overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: overckock sempron2800+ socket754 แล้วงง

  1. #1
    OverclockZone Member witsanua's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default overckock sempron2800+ socket754 แล้วงง

    sempron2800+ socket754 m/b K8N การ์ดจอ ASUS 9200SE 128 MB.
    เวลาโอเวอร์คล็อกทำไมคล็อกได้น้อย คือปรับFSB ของ CPU โดยใช้แรมบัส400 ขนาด 512 การ์ดจอปรับเต็มที่สุดๆๆ75 MHZ. ลดHT ratio จาก 4 เป็น 3 ได้แค่ 225 MHZ.รวม 1.95GHz.( Max 300 )เกินกว่านั้นไม่ได้ แต่พอมาเปลี่ยนใช้แรมบัส266 ขนาด128 กลับปรับFSB ของ CPU ได้ถึง 300 MHZ.รวม 2.4 GHZ.ซึ่งสูงสุดแล้ว เป็นเพราะอะไรครับ แล้วถ้าปรับFSB ของ CPU ให้ได้กว่านี้โดยใช้แรมบัส400/512 ซึ่งได้แค่ 225 MHZ.เท่านั้น จะต้องทำอย่างไรจึงจะปรับมากกว่านี้หรือได้เหมือนใช้แรมบัส266/128ยิ่งดีเลยครับ เพราะใช้แรม128มันช้าครับ....ช่วยไขข้อข้องใจทีครับ
    มือใหม่หัดทำ..เก่าอยากแรง
    แรมบัส400/512 ใช้ kingbox 8 chip
    แรมบัส266/128 ใช้ kington 4 chip

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมตันไงครับ เข็คจาก CPUZ แรมจะวิ่งเท่าๆกันทั้
    2 แบบ


    ที่เข้าเรียกทดแรมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แรมตันไงครับ เข็คจาก CPUZ แรมจะวิ่งเท่าๆกันทั้
    2 แบบ


    ที่เข้าเรียกทดแรมครับ
    เชื่อท่านสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    kingbox ของท่าน Chip อะไรครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โทษทีครับ ที่ผมอ่านไม่ครบครับ

    ตกที่อาการเกิดจากการ สลับแรม

    การใช้แรมต่างกัน จะทำให่ความสามารถในการ OC มีไม่เท่ากันตามแรมแต่ละแถว ที่นำมาใช้ครับ

    1 อาจจะเป็นไปได้แรม 512 ชิพแรม สู้ แถวที่ 128 ไม่ได้
    2 ปกติแรมความจุน้อย OC ได้ไกลกว่าแรม ความจุมากครับ
    3 แรมที่มีเม็ดแรมมากกว่า โอกาศ เม็นแรมทำงานที่ความเร็วสูงๆ จะไม่เท่ากันในทุกๆเม็ด
    4 มีโอกาศที่ แรมแต่ละแถว ต้องการไฟเลี้ยงเวลาทำงานบัสสูงๆ ไม่เท่ากันครับ

    ลองทำการใช้แรม 512 แต่ ทดแรมในใบบออสเป็น 333 หรือ 266 แทนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member witsanua's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    ตามที่ท่าน wikron แนะนำมาได้นำมาใช้ได้ทีเดียวครับ ทำได้ที่ 265 MHz. ที่ 2.16 พอใจมากครับ ขอบคุณมากครับได้ความรู้ไหม่ๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ยังไม่เคย ovc เลย กลัวใช้ได้ไม่นาน - -*

  8. #8
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ถ้ากลัว คงไม่มันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ถ้ารู้แล้ว ระวัง จะติด ใจ

  10. #10
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •