overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไมอัพแรมแล้วเครื่องช้าลง?

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default ทำไมอัพแรมแล้วเครื่องช้าลง?

    ตอนแรกใช้ 256*2 ก้อธรรมดา แต่ลองมาเปลี่ยนเป็น 512/333 เครื่องบูตนานกว่าเดิม แล้วล่าสุดอัพเป็น 512*2/333 ไม่ทำให้เร็วขึ้นเลยครับ ใครพอจะทราบสาเหตุบ้างครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    บูตช้าไม่น่าจะเกี่ยวกับแรมครับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อลงฟอแมทดูครับ แล้วจะเห้นผล




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    format drive หรอครับ หมายถึง ลงวินใหม่เลยหรอ?

  5. #5
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pong747 View Post
    format drive หรอครับ หมายถึง ลงวินใหม่เลยหรอ?
    ถ้าในความหมายของคุณ eXzato ล่ะก็ ใช่ครับ ลง windows ใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    มันทดแรมป่าวครับ
    บางทีเปลี่ยนแรมที่มีค่า PC ต่างกัน มันทดแรมนะครับ ทำให้อืดลง หรือไวขึ้น ขึ้นอยู่กับ อัตราการทดแรมนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เร็วขึ้นนี้ หมายถึง ลองกับทุกโปรแกรม ทุกเกมส์ โดยเฉพาะ พวกที่ต้องใช้เครื่องหนักๆ ด้วยรึป่าวครับ

    หรือวัดเฉพาะ ตอนบูทเครื่อง


    ถ้าเฉพาะ บูทเครื่อง ถ้าเป็น win xp 512 กับ 1024 แทบไม่ต่างกันเท่าไรเลย

    แต่ถ้า จาก 256 เพิ่มเป็น 512 ใน win xp จะเห็นผลว่ามันเร็วขึ้นมา hdd จะอ่านน้อยลง แต่ถ้าจาก 512 เป็น 1024 มันไม่ค่อยเห็นผลหรอกครับ เพราะ 512 มันก็พอเพียงสำหรับ xp แล้ว


    หรือใหม่หน่อย ก็ vista ถ้า 512 จะเห็นๆเลย hdd วิ่งเป็น 4x100 แต่ถ้า เป็น 1024 ก็จะวิ่งน้อยลง และก็เร็วขึ้น


    แรมจะมีผล ให้บูทเครื่องเร็วขึ้น ก็ต่อเมื่อแรมเดิมที่มี มันน้อยเกินไปสำหรับ os นั้นๆ จริงๆ มันถึงจะเร็วขึ้นกว่าเดิม

    ถ้ายิ่งลงโปรแกรมเยอะ บูทเครื่องมันก็ช้าตามไปด้วยแหล่ะ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    มานเหนผลกันไม่มากหรอกคับยอกจากเกมช่วยให้ไม่หนืด

  9. #9
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    ตอนบูทไม่เร็วขึ้น (ที่มันมีขีด ๆ วิ่ง) แต่จะเร็วช่วง หน้าจอที่ขึ้น welcom (หน้าจอสีฟ้า) ไปยังหน้า desktop จะไวขึ้นเท่าตัวเลยครับ จากความรู้สึกนะ
    ควรยกเลิกโปรแกรมที่มัน start ตัวเองออกมั้งครับ จะได้ไวขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แรม 1G ถ้าใช้ปกติมันไม่ฉีกจาก 512 นะครับ อย่ามองว่า up ram แล้วจะเห็นผลแบบเห็น ๆ
    แต่การทำงานมันจะลื่นขึ้น ผมว่าสักเกตุตอนไรท์แผ่นดีกว่าว่า เราสามารถทำอะไรได้ลื่นขึ้นหรือ
    เป่าตอนไรท์แผ่น

  11. #11
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Defrag HDD บ้างหรือเปล่าครับ ทำบ่อยๆ OK เลยนะ

  13. #13
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เยอะๆ ก็ดีกว่า ไม่ต้องคิดมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ghost's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Exclamation

    อัดได้เท่าไรอัดให้สุดไปเลยครับ ส่วน ที่ทำให้อืด อ่ะครับ ลง วินโด ใหม่เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •