overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ท่านใดเคยไปร้าน Big IT ที่เซียร์บ้างมีเรื่องมาเล่าให้ฟัง

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default ท่านใดเคยไปร้าน Big IT ที่เซียร์บ้างมีเรื่องมาเล่าให้ฟัง

    วันนี้พาเพื่อนไปซื้อกาดจอที่เซียร์มา ไปได้ Winfast 8600GT ร้าน Big IT ราคา 2700บาท ถามคนขายที่เป็นผู้หญิงว่า Core/Mem เท่าไรเขาบอกว่า 540/1400 ผมก็ตกลงเอาตัวนี้ เพื่อนผมก็จ่ายเงินเดินออกจากร้านมานั่งดูกาดจอที่ซื้อมา ปรากฎว่าไปดูตรงกล่องด้านหลังเขียน Core/Mem 540/400 ผมก็งงเลยทำไมมันต่ำอย่างงี้ ลองเอาความเร็ว Mem คูณ 2 มันก็ได้แค่ 800MHz (นึกในใจมันน้อยเกินไปป่าวว่ะ 800MHz หรือกล่องมันเขียนผิด)

    ผมเลยเดินเอาของกลับไปที่ร้านใหม่ (นึกในใจซวยแล้วกรูเขาบอก Core/Mem กรูผิดป่าวเนี่ย) ผมก็กลับไปถามคนขายที่เป็นผู้หญิงใหม่ ถามว่า Core/Mem เท่าไร เขาก็กลับไปดูที่คอมแล้วก็มาบอกว่า 540/1400 เหมือนเดิม ผมก็ถามว่าทำไมกล่องมันเขียนแค่ 400 เขาก็ไปเรียนผู้ชายหัวล้านๆ มีเครามาคุยกับผม (ดูเหมือนจะเป็นช่าง) เขาก็บอกว่ามันก็เท่าเนี่ยล่ะผมดูใน GPU-Z มันก็เท่านี้ 400 ไม่เชื่อไปเปิดดูได้ (นึกในใจรู้จักโปรแกรม GPU-Z ด้วยวุ้ยท่าทางน่าเชื่อถือ) เขาบอกต่อมีที่ไหน 1400 ผมก็บอกไปว่าก็พี่ผู้หญิงบอกมาว่า 1400 แล้วผมก็ถามต่อว่าเอากาดไปเสียบคอมดูให้หน่อยได้ไหม เขาก็บอกว่าไม่มีคอม มีแต่เครื่องที่มันเป็น AGP (ผมก็นึกในใจร้านขายคอมมันไม่มีคอมเหรอว่ะเนี่ย) เลยถามเขาไปอีกว่าแล้วยี่ห้ออื่นที่มันขายอยู่ในร้าน Core/Mem เท่านี้หรือป่าว (กะจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นเลยไม่เอาแล้ว Winfast) เขาก็บอกยี่ห้อไหนมันก็เท่าเนี่ยหมดแระ (ในร้านมีแต่ Inno 3D, ECS) รุ่นนี้ Mem 400 ไม่ถึงพันอยู่แล้ว ถ้าจะเปลี่ยนต้องเป็นพวก 8800GT 9600GT ถึงจะความเร็ว Mem เป็นพัน (เปลี่ยนก็ต้องเพิ่มเงินอยู่ดีเลยไม่เอา)

    ผมก็เถียงกับเขาอยู่ตั้งนานจนมีลูกค้าใหม่เข้ามา เขาก็เดินไปหาลูกค้าใหม่ คนขายผู้หญิงที่ผมคุยตอนแรกก็เดินเขามาผมก็ถามเขาว่าตอนแรกบอกผม 1400MHz ใช่ไหม เขาก็บอกว่าใช่ดูข้อมูลจากในคอม (ผมก็นึกในใจอีกกล่องมันเขียนผิดป่าวว่ะ) ผมก็ถามเขาคืนเงินได้ไหมเขาก็บอกไม่ได้แล้ว (ผมเลยใช้สัญชาตญาณว่ามันต้อง 1400MHz แน่นอน) เลยตัดสินใจเดินออกจากร้านด้วยคาวมโมโหไม่รู้จะทำยังไงต่อ พอไปถึงบ้านเพื่อนจัดการเอาตัวกาดเสียบเขาไป แล้วไปดาว์โหลดโปรแกรม GPU-Z มาทันที พอเปิดโปรแกรมขึ้นมา โอ้ววววว!!!! Core/Mem ตรงกับที่เขาบอกไว้ตอนแรกคือ 540/700 (นึกในใจกรูว่าแล้วกล่องมันต้องเขียนผิด ส่วนไอ้ผนักงานผู้ชายหัวล้านมีหนวดแมร่งก็มั่ว)


    เรื่องที่ผมเล่าก็มีเท่านี้ คนขายไม่ได้บอกอะไรผมผิด แต่ไอ้ช่างหัวล้านมีเคราเนี่ยมั่วจนผมลังเลไปเลย

    ผมจะไม่ไป Big IT อีกแล้ว

    รูปจากโปรแกรม GPU-Z

    Last edited by Trojan; 4 Aug 2008 at 07:50:37.

  2. #2
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมไม่เห็นรูปน่ะครับ อัพใหม่ได้ไหมครับ
    ถ้าเป็น Gpu-z โชว์ core 540 meb 700 ก็ถูกต้องน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Core/Mem 540/400 ใน MODE 2D มั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อุ อุ

  5. #5
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เหอๆ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ~!!

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    วันนี้พาเพื่อนไปซื้อกาดจอที่เซียร์มา ไปได้ Winfast 8600GT ร้าน Computer OK ราคา 2700บาท ถามคนขายที่เป็นผู้หญิงว่า Core/Mem เท่าไรเขาบอกว่า 540/1400 ผมก็ตกลงเอาตัวนี้ เพื่อนผมก็จ่ายเงินเดินออกจากร้านมานั่งดูกาดจอที่ซื้อมา ปรากฎว่าไปดูตรงกล่องด้านหลังเขียน Core/Mem 540/400 ผมก็งงเลยทำไมมันต่ำอย่างงี้ ลองเอาความเร็ว Mem คูณ 2 มันก็ได้แค่ 800MHz (นึกในใจมันน้อยเกินไปป่าวว่ะ 800MHz หรือกล่องมันเขียนผิด)

    ผมเลยเดินเอาของกลับไปที่ร้านใหม่ (นึกในใจซวยแล้วกรูเขาบอก Core/Mem กรูผิดป่าวเนี่ย) ผมก็กลับไปถามคนขายที่เป็นผู้หญิงใหม่ ถามว่า Core/Mem เท่าไร เขาก็กลับไปดูที่คอมแล้วก็มาบอกว่า 540/1400 เหมือนเดิม ผมก็ถามว่าทำไมกล่องมันเขียนแค่ 400 เขาก็ไปเรียนผู้ชายหัวล้านๆ มีเครามาคุยกับผม (ดูเหมือนจะเป็นช่าง) เขาก็บอกว่ามันก็เท่าเนี่ยล่ะผมดูใน GPU-Z มันก็เท่านี้ 400 ไม่เชื่อไปเปิดดูได้ (นึกในใจรู้จักโปรแกรม GPU-Z ด้วยวุ้ยท่าทางน่าเชื่อถือ) เขาบอกต่อมีที่ไหน 1400 ผมก็บอกไปว่าก็พี่ผู้หญิงบอกมาว่า 1400 แล้วผมก็ถามต่อว่าเอากาดไปเสียบคอมดูให้หน่อยได้ไหม เขาก็บอกว่าไม่มีคอม มีแต่เครื่องที่มันเป็น AGP (ผมก็นึกในใจร้านขายคอมมันไม่มีคอมเหรอว่ะเนี่ย) เลยถามเขาไปอีกว่าแล้วยี่ห้ออื่นที่มันขายอยู่ในร้าน Core/Mem เท่านี้หรือป่าว (กะจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นเลยไม่เอาแล้ว Winfast) เขาก็บอกยี่ห้อไหนมันก็เท่าเนี่ยหมดแระ (ในร้านมีแต่ Inno 3D, ECS) รุ่นนี้ Mem 400 ไม่ถึงพันอยู่แล้ว ถ้าจะเปลี่ยนต้องเป็นพวก 8800GT 9600GT ถึงจะความเร็ว Mem เป็นพัน (เปลี่ยนก็ต้องเพิ่มเงินอยู่ดีเลยไม่เอา)

    ผมก็เถียงกับเขาอยู่ตั้งนานจนมีลูกค้าใหม่เข้ามา เขาก็เดินไปหาลูกค้าใหม่ คนขายผู้หญิงที่ผมคุยตอนแรกก็เดินเขามาผมก็ถามเขาว่าตอนแรกบอกผม 1400MHz ใช่ไหม เขาก็บอกว่าใช่ดูข้อมูลจากในคอม (ผมก็นึกในใจอีกกล่องมันเขียนผิดป่าวว่ะ) ผมก็ถามเขาคืนเงินได้ไหมเขาก็บอกไม่ได้แล้ว (ผมเลยใช้สัญชาตญาณว่ามันต้อง 1400MHz แน่นอน) เลยตัดสินใจเดินออกจากร้านด้วยคาวมโมโหไม่รู้จะทำยังไงต่อ พอไปถึงบ้านเพื่อนจัดการเอาตัวกาดเสียบเขาไป แล้วไปดาว์โหลดโปรแกรม GPU-Z มาทันที พอเปิดโปรแกรมขึ้นมา โอ้ววววว!!!! Core/Mem ตรงกับที่เขาบอกไว้ตอนแรกคือ 540/700 (นึกในใจกรูว่าแล้วกล่องมันต้องเขียนผิด ส่วนไอ้ผนักงานผู้ชายหัวล้านมีหนวดแมร่งก็มั่ว)


    เรื่องที่ผมเล่าก็มีเท่านี้ คนขายไม่ได้บอกอะไรผมผิด แต่ไอ้ช่างหัวล้านมีเคราเนี่ยมั่วจนผมลังเลไปเลย

    ผมจะไม่ไป Big IT อีกแล้ว

    รูปจากโปรแกรม GPU-Z

    ตกลงท่านจขกท. ซื้อมาจากร้านไหนกันแน่ครับ ระหว่าง Big IT กับ Computer OK เพราะขึ้นหัวกระทู้ว่า Big IT แต่ในกระทู้กับบอกว่า Computer OK มันคนละเจ้าของกันนะครับ เอาให้แน่จะได้ไม่เกิดความเสียหายกับผู้อื่นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ถูกแล้วหนิคับ 540/700*2 (1400)

  8. #8
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    เอ้า..งง กันปาย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ช่างหัวล้าน???
    ใช่ สูงๆ ตัวบึ๊กๆ ใส่แว่น ผมสกินเฮด?
    ถ้าใช่ เห็นมีอยู่คนนึงที่ BigIT ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ladyearn's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    สรุปว่ามันเท่าไหรกันแน่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by bundith View Post
    ตกลงท่านจขกท. ซื้อมาจากร้านไหนกันแน่ครับ ระหว่าง Big IT กับ Computer OK เพราะขึ้นหัวกระทู้ว่า Big IT แต่ในกระทู้กับบอกว่า Computer OK มันคนละเจ้าของกันนะครับ เอาให้แน่จะได้ไม่เกิดความเสียหายกับผู้อื่นครับ
    โทษทีผมแก้ไขไม่หมดตอนแรกผมจำผิดว่าชื่อร้าน Computer OK แล้วผมมาแก้ไขชื่อร้านใหม่ ขอโทษร้าน Computer OK ด้วยนะครับ ร้านที่ผมไปซื้อคืน Big IT ครับ

    สรุปแล้ว Winfast 8600GT Core/Mem มันคืน 540/1400 ครับ แต่กล่องมันเขียนว่า 540/400 เลยทำให้ผมงงอ่าครับ แถมช่างที่ร้านมันบอกว่าเท่าตามที่กล่องเขียนอีกเลยพาผมสับสน ไม่รู้มันมาเป็นช่างได้ยังไง
    Last edited by Trojan; 4 Aug 2008 at 08:00:38.

  12. #12
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    5555555555555

  13. #13
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    ^ ^

  14. #14
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ztarwarz View Post
    เหอๆ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ~!!
    ถูกกกกกกกกกกกกก

  15. #15
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ladyearn View Post
    สรุปว่ามันเท่าไหรกันแน่ครับ
    ลายเซ็นทำยากมั๊ยครับ ว่างๆสอนหน่อยสิ แนวมากๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ลายเซ็นทำยากมั๊ยครับ ว่างๆสอนหน่อยสิ แนวมากๆ
    ผมว่าลายเซ็นท่านดูจะยากกว่านะมือสั่นตอนนทำ

  17. #17
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ผมว่าลายเซ็นท่านดูจะยากกว่านะมือสั่นตอนนทำ
    อย่าไปสั่นตรงเป้า ละกันครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •