overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: สอบถามเกี่ยวกับเนตทรู 2 เมกครับและอื่นๆนิหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default สอบถามเกี่ยวกับเนตทรู 2 เมกครับและอื่นๆนิหน่อยครับ

    -คือเนตทรู2เมกนี่น่ะครับถ้าใช้กับคอม 3-4 เครื่อง น่ะครับ มันจะกะตุกมากมั้ยอ่ะครับ (สามารถออนเกมออนไลน์พร้อมกันได้มั้ยครับคือไม่กระตุกมากแต่พอเล่นได้น่ะครับอบ่าง dota อ่ะครับ)

    -มีวิธีที่ทำให้เนตทรู2เมกนี่เล่นคอม4เครื่องได้มั้ยครับช่วยแนะนำทีน่ะครับ
    -แล้วผมควรใช้ router แบบไหนดีครับที่เหมาะสมน่ะครับ

    -ขอถามเรื่อง การlanหน่อยนะครับ สมมุติถ้าผมต่อrouter4หัวเข้ากับคอมทั้ง4เครื่งแล้วและเล่นเนตได้แล้วยังงงี้ถือว่าเป็นการ lan ในตัวมั้ยครับ (หมายถึงว่ายังงี้คือการ lan+net ไปในตัวมั้ยครับ) คือการต่อตรง แบบ หัวของตัวrouter------ไปยังการ์ดแลนหลังcpuเลยอ่ะครับ (ผมอธิบาย งง มั้ยครับ T-T)

    -สุดท้ายครับผมอยากรู้ว่า Attached Devices แปลว่าอันหยังอ่ะครับ

    *******ขอบคุณมากๆครับๆ *******

  2. #2
    OverclockZone Member duysuzaa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    พันทิพย์ เฉพาะวันอาทิตย์ตามใจตู

    Default

    ผมว่าน่าจะได้นะ เพราะผมเคยใช้ 1mb 2 เครื่องเล่นเกมส์ออนไลน์พร้อมกันไม่มีกระตุก
    -ถ้าจะต่อกับคอม 4 เครื่องก็ซื้อ hub มาต่อครับ ต่อจากเร้าเตอร์เข้าฮับแล้วต่อจากฮับเข้าคอม
    -เร้าเตอร์ที่ใช้มีเป็น หัวแลนก็ใช้ต่อกับ hub ได้ละครับ
    -เป็นการแลนกันครับ แต่ถ้าต้องการที่จะดึงข้อมูลจากเครื่องในข่ายแลน อันนี้ก็ต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายให้มันแชร์กันครับถึงจะดึงข้อมูลกันได้

    เท่าที่รู้และเคยทำมาก็มีแค่นี้หละครับ ทำแบบคนไม่มีความรู้ทู่ซี้มั่วเอาจนมันใช้ได้ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    1. น่าจะได้นะครับ (อีกเสียง)
    2-3 ซื้อเ้ร้าเตอร์ 4 port มาใช้ได้เลยครับ
    4. ถ้าจะแฃร์เนตอย่างเดียว เร้าเตอร์รุ่นใหม่ๆ เสียบสายแลนก็แชร์เน็ตได้แล้วครับ แต่ถ้าจะแชร์ข้อมูล ต้องมีการเซ็ท
    ค่าที่เครื่องนิดนึง ซื้อสายแบบตรงมาเสียบที่ PC เลยครับ

    5. ผมก็ไม้่รู้เหมือนกัน ว่ามันคืออะไร อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับที่ช่วยตอบกระผมครับ

    -เอ่อสมุมติผมอยากเล่นเกมที่มีการ lan กัน อย่าเช่น warcraft แบบ offline แต่อยากจะมาเล่น lan กันนี่ ต้องใช้ HUB มั้ยอ่ะครับ (แต่ก็คือยังต่อเนตไว้ด้วยอ่ะครับ) ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by ronboujin View Post
    ขอบคุณมากครับที่ช่วยตอบกระผมครับ

    -เอ่อสมุมติผมอยากเล่นเกมที่มีการ lan กัน อย่าเช่น warcraft แบบ offline แต่อยากจะมาเล่น lan กันนี่ ต้องใช้ HUB มั้ยอ่ะครับ (แต่ก็คือยังต่อเนตไว้ด้วยอ่ะครับ) ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณมากครับ
    ไม่จำเป็นครับ แค่ต่อจากตัวเราเตอร์มันก็เหมือนเป็น วงแลนเดียวกันแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    -คือเนตทรู2เมกนี่น่ะครับถ้าใช้กับคอม 3-4 เครื่อง น่ะครับ มันจะกะตุกมากมั้ยอ่ะครับ (สามารถออนเกมออนไลน์พร้อมกันได้มั้ยครับคือไม่กระตุกมากแต่พอเล่นได้น่ะครับอบ่าง dota อ่ะครับ)
    ได้ครับ ไม่กระตุกมาก ถ้าเล่น Dota แต่ไม่ได้ครีเอง ก็ไม่มีปัญหา ถ้าครีเองก็ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเครื่องที่เหลือไม่เล่นหนัก คือ ไม่อัพไฟล์-โหลดไฟล์-ดูคลิปอยุ่ ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ เพราะก็ใช้อยุ่เหมือนกัน


    -มีวิธีที่ทำให้เนตทรู2เมกนี่เล่นคอม4เครื่องได้มั้ยครับช่วยแนะนำทีน่ะครับ
    ได้ครับ

    -แล้วผมควรใช้ router แบบไหนดีครับที่เหมาะสมน่ะครับ
    อันนี้แล้วแต่เลยครับ ชอบอันไหนซื้อได้เลย คุณภาพ rounter มันไม่ต่างกันมาก
    ถ้าคุณเล่น Dota ลองซื้อ Zoomoo AR 100 มาก็ได้ครับ ผมใช้ตัวนี้อยู่ ไม่งอแง
    มีวิธีสอนครีเอทให้ด้วย(ถ้าเซทไม่เป็น)

    -ขอถามเรื่อง การlanหน่อยนะครับ สมมุติถ้าผมต่อrouter4หัวเข้ากับคอมทั้ง4เครื่งแล้วและเล่นเนตได้แล้วยังงงี้ถือว่าเป็นการ lan ในตัวมั้ยครับ (หมายถึงว่ายังงี้คือการ lan+net ไปในตัวมั้ยครับ) คือการต่อตรง แบบ หัวของตัวrouter------ไปยังการ์ดแลนหลังcpuเลยอ่ะครับ (ผมอธิบาย งง มั้ยครับ T-T)
    ข้อนี้ยิ่งพูดยิ่งงครับ >_<"เอาเป็นว่า ถ้าต่อเข้า router ก็เหมือนต่ออยุ่ใน network แหละครับ จะมองเห็นเครื่อง ในข่ายได้ แลน WC ได้(ในกรณีไม่มีเนทก็แลนได้)พอเข้าใจความหมายที่ถามถูกมั้ยครับ??

    -สุดท้ายครับผมอยากรู้ว่า Attached Devices แปลว่าอันหยังอ่ะครับ
    ข้อนี้รอท่านต่อไปดีกว่าครับ

    *************ขอบคุณมากๆครับๆ *************

  7. #7
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับพอเข้าใจแล้วครับ เอาเป็นว่าถ้าเล่น เกมในวงแลนก็ไม่ต้องใช้ hub ใช่มะครับ(แต่ยังเล่นเนตได้อยู่) อืมๆ

    แล้วประโยชน์ของ hub นิคือ การโอนถ่ายของมูลหรือการการทำserver เครื่องแม่ควบคุมตัวลูกใช่มั้ยครับ
    อย่างงั้นแล้ว ถ้าคอม4เครื่อง ใส่ dvdrwเครื่องแม่เครื่องเดียวก็จะทำการนำข้อมูลไปใส่เครื่องลูกได้ด้วยใช่มั้ยครับ
    (ผมรู้สึกว่าถามนอกกะทู้เกินไปละไปดีก่า งิๆ ........(แล้วไปกะทู้ไหนดีง่ะ).......ขอบคุณมากครับๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    คือ Hub/Switch นะมัน built in อยู่ในตัว router ที่ท่านว่าแล้วละงับ ... router ปกติมี แค่ 1 lan port งับ ^^a'

    Hub/switch มีไว้เพื่อต่อ lan งับเป็น ตัวเชื่อมระหว่าง อุปกรณ์ ต่างๆ บน network

    ส่วน dvd/cd ใส่เครื่องไหนก็ได้งับ แล้วเปิด share drive นั้นซะ กะจิ้มใช้จากเครื่องไหนก็ได้แล้วงับ

  9. #9
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    อันนี้ งง แฮะครับ คือผมจะซื้อ router4port+ไวเลส ของ d-link อ่ะครับ

    (Hub/switch มีไว้เพื่อต่อ lan งับเป็น ตัวเชื่อมระหว่าง อุปกรณ์ ต่างๆ บน network)----อันนี้งงอ่าครับ

    ส่วนdvd โอเคครับเข้าใจขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ronboujin View Post
    อันนี้ งง แฮะครับ คือผมจะซื้อ router4port+ไวเลส ของ d-link อ่ะครับ

    (Hub/switch มีไว้เพื่อต่อ lan งับเป็น ตัวเชื่อมระหว่าง อุปกรณ์ ต่างๆ บน network)----อันนี้งงอ่าครับ

    ส่วนdvd โอเคครับเข้าใจขอบคุณมากครับ
    router 4 port ที่ท่านว่าจริงแล้วมันคือ...

    router + modem + switch 4 port + access point งับ รวมอยู่ในตัวเดียวกันอยู่แล้วงับ

    อธิบายแบบ บ้านๆ ก็คือ สาย Lan เหมือนถนน, switch ก็คือทางแยกงับ

  11. #11
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    อืมๆขอบคุณมากครับ ผมจะลองศึกษาดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ผมลองนึกดูคร่าวจะได้แบบนี้ใช่มั้ยครับ
    อุปกรณ์
    -คอม 4 เครื่อง พร้อม การ์ดแลน
    -adsl modem router 1 ตัว แบบ 4 port
    -สายแลน 4 เส้น
    -เนตทรู 2 เมก (อันนี้แทรกเข้ามางิๆ)
    ---แค่นี้ใช่มะครับ----
    -การใช้งาน
    เล่นเกมออนไลน์พร้อมกัน + เกมofflineพร้อมกัน + แชร์ข้อมูลพร้อมกัน และไรอีกหว่า??? ไม่รู้ต่อละงิๆ
    -ผมเข้าใจถูกมะครับ -*-
    -เอ่อขอถามอีกเรื่องครับ ผมเห็นเครื่อง server ที่ร้านเกม คือควบคุมเครื่องลูกจากเครื่องแม่ได้ โดยดึงข้อมูลจากเครื่องแม่ไปเครื่องลูกได้ อย่างนั้นเค้าเรียกว่าอะไรอ่ะครับ แล้วมันทำยากมั้ยครับแบบนั้นอ่ะครับอยากรู้มากๆครับ

    *-*ขอบคุณมากครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ *-*

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ronboujin View Post
    ผมลองนึกดูคร่าวจะได้แบบนี้ใช่มั้ยครับ
    อุปกรณ์
    -คอม 4 เครื่อง พร้อม การ์ดแลน
    -adsl modem router 1 ตัว แบบ 4 port
    -สายแลน 4 เส้น
    -เนตทรู 2 เมก (อันนี้แทรกเข้ามางิๆ)
    ---แค่นี้ใช่มะครับ----
    -การใช้งาน
    เล่นเกมออนไลน์พร้อมกัน + เกมofflineพร้อมกัน + แชร์ข้อมูลพร้อมกัน และไรอีกหว่า??? ไม่รู้ต่อละงิๆ
    -ผมเข้าใจถูกมะครับ -*-
    -เอ่อขอถามอีกเรื่องครับ ผมเห็นเครื่อง server ที่ร้านเกม คือควบคุมเครื่องลูกจากเครื่องแม่ได้ โดยดึงข้อมูลจากเครื่องแม่ไปเครื่องลูกได้ อย่างนั้นเค้าเรียกว่าอะไรอ่ะครับ แล้วมันทำยากมั้ยครับแบบนั้นอ่ะครับอยากรู้มากๆครับ

    *-*ขอบคุณมากครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ *-*

    - สายแลน แนะนำว่า เผื่อไว้ 1 เส้นงับ... ทั้ง 4 เส้นเป็นแบบตรงนะงับ เวลาซื้อ

    - ระบบตามร้านเป็น การลง Program เพิ่มงับ ใช้ควบคุมเครื่องลูกๆ แต่แค่ 4 เดินไปปิดเอาง่ายกว่ามะงับ

  14. #14
    OverclockZone Member ronboujin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    อืมๆ ขอบคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •