overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ++ Windows Vista Ultimate SP1 ++

  1. #1
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default ++ Windows Vista Ultimate SP1 ++

    อยากทราบว่า Windows Vista Ultimate SP1 กินเนื้อที่ Harddisk กี่ GB ครับ
    แล้วควรลง version 32 bits หรือ 64 bits มากกว่ากันคับ

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    require free space >> 15GB

    ram 2GB >> 32 Bit || 4GB >> 64 Bit

  3. #3
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    require free space >> 15GB

    ram 2GB >> 32 Bit || 4GB >> 64 Bit
    ขอบคุณครับ เฉพาะตัววินโดว์ ก้อกินไปซะเยอะแล้วนะครับ
    เหอะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ต้องมี HDD อย่างน้อย 40GB ตัววินโดว์อย่างเดียวก็ 10GB กว่าๆ แล้ว รวมโปรแกรมที่จะติดตั้งลงไปอีก ผมใช้อยู่
    รวมโปรแกรมด้วยประมาณ 30 GB เหอๆ..

  5. #5
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    ว่าจะลงอยู่เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ต้องมี HDD อย่างน้อย 40GB ตัววินโดว์อย่างเดียวก็ 10GB กว่าๆ แล้ว รวมโปรแกรมที่จะติดตั้งลงไปอีก ผมใช้อยู่
    รวมโปรแกรมด้วยประมาณ 30 GB เหอๆ..
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ใช้ซักพักแล้วจะลืม XP ครับ คริคริ

  8. #8
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ใช้ซักพักแล้วจะลืม XP ครับ คริคริ
    555

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ใช้ซักพักแล้วจะลืม XP ครับ คริคริ
    ลืมไปแล้วตอนนี้ มันดีเยี่ยม สวยงามถูกใจมากๆ


    ตามที่ จขกท. (เจ้าของกระเทย...??)
    ถามมาว่า กิน hdd ไปกี่ gb

    8-9gb คับ ไม่รวม อัพเดทและโปรแกรมอื่นๆนะคับ ถ้ารวมอัพเดทแล้วก็ 10gb ได้
    กินแรมไป 5-7ร้อย mb

  10. #10
    OverclockZone Member pongsanuk's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงรายเน้อ!

    Default

    อยาำกลองใช้ดูจัง แต่ไม่มีแผ่น

  11. #11
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ของผมแบ่งใช้อยู่40Gอะครับแต่ใช้จริงประมาณ20กว่าเองครับรวมกับโปรแกรมอื่นแล้วนะครับ แล้วก็ลงตัวเต็มด้วยดิ
    ปล.ผมไปลดขนาดSystem_Restoreเอาหนะครับรู้สึกว่ามันจะเก็บใว้หลายGเลยหละ พอดีมีโปรแกรมลดอยู่หงะ

  12. #12
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by nao379 View Post
    ของผมแบ่งใช้อยู่40Gอะครับแต่ใช้จริงประมาณ20กว่าเองครับรวมกับโปรแกรมอื่นแล้วนะครับ แล้วก็ลงตัวเต็มด้วยดิ
    ปล.ผมไปลดขนาดSystem_Restoreเอาหนะครับรู้สึกว่ามันจะเก็บใว้หลายGเลยหละ พอดีมีโปรแกรมลดอยู่หงะ
    จำเป็นต้องใช้โปรแกรมด้วยเหรอลดเนื้อที่ แค่เปิด command prompt
    แล้วพิมพ์ " vssadmin list shadowstorage " เพื่อดูเนื้อที่ของ System Restore
    ว่ามันใช้ไปเท่าไหร่ แล้วก็พิมพ์
    "vssadmin resize shadowstorage /on=C: /for=C: /maxsize=ใส่เลขที่ต้องการลงไปแนะนำ2GB "

    ลดจาก5gbเหลือ2 บางท่านมันกินไป10กว่าgb


    เครดิตคุณ YUMYUM9x
    Last edited by amstel; 1 Aug 2008 at 21:07:24.

  13. #13
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เพื่อไว้สัก 50 Gb เลยครับเพราะเราอาจต้องลงอะไรอีกหลายอย่าง

    ปล.win xp คืออะไรเหรอผมไม่รู้จัก BOD คืออะไรไม่เคยเจอ กั่กๆๆๆๆๆ vista + sp1+แรม 2 gb แจ่มสุดละ

  14. #14
    OverclockZone Member mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ขอถามแบบไม่รู้เรื่องเลยนะครับ วิสตร้า32 บิท แบบว่าพอผมจะลงโปรแกรมอะไรจากแผ่น มันลงไม่ได้เลยอ่ะครับ ประมาณว่ามัน มันมีให้เลือกอ่ะครับว่า ให้ทำไรซักอย่างอ่ะครับเเล้วก็เงียบไปเลย ลงม่ะได้ ไม่ทราบว่าต้องไปปิดตัวไหนหรอครับ...ไม่ทราบจริง พอดีอยากลองของใหม่ดูมั้งครับ
    ปล.ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    ขอถามแบบไม่รู้เรื่องเลยนะครับ วิสตร้า32 บิท แบบว่าพอผมจะลงโปรแกรมอะไรจากแผ่น มันลงไม่ได้เลยอ่ะครับ ประมาณว่ามัน มันมีให้เลือกอ่ะครับว่า ให้ทำไรซักอย่างอ่ะครับเเล้วก็เงียบไปเลย ลงม่ะได้ ไม่ทราบว่าต้องไปปิดตัวไหนหรอครับ...ไม่ทราบจริง พอดีอยากลองของใหม่ดูมั้งครับ
    ปล.ขอบคุณมากครับ
    allow เพื่อลงโปรแกรม

  16. #16
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    แล้ว Vista Home Basic กินแรมประมาณเท่าไรอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    จำเป็นต้องใช้โปรแกรมด้วยเหรอลดเนื้อที่ แค่เปิด command prompt
    แล้วพิมพ์ " vssadmin list shadowstorage " เพื่อดูเนื้อที่ของ System Restore
    ว่ามันใช้ไปเท่าไหร่ แล้วก็พิมพ์
    "vssadmin resize shadowstorage /on=C: /for=C: /maxsize=ใส่เลขที่ต้องการลงไปแนะนำ2GB "

    ลดจาก5gbเหลือ2 บางท่านมันกินไป10กว่าgb


    เครดิตคุณ YUMYUM9x
    บังเอิญผมได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมา ก็ขอบคุณที่บอกครับ ท่านอื่นจะได้รู้กันบ้าง ก็แค่เห็นว่าอาจมีประโยชน์บ้าง ขออภัยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •