overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ทำไมมันร้อนขนาดนี้ ทำไปได้

  1. #1
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default ทำไมมันร้อนขนาดนี้ ทำไปได้

    เมื่อวานไปเอา AX78 ที่เคลมมา

    ก็เลยถอย Tuniq Tower 120 มาด้วย

    ยังรัน Orthos ไม่ทันไร

    อุณภูมิดันพุ่งกระฉูด ปาไป 110+ แล้ว

    vcore 1.35 เอง

    ดูรูปครับ



    ปล.
    ผมลองแกะออก ทาสิลิโคน ใหม่ 2 รอบแล้วก้อเหมือนเดิมอะ ( หนักกว่าเก่าอีก ใส่ตอนแรกไม่ขนาดนี้ )

    แต่ ผมลองเอามือจับที่ ฐานฮีทไปป์ แล้วก้อไม่เห็นจะร้อนตรงไหนเลยอะครับ


    แล้วก็ ลากไม่ค่อยจะไปแล้วด้วย คอยจะ error ตลอดเลย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอามือจับดูซิครับ ถ้าร้อนจริง จับไม่ได้หรอกครับ ลองดูเลยครับ เดียวนี้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    จับแล้วครับ ไม่ร้อน

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ิbios หมายเลข13 เห็นบางคนว่าแก้ปัญหาเรื่อง เซนเซอร์เพี้ยนแล้วนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    สงสัยคงต้องส่งเคลมต่อแล้วใช่ปะเนี่ย -*-

    ลากไม่ค่อยจะไปแล้วด้วยอะ เซงจัง

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by rapthaiza View Post
    จับแล้วครับ ไม่ร้อน
    นั้นแหละครับ คำตอบ

    ปกติ เมนบอร์ดจะ จับความร้อนโดยใช้ ซอฟแวร์ในใบออส จับ เชนเซอร์ผ่าน ไดโอดที่ฝังในตัว CPU (ผมเข้าใจว่าแบบนั้นนะครับ )

    ที่เพื่อนผมเคยลองคือ AX78 + 4600+ หรือ 5000 BE ความร้อนจะเพี้ยนหมดเลยครับ แต่พอเสียบ 6000+ ลงไป ปกติทันทีครับ

    เข้าใจว่า มาจาก โปรแกรมตรวจจับ กับ ตัวเช็นเชอร์ที่อยู่บน CPU บางรุ่น มีปัญหานะครับ



    เข้าแก้โดย
    เปลี่ยนโปรแกรมตรวจจับ( การแฟขรใบออสใหมลงไปครับ)
    ปล่อยไวงั้นแหละ อย่าไปสนใจมัน DISABLE AUTO SHUT DOEN ในใบออสซะครับ มันจะขึ้น 100 ก็ช่างมัน เพราะมันไม่ร้อนครับ แต่อาจทำใจไม่ได้สำหรับ วิธีนี้ครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by rapthaiza View Post
    สงสัยคงต้องส่งเคลมต่อแล้วใช่ปะเนี่ย -*-

    ลากไม่ค่อยจะไปแล้วด้วยอะ เซงจัง
    AX 78 เป้นเกือบทุกตัวครับ จะเครมอะไรมาละครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    กำงานเข้า -...-


    แท๊งกิ๊ว ท่านวิกร มากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member doraemonja's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดีนะครับที่มันไม่ระเบิด เซ็นเซอร์คงหลอนตามที่ท่านวิกรว่ามั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    เซงอะ 2.7 ยังไม่นิ่งเลย

    ไม่เหมือนเมื่อก่อน2.8 สบาย ๆ

    เป็นไปได้ป่าวว่า บรอดที่เคลมมา ประสิทธิภาพในการ OC ลดหายไป


    หรือ เซนเซอรมันเพี้ยนไปอะ (ของผมมันเพี้ยนหนักเอาเรื่องเลย )


    มันไม่ค่อยนิ่งเลย คอยจะ error ตลอดเวลา
    Last edited by rapthaiza; 4 Aug 2008 at 18:36:14.

  11. #11
    OverclockZone Member doraemonja's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    กำเวร ผมเพิ่งขายไปเองครับ 4000+ ผมลากไป 2.9 นี่นิ่งสบายเลยนะครับ ไป 3.0 ไม่ไหวจอฟ้ายิกๆ

    ax 78 เหมือนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ไบออสเวอร์ไหนครับ
    แนะำนำให้แฟลตเป็น V13 นะครับ
    ตัวV12 อาจมีอาการครับ
    เอาไปร้าน save way เค้าแฟลตให้ฟรีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    v13 นะครับ

    ก้อผมเพิ่งเคลมมา แท้ๆ -*-

    ลากก็ไม่นิ่ง คอยจะ error ตลอด สังเกตุได้เวลา อุณหภูมิสูง

    เซนเซอร ก้อเพี้ยนเอามาก

    เฮ้ออออ.. อุสา ซื้อ Tuniq tower กะจะมาลากให้มันมือซะหน่อย

    แทนที่จะดีขึ้นกับแย่ลงเซงมากมาย

  14. #14
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    คือ จะ flash bios อีกรอบ จะเป็นไรป่าวครับ ( เผื่อจะดีขึ้น )

    bios เวอรชั่นเดิมอะ

    แล้ววิธี flash เขาทำกันยังไงครับ บอกวิธีหน่อย

    เคยอ่านผ่านๆ เห็นคน flash แล้วเสียอะ เลยเสี่ยวๆ

  15. #15
    OverclockZone Member siam2's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ 5000+@3.2 vcore 1.45 Idle 48-53 + Tuniq Tower120 สงสัยต้องเปลี่ยนบอร์ดรุ่นอื่นมั้งครับ bios v 13 เหมือนกันครับ เซ็งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member jacksonjr's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    มันมิร้ายแรง ชิมิ

  17. #17
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ของผม ax78 & 4600+@3.08GHz idle 46-48 ครับ

    ก็ยังพอไหวนะ ใช้ Tuniq 120 เหมือนกัน ตอนแรกนึกว่า ถ้าเปลี่ยนแล้ว OC สัก 3.0 แล้ว idle ไม่เกิน 40 ซะอีก

    หุๆ

  18. #18
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมเดิม ๆ IDLE ที่ 50 4800+

  19. #19
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    เอาไวเผาไก่เหลอครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •