overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ไดรฟ์ D หาย เหมือนโดนไวรัสจัดการคับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member arcanumkung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default ไดรฟ์ D หาย เหมือนโดนไวรัสจัดการคับ ช่วยที

    คือ ไดรฟ์ D หายไปทั้งไดรฟ์อะคับ แต่ใช้ hiren boot เชคดูแล้วครับ ก็ยังมีพื้นที่อยู่
    มันเห็น ไดรฟ์ C ปกติ แต่ไดรฟ์ D ของผมมันจะมีไดรฟ์นึงครอบอยู่อ่าคับ
    แล้วมันบอกว่า extented อะไรนี่แหละคับ
    ส่วนในวินโดว ก็มองเห็น ไดรฟ์ D อยู่ แต่พอจะกดเข้า ก็ขึ้น D:\ is not accessible.
    และถ้ากด properties มันจะเห็นข้อมุลเป็น 0 อ่าคับ ทั้ง Free space และ Used space คับ
    งงเลยครับ ข้อมูลในนั้นก็ประมาณ 200 GB+
    ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเพราะไวรัสหรือเปล่านะครับ
    เพราะก่อนหน้านั้น CPU ผมทำงาน 100% ตลอดเลย
    ต้องไปปิด explorer.exe ใน Task Manager ก่อนอ่าคับ
    จะมีวิธีทำให้ ไดรฟ์ D กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมหรือเปล่าคับ
    แรกนึกว่ามีปัญหาที่โครงสร้าง เลยลองใช้ hirenboot บู๊ดเข้าดอส
    ละลองไป fdisk/mbr ดูแต่ไม่ใช่อ่าคับ

    ยังไงก็รบกวนทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    คงต้องฟอแมตใหม่แล้วมั้งคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    คงโดนไวรัสอะครับ มันจะซ่อนไดฟ์เรา และทำให้ไดฟ์เราเป็น .exe ผมก็โดน หาทางแก้อยู่ anti ก็หาไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    คลิกขวา openได้มะ หรือกดfolderตรง tool bar แล้วเลือกไดรดูได้ปะ

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองเช็กสาย sata ดูก่อนนะคะเผื่อสายขาดเคยเป็นเหมือนกัน ลองเอาสายเส้นใหม่เสียบดูก่อนถ้าไม่ได้ค่อย format นะคะ

  6. #6
    OverclockZone Member shogun265's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เข้า mycom ไปที่ tool แล้ว กด folder option แล้วเลือก view เสร็จแล้วกด Restore Defaults

  7. #7
    OverclockZone Member arcanumkung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default

    Quote Originally Posted by shogun265 View Post
    เข้า mycom ไปที่ tool แล้ว กด folder option แล้วเลือก view เสร็จแล้วกด Restore Defaults
    ลองละครับ แต่มันก็ไม่มาเหมือนเดิม
    มีวิธีอื่นหรือเปล่าครับ
    กด Restore Defaults แล้วมันขึ้นบอกแค่ว่าเป็น local disk เท่านั้นครับ
    แต่ไม่ขึ้นขนาดของ ไดรฟ์มา

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ คราวนั้นเป็นกับ harddisk ทั้งลูกเลย (ลูกที่ 2)
    format แล้วก็กลับมานะ แต่ข้อมูลเนี่ย...หายหมด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •