overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: เล่นเกมส์อยู่ดี ๆ หน้าจอเด้งกลับมา window ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default เล่นเกมส์อยู่ดี ๆ หน้าจอเด้งกลับมา window ครับ

    เล่นเกมส์ sim 2 / H O D 3/ hitman อยู่ดี ๆ หน้าจอมันก็เด้งออกมาที่หน้าจอ Window ปกติ แต่สามารถกดเข้าไปเล่นได้ต่อนะ เป็นเพราะอะไรครับ
    อ้อ.....ล้วอีกอาการเล่นเน็ตนาน ๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง มันก็จะค้างครับต้อง End Task IE ก่อน แล้วถึงจะเล่นได้ อยากทราบสาเหตุจิง ๆ ครับ ตอนนี้งงไปหมดแล้วว่ามันเป็นที่อะไรแน่ ตอนแรกนึกว่าแรมน้อยก็เพิ่งอัพมาเมื่อวานนี้เอง

    Cpu:Intel P D 820 2.80 GHZ
    MB:Intel D945PLRNL
    VGA:XFX 7600GT/256MB DDR3
    RAM:Crucial Ballistix Tracer 2GB (2 x 1GB) DDR2 800

    ข้อมูลแค่นี้คงพอมั้ง

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    กด ปุม สตาร์ท เปล่าคับ เห็นหลายคนละ

  3. #3
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    ไม่ใช่ครับกำลังเล่นอย่างเมามันเลย ปึ๋ง เด้งออกมาซะงั้น งง

  4. #4
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    เด้งออกมา คล้ายๆ กด alt+tab ปะ ผมเคยเป็น

    ผมลง window ใหม่(แบบ ธรรมดานะ) แล้วก็เปลี่ยนการ์ดจอ ก็ไม่เจอปัญหาอีกเลย

    ท่านลองอัพไดเวอรการ์ดจอดู หรือเป็นไปได้ว่า window ไม่ดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    การ์ดจอรุ่นผมต้องอัพไดร์เวอร์เป็นตัวไหนอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    ช่วยผมหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

    อืมไปโหลดจากเวปมันเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    ขอบคุณครับ..........

  9. #9
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    ie ค้างนั้นเป็นเฉพาะบางเว็บที่เข้าหรือป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    ไม่ใช่ครับผมเปิดหลายเว็ปอยู่เหมือนกัน เคยสังเกตุนะแต่ปัจจัยคือเวลามากกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    power หรือป่าวครับ ยี่ห้ออะไร บ้างครั้งเปิดนานๆ power จ่ายไฟไม่คงที่อาจดับได้เมื่อ เวลาเครื่องโหลดมากๆๆ(ต้องการไฟมากๆๆๆแต่ power จ่ายให้ไม่ถึง)

  12. #12
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    PSU:Silver Stone 560 W

    ผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    เล่นแล้วเกมมันพับหน้าจอมาซ่อน เหมือนกับกด alt-tab อาจเกิดจากการที่มีโปรแกรมที่ทำงานเป็งแบ็กกราวน์ดนั้น active ตัวมันเองขึ้นมาทำงานเปงระยะๆ อย่างเช่นพวก ativirus ทั้งหลาย หรือโปรแกรม msn อะคับ อย่างที่เจอบ่อยๆเลยนะคับ เล่น dota อยู่ แล้วมีเพื่อน ส่งข้อความมา เกมมันก็พับหน้าต่างลงมาทันทีเลย (กะลังนัวเลย เปิดมาอีกที นอนแผ่เรยคับ) แล้วมันก็ active หน้าต่างเชทขึ้นมาแทน แบบนี้อะคับ ลองไล่ปิดพวก process ที่ทำงานอยู่ออกให้หมดแล้วลองเล่นดูครับ

    เรื่อง IE ค้าง อาจเกิดจากการใช้ทรัพยากรของ ie มากๆอยู่แล้ว เปิดหลายๆเวปก็อาจทำให้ค้างได้ในกรณีที่มันไม่คืนทรัพยากรกลับคืนระบบ
    ผมแนะนำ firefox 3.01 ดูครับ เปิดเร็ว โหลดเวปเร็วดีครับ ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อย และปลอดภัยกว่าแน่นอน ที่เจอปัญหาของ firefox ก็คือเวลาเล่น clip บางเวปมันจะเ่ล่นแล้วมันจะหยุดเล่นคลิ๊ปต่อ (โหลดตัวคลิ๊ปเต็มแล้วก็หยุดเล่น) ปัญหานี้ก็แก้โดยเปิดด้วย ie อีกทีครับ การใช้งานหลักๆก็ firefox อะคับ แนะนoให้นะคับ
    ส่วนอีกตัวก็ opera ตัวนี้ปลอดภัยสุดช่องโหว่น้อยสุด แต่ปัญหาคือ layout ของหน้าเวปเพจมันไม่เหมือนกับ ie , firefox บ้างในบางเวป
    หลังจากลองใช้แล้วก็ไม่ค่อยกลับมาใช้ ie ซักเท่าไหร่ ยกเว้นเวปที่เปิดแล้วมีปัญหาเท่านั้นที่เอามาเปิดใน ie อะคับ

    ลิงค์firefoxนะคับ
    http://www.mozilla.com/en-US/firefox/

  14. #14
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    Quote Originally Posted by vakabayashi View Post
    PSU:Silver Stone 560 W

    ผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ
    คงมะใช่ power และลองลง window original ดูดิครับ ไม่ใช่แบบ mo งะ

  15. #15
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    Quote Originally Posted by veera3000 View Post
    เล่นแล้วเกมมันพับหน้าจอมาซ่อน เหมือนกับกด alt-tab อาจเกิดจากการที่มีโปรแกรมที่ทำงานเป็งแบ็กกราวน์ดนั้น active ตัวมันเองขึ้นมาทำงานเปงระยะๆ อย่างเช่นพวก ativirus ทั้งหลาย หรือโปรแกรม msn อะคับ อย่างที่เจอบ่อยๆเลยนะคับ เล่น dota อยู่ แล้วมีเพื่อน ส่งข้อความมา เกมมันก็พับหน้าต่างลงมาทันทีเลย (กะลังนัวเลย เปิดมาอีกที นอนแผ่เรยคับ) แล้วมันก็ active หน้าต่างเชทขึ้นมาแทน แบบนี้อะคับ ลองไล่ปิดพวก process ที่ทำงานอยู่ออกให้หมดแล้วลองเล่นดูครับ

    เรื่อง IE ค้าง อาจเกิดจากการใช้ทรัพยากรของ ie มากๆอยู่แล้ว เปิดหลายๆเวปก็อาจทำให้ค้างได้ในกรณีที่มันไม่คืนทรัพยากรกลับคืนระบบ
    ผมแนะนำ firefox 3.01 ดูครับ เปิดเร็ว โหลดเวปเร็วดีครับ ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อย และปลอดภัยกว่าแน่นอน ที่เจอปัญหาของ firefox ก็คือเวลาเล่น clip บางเวปมันจะเ่ล่นแล้วมันจะหยุดเล่นคลิ๊ปต่อ (โหลดตัวคลิ๊ปเต็มแล้วก็หยุดเล่น) ปัญหานี้ก็แก้โดยเปิดด้วย ie อีกทีครับ การใช้งานหลักๆก็ firefox อะคับ แนะนoให้นะคับ
    ส่วนอีกตัวก็ opera ตัวนี้ปลอดภัยสุดช่องโหว่น้อยสุด แต่ปัญหาคือ layout ของหน้าเวปเพจมันไม่เหมือนกับ ie , firefox บ้างในบางเวป
    หลังจากลองใช้แล้วก็ไม่ค่อยกลับมาใช้ ie ซักเท่าไหร่ ยกเว้นเวปที่เปิดแล้วมีปัญหาเท่านั้นที่เอามาเปิดใน ie อะคับ

    ลิงค์firefoxนะคับ
    http://www.mozilla.com/en-US/firefox/

    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมอะไรบางอย่างมันรันตัวเองขึ้นมาทำให้เด้งไปหน้าวินโด้
    และ atl+tab กับ ปุ่ม windows

  16. #16
    OverclockZone Member Slimy's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TheFirst View Post
    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมอะไรบางอย่างมันรันตัวเองขึ้นมาทำให้เด้งไปหน้าวินโด้
    และ atl+tab กับ ปุ่ม windows
    แน่นอน แนะนำโปรแกรม Anti spy ตัวฟรีชื่อ Spybot เอามาฆ่าให้เรียบ

  17. #17
    OverclockZone Member vakabayashi's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ดาวนพเคราะห์ดวงที่ 3

    Default

    ฮืม.......ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากครับ

    ตื้นตันใจจริง ๆ เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •