overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ตั้งสเป้กเครื่องที่ใช้ทำ งาน sketch up 3d max และเรนเดอร์งาน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2008

    Smile ตั้งสเป้กเครื่องที่ใช้ทำ งาน sketch up 3d max และเรนเดอร์งาน

    มีสเป้กที่ วางไว้อยากให้ช่วยแนะนำเพราะประสบการณ์ยังด้อยขอยศึกษา

    Core2 Quad Q6600 2.4 GHZ
    MB Gigabyte GA-EP45-DS3R หรือ P5Q PRO ดี
    VGA GF8800GT / Zalman 512MB DDR3
    HDD seagate Barracuda 500GB
    RAM ocz Platinum Edition 4GB 800MHz (2GBx2)
    DVD ASUS DRW2014L1T 20X, SATA-Interface, LightScribe

    มี psu 400 wattอยู่ พอไหม๊กับความต้องการหรือต้องเปลี่ยนครับ

    ขอความกรุณาพี่ๆๆผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ เพราะตอนนี้ใกล้จะทำ ทรีซิคแล้วจึงจำเป้นต้องใช่งาน ด้านนี้โดยเน้น ด้านการ render เป็นหลัก เพราะเครื่องเก่า render 1 รูปกินไป 4 วันเต็ม ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบ
    Last edited by smofab; 3 Aug 2008 at 14:44:35.

  2. #2
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ไม่อยากลอง AMD บ้างหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    ที่จิงก็ว่าจะใช้ amd Athlon x 4 อยู่เหมือนกันคร้าบ ก็ว่าจะรอตัวที่จะมาล้ม intel แต่ตอนนี้ต้องขอจริงแต่ถ้ากรุณาช่วยจัดสเป้กของ amd ที่เทียบเท่าสเป้กตัวนี้ จะขอบพระคุณอย่างสูงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    งาน 3Dเรนเดอร์ Phenom เร็วกว่า Q ครับ
    PSU เปลี่ยนดีกว่า . . .
    7800 CPU: PhenomX4 9750 2.4Ghz
    2300 M/B: ECS BLACK A780GM
    3200 RAM: OCZ Platinum PC6400 2x2GB
    5000 VGA: XFX 8800GT ถ้าไม่เล่นเกมก็ลดได้ครับ
    2700 HD : WD AAKS 500 GB
    900 DVD: DVD ASUS DRW2014L1T 20X, SATA-Interface, LightScribe
    1000 Case: __________
    1800 PSU: Tagan 480W

    24700 -.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    งาน 3Dเรนเดอร์ Phenom เร็วกว่า Q ครับ
    PSU เปลี่ยนดีกว่า . . .
    7800 CPU: PhenomX4 9750 2.4Ghz
    2300 M/B: ECS BLACK A780GM
    3200 RAM: OCZ Platinum PC6400 2x2GB
    5000 VGA: XFX 8800GT ถ้าไม่เล่นเกมก็ลดได้ครับ
    2700 HD : WD AAKS 500 GB
    900 DVD: DVD ASUS DRW2014L1T 20X, SATA-Interface, LightScribe
    1000 Case: __________
    1800 PSU: Tagan 480W

    24700 -.
    แล้วถ้าใช้งาน render พวกตัดต่อวีดีโอ ล่ะครับ เร็วกว่า Q หรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    q6600 ถูกกว่าครับ เร้วกว่าประมาณ 5-10 % ทั้ง 3d max และ Premiere ครับ

    ผมใช้อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Q6600 อาจจะคุ้มกว่าก็ได้เพราะ 3dMax กับราคาถูกกว่า
    ลองดูแล้วแ่ต่โปรแกรม พิจารณาตามที่ใช้ครับ




    Last edited by estrellas; 5 Aug 2008 at 07:01:28.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •