวลากด boot ไฟแสดงสถานะการใช้ไฟ ออกพร้อมกันทุกสี เขียว ส้ม แดง
    ก็เลยเอาไปศุนย์ ส่งเคลม (กะว่าจะขอเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นเลย เซงบอร์ด) พนักงาน synnex เลยถาม จะเปลี่ยนเป็นรุ่นไหนดีเหรอ ผมก็ตอบไปเลย maximus 2 ครับ พนักงาน synnex: เดี๋ยวผมขอเช็คดูก่อน สินค้า มีอยู่ 5 ตัว แต่เอาออกมาไม่ได้ ! ( ผมก็ไม่รู้ว่ามันเพราะไร ไมได้ถาม !! ไม่ได้ก็ช่างมัน ) จนแล้วจนเล่า ไม่รู้ว่าจะเลือกไปเล่นรุ่นไหนดี พนักงาน synnex: เอาอย่างงี้แล้วกัน ถ้าจะเปลี่ยนตัวไหน โทรมาบอกแล้วกัน????

    ขอความคิดเห็น หน่อยครับตอนนี้ mainboard Asus ตัวไหนน่าเล่น สมควรเปลี่ยนไปเล่น
    ไม่เอาตระกลู MAXIMUS

    สเปค คร่าวๆที่อยากได้

    1 ขอแบบรองรับcpu 45nm ( INTEL )
    2 Ram DDR2 หรือ DDR3 ก็ได้ แต่อยากได้ DDR2 มากกว่า ( ไม่อย่าเสียตังซื้อ DDR3)
    3 ขอ แบบ ทำ crossfire ได้ ( กะย้ายไป ATi )

    ท่านไหนมีความคิดเห็น ข้อเสนอ แนะ ช่วยแนะนำทีน่ะครับ

    ปล. อีกอย่างไม่ทราบว่าใครเคยเอา mianboard ไปเคลมแล้ว เปลี่ยน อัพเกรด บ้างไหมครับ ต้อง + เงินเพิ่มอีกมากไหม
    Last edited by sexmancom; 31 Jul 2008 at 21:52:52.

  2. #2
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    dun

  3. #3
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    dun

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    maximus มันก็ดีนะครับทำไมหลอถึงไม่ชอบหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ชินเนค เปลี่ยนรุ่นใหนก้อได้ครับ แต่ขอให้ได้ของมือ1นะครับ บางตัวมันให้ ของซ่อมมา( มันก้อต้องมีบ้าง )ลองถามเค้าดีดีนะครับ เพราะมือ2มันจะเอ๋อๆ

  6. #6
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Smile

    แล้วลองแฟลชไบออสของบอร์ด Asus Striker II Formula เป็นเวอร์ชันใหม่ก่อนส่งเคลมหรือยังครับ เห็นหลายคนในนี้ลองแฟลชไบออสแล้วอาการเอ๋อ เบลอ มึนของมันก็หายไปเลย

    แต่ถ้าจะเปลี่ยนลองดูบอร์ด Asus รุ่นนี้นะครับ Asus Rampage Formula ใช้ชิพเซต Intel X48/ICH9R (รองรับ CPU 45 nm ได้ครับ) รองรับแรม DDR 2 ได้ถึงรุ่น 1200/1066 MHz มีสล็อต PCI-E x16 2 ช่อง สามารถทำ Crossfire ได้ แต่ถ้าคุณจะทำ Crossfire X ด้วย งานนี้ผมว่าคงต้องย้ายค่าย CPU ตามไปด้วยละครับ

    Last edited by umic2000; 1 Aug 2008 at 04:54:00.

  7. #7
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใช่ที่พันทิพป่ะครับ พนักงาน สาววๆๆ 3-4 คนนั่นป่าวว

    เคยไปเคลมทีนึง พูดอาไรแบบนี้แหละ แปลกๆๆ

    แต่น่ารักคนเดียว คนขวาสุดอ่ะ เหอะๆ...

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    นึกว่าจะมีปัญหา ซะอีก

  9. #9
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    แล้วลองแฟลชไบออสของบอร์ด Asus Striker II Formula เป็นเวอร์ชันใหม่ก่อนส่งเคลมหรือยังครับ เห็นหลายคนในนี้ลองแฟลชไบออสแล้วอาการเอ๋อ เบลอ มึนของมันก็หายไปเลย

    แต่ถ้าจะเปลี่ยนลองดูบอร์ด Asus รุ่นนี้นะครับ Asus Rampage Formula ใช้ชิพเซต Intel X48/ICH9R (รองรับ CPU 45 nm ได้ครับ) รองรับแรม DDR 2 ได้ถึงรุ่น 1200/1066 MHz มีสล็อต PCI-E x16 2 ช่อง สามารถทำ Crossfire ได้ แต่ถ้าคุณจะทำ Crossfire X ด้วย งานนี้ผมว่าคงต้องย้ายค่าย CPU ตามไปด้วยละครับ

    Asus Striker II Formula มีอาการดังที่ท่านว่าจริง กับการ flahbios ตัวก่อนล่าสุด รู้สึกจะเป็นตัว1505 มั้ง เคย flah แล้วก็ boot ไม่ขึ้นตริง แต่ก็แก้โดยการ clearbios ถอด jumper ถ่านก็ใช้ได้เหมือนเดิมครับ ผมเลย flah คืนตัว 1303 ที่เคยใช้อยู่น่ะครับ

    อาการ mianboard ที่ผมเจอ ไม่ได้เกิดจากการ flahbios แน่นอนครับ รู้สึกมันจะ hank ไป ไม่ใช่เกิดหลังจาก flah



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •