overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: ชาว OCZ มีใครใช้ UPS กันบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default ชาว OCZ มีใครใช้ UPS กันบ้างครับ

    อยากทราบว่ามีท่านใดใช้กันบ้างครับ คิดว่าสำคัญมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ที่บ้านไม่ได้ใช้ ไม่มีปัญหาครับ
    แต้ที่ทำงานใช้ไฟเยอะ เครื่องจักรเยอะ ไฟกระตุกบ่อย เลยต้องมีครับ
    ทำแบบอยู่จะเสร็จละ ไฟกระชาก เริ่มใหม่หมด เสีย'รม มากครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Syndome SZ-PRO 400W 500VA
    ไฟดับ ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก ป้องกันเบื้องต้นไป ดีกว่าไม่มี
    เครื่องโหลด bit นะ ข้อมูลเยอะมากมาย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไม่ได้ใช้แฮะเรา งิงิ

  5. #5

    Default

    ใช้ของ Cheetah งับ รุ่นอะไรไม่ทราบ จำได้แค่ว่าซื้อที่ JIB ครับ

    ป้องกันได้ตามอาการที่ท่าน TWK. ทุกประการเช่นกันครับ
    แต่ว่า ของผมมันแปลกๆหน่อยตรงที่ว่า อยู่ดีๆมันก็ตัดไฟเองน่ะครับ ทั้งๆที่ไฟไม่ได้ดับนะ
    ไอ้การตัดไฟของมันเนี่ย คือ ตัดจากตัว UPS ไปคอมนะครับ คอมก็เลยดับซะงั้น -*-

    ไม่รู้ว่าเสียหรือป่าว ..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thaiwebon View Post
    ใช้ของ Cheetah งับ รุ่นอะไรไม่ทราบ จำได้แค่ว่าซื้อที่ JIB ครับ

    ป้องกันได้ตามอาการที่ท่าน TWK. ทุกประการเช่นกันครับ
    แต่ว่า ของผมมันแปลกๆหน่อยตรงที่ว่า อยู่ดีๆมันก็ตัดไฟเองน่ะครับ ทั้งๆที่ไฟไม่ได้ดับนะ
    ไอ้การตัดไฟของมันเนี่ย คือ ตัดจากตัว UPS ไปคอมนะครับ คอมก็เลยดับซะงั้น -*-

    ไม่รู้ว่าเสียหรือป่าว ..
    แบบนี้น่ากลัวกว่าไฟดับอีก จะตัดตอนไหนไม่รู้ตัวเลย

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    มัน Overload แล้ว จ่าย W ไม่พอจริงๆ
    ไม่ก็แผงพัง แบตเสื่อม

  8. #8
    OverclockZone Member topbody's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ใช้ Syndome อยู่ครับ

    การไฟฟ้าแถวบ้านบังคับใช้ครับ แค่หมาเ***ไฟดับทันที -*-

  9. #9
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    APC 1500VA ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    เมื่อก่อนใช้ครับ ปลอดภัยไร้กังวล แต่พอเปลี่ยน PSU มาเป็น 600 W. มันรับไม่ไหวครับ ตอนนี้ขายรับประทานไปแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    งั้นคงไม่จำเป็นสินะัคับ

  12. #12
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ผมใช้ PCM 1000 VA เอาไว้โหลดบิต

    ผมว่ามันสำคัญนะ

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากมีไว้สักตัวเหมือนกัน แต่ไม่เคยใช้เลยอ่ะ แนะนำให้สักรุ่นสิแบบบ้านๆ + +

  14. #14
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ผมใช้ครับ ไฟแถวบ้านไม่น่าไว้ใจ

    ถ้าเล่นเกมอยู่ไม่ได้เซฟแล้วไฟดับคงตลกไม่ออกแน่นอน

  15. #15
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    อยากใช้แต่ราคามันโดนใจจริงๆพับผ่า อย่างอื่นกล้าซื้อครับแต่ยูพีเอสไม่อยากซื้อแฮะไม่รู้ทำไม แหะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ใช้ครับ อุ่นใจดี แต่ไม่สนุกเวลาต้องย้ายที่อยู่

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้ครับ ผมคนนึงละ
    Leoniocs 525VA Astra พี่ผมเขาซื้อ 625VA มาใช้ก่อน เพราะไฟหอมันมีสัญญาณรบกวนเข้าพวกลำโพง หน้าจอ(มีเสียงหวี่ ส่วนจอมีเส้นลายๆ) เลยเอามากันไว้ คราวนี้ที่บ้านเลยซื้อมากันด้วย
    อย่างน้อยไฟดับ เครื่องก็ไม่พังไปด้วย
    ทำงานทำการอยู่ๆ ไฟดับวูบ

  18. #18
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    มีไว้ดีครับ..เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคอมส์อันเป็นที่รักของคุณทั้งหลาย..
    คอมทั้งเคสราคาหลายหมื่น..ups ตัวเดียวพันกว่าบาท..ลองคิดดูครับ..
    ฝนตกฟ้าร้อง ช่วงนี้มีบ่อยครับบ้านเรา..
    เพราะฉะนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด มันจะมาเยือนท่านโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าครับ..
    ลองคิดดูครับ...
    ปล..ผมก้อใช้ 1000 va

  19. #19
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมใช้ Leonics 750 VA DA extra ครับ

    (ถาหมน่อยครับ ไม่ทราบว่า UPS - APC 500VA กับรุ่นที่ผมใช้ รุ่นไหนดีกว่ากันครับ)

    เห็นราคาคล้าย ๆ กัน แต่ไม่กล้าซื้อ APC ดูตัวเครื่องมันเล็ก ๆ กลัวว่าจะรับไม่ไหว

    ส่วนตัวรุ่นที่ผมใช้ของ Leonics ใช้ได้ดีครับ เสียบคอมมาหลายตัว & หลายปีแล้ว ยังปกติดี
    Last edited by stepmixer; 3 Aug 2008 at 21:31:58.

  20. #20
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ใช็ APC 800 VA อยู่ครับ เพราะ Leonic 525 VA เอาม่ะอยู่

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •