overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อัพแรมเป็น 2 GB แล้วแชร์การ์ดจดเพิ่มจะเล่นเกมส์ลื่นขึ้นไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default อัพแรมเป็น 2 GB แล้วแชร์การ์ดจดเพิ่มจะเล่นเกมส์ลื่นขึ้นไหมครับ

    โน๊ตบุ๊คผมเป็น AMD TURION แรม 1 GB 512 + 512 การ์ดจอเป็น Nvidia GF 7000M ออนบอร์ด ตอนนี้แชร์แรมไป 256 แต่ผมอยากจะเพิ่มแรม เป็น 2 GB แล้วแชร์ให้เต็มที่ จะสามารถแชร์ได้มากสุดเท่าไรครับ แล้วถ้าแชร์ไปแล้วจะเล่นเกมส์ลื่นขึ้นไหมครับ (พวก Pro 6) ที่เล่นประจำ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ชิพการ์ดจอออนบอร์ดงี้ เห็นผลไม่มากหรอกครับ เพียงแค่มันจะช่วยตอนโหลดเกมให้เร็วขึ้นเท่านั้นเอง ถ้าอัพได้ก็อัพไปเถอะ ไม่เห็นผลในเกมทางด้านกราฟฟิค แต่โหลดเร็วขึ้นกะทำงานไวขึ้นเห็นๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากเลยนะครับที่แนะนำ

  4. #4
    OverclockZone Member pite73's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    โดยรวมเห็นผลมากขึ้นครับ เพราะข้อมุลจะไหลได้ลื่นขึ้นนะ ^^ ช่วยได้ในระดับนึงเลยหละ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by pite73 View Post
    โดยรวมเห็นผลมากขึ้นครับ เพราะข้อมุลจะไหลได้ลื่นขึ้นนะ ^^ ช่วยได้ในระดับนึงเลยหละ
    แต่การ์ดจอเขาแบบนั้น
    จะเป็นผลเหรอฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member pite73's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    เอาพึ่งแชร์ไปแค่ 256 นี่ครับเพิ่มไปแล้วแชร์เต็ม ก็น่าจะดีขึ้นเยอะครับส่วนนึงเพราะแรมของระบบเองก็เหลือน้อยด้วยอะ 1G-256M มันเหลือให้ Window ใช้แค่ 700 กว่าเอง ไม่ก็น้องลองถอดของน้องให้เหลือ 1G แล้วลองเล่นดูก็ได้ครับผลจะคล้ายๆกัน

  7. #7
    OverclockZone Member pk_love_amd's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    สงสัย ครับ ผมใช้รุ้น 4530 ของเดิม 1G/667 Apacer ยากจะเพิ่มอีก 1G เป็นของ Kingston

    ไม่ทราบว่ามันเข้ากันใหมครับ (ใช้ต่างยี่ห้อกัน)

  8. #8
    OverclockZone Member pite73's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ถ้าแบบนั้นน่าจะเป็น 512*2 ครับ ต้องเปลี่ยนทั้ง 2 แถบมั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by pk_love_amd View Post
    สงสัย ครับ ผมใช้รุ้น 4530 ของเดิม 1G/667 Apacer ยากจะเพิ่มอีก 1G เป็นของ Kingston

    ไม่ทราบว่ามันเข้ากันใหมครับ (ใช้ต่างยี่ห้อกัน)
    ได้ครับใช้ต่างยี่ห้อกันก็ได้ครับ บางท่านในนี้ยังใช้ต่างขนาดเลยครับ1กิ๊ก+2กิ๊ก ก็ยังมีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •