overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: แนะนำบอร์ดที่ใส่แรมได้ 16 Gb หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member galanto's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default แนะนำบอร์ดที่ใส่แรมได้ 16 Gb หน่อยครับ

    แนะนำบอร์ดที่ใส่แรมได้ 16 Gb หน่อยครับ

    เอาแบบ ddr2 นะครับ

    ของพวก asus gigabyte ไรประมาณเนี้ย

    คือ ไปเหง แรม ตัวละ 4 gb มา เรยอยากใส่ 4 ตัว ให้เปง 16 gb
    Last edited by galanto; 6 Aug 2008 at 10:53:35.

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    แรมมันมีสูงสุดแค่ 2 กิ๊กเท่านั้นนะครัย

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ก็พวก P45 ทั้งหลายนั้นแหล่ะ


    P5Q-Pro
    Ga-EP45-DS3R



    ว่าแต่เอาไปทำไม 16GB จะเปิด Server หรือไงท่าน หรือจะ Colo เทพๆ


    ปล.แรมแผงละ 4GB จำได้ว่ามีขายนะ
    ปล2.รวยก็ซื้อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by galanto View Post
    แนะนำบอร์ดที่ใส่แรมได้ 16 Gb หน่อยครับ

    เอาแบบ ddr2 นะครับ

    ของพวก asus gigabyte ไรประมาณเนี้ย

    คือ ไปเหง แรม ตัวละ 4 gb มา เรยอยากใส่ 4 ตัว ให้เปง 16 gb
    ถึงใส่ 16GB แต่เครื่องไม่เคยใช้งาน page file ถึง มันก็ไม่ต่างอะไรกับใส่ RAM น้อยๆ แค่พอเครื่องต้องการใช้นะงับ ยกเว้นเรื่องกินไฟ

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    แรมมันมีสูงสุดแค่ 2 กิ๊กเท่านั้นนะครัย
    อะผมเอาให้ดูตัวอย่าง RAM แถวละ 8GB
    link: http://www.crucial.com/store/partspe...KIT102472AF667

  5. #5
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ร้าน saveway

    DDR2 Black Dragon EVO ONE
    4GB(4x1GB) PC2 6400 800 4-4-4-12 GE24GB800C4QC 6150
    4GB(4x1GB) PC2 6400 800 5-5-5-15 GE24GB800C5QC 5850
    4GB(4x1GB) PC2 8500 1066 5-5-5-15 GE24GB1066C5QC 7900

    DDR2 Black Dragon
    4GB(4x1GB) PC2 5300 667 4-4-4-12 GB24GB5300C4QC 3850
    4GB(4x1GB) PC2 6400 800 4-4-4-12 GB24GB6400C4QC 4500
    4GB(4x1GB) PC2 6400 800 5-5-5-15 GB24GB6400C5QC 4200
    4GB(4x1GB) PC2 8500 1066 5-5-5-15 GB24GB8500C5QC 6100

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    4 G ก้หรูละ

  7. #7
    OverclockZone Member topbody's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    เห็นแล้วอาย ในเครื่องมีแค่ 1G - -"

  8. #8
    OverclockZone Member xBUSTERx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    บีเคเค

    Default

    ปุ๊ดโท่
    เอาไปทำไรตั้ง 16G อะท่าน

    4กิ๊ก ก้โอเคแล้วนะ เราว่า

    ASUS P5Q-Pro 4800 ที่จิ๊บ เราเพิ่งซื้อมาเลย
    เปนรุ่นประหยัดพลังงานด้วยนะ ลดโลกร้อน แต่ไม่ลด vga ร้อน 555

  9. #9

    Default

    วู้ววววววว สุดยอด

  10. #10
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    16G !!!!!!!!!!!!1

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    เร็วกว่าเฟอรารีแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    บ้าพลังดีแท้ ใช้อยู่ 8 เองนี่ ปิด paging file ทำงานบน ram แค่ 8 ก็ว่าเร็วแล้วนี่จะ 16 จะโหดปายหนายยยยยย

    ใส่ ram เยอะไม่ปิด paging file ก็โดนกิน HDD ไปตามที่ใส่เกือบ 2-3 เท่า จาก paging file, hiberfile แล้วก็ sys restore file แค่ใส่ 8 ก็โดนไป 20 กว่า G แว้ว เลยปิด function hibernate ซะแล้วไปเซ็ท (ลบ file hiberfil.sys ด้วยล่ะ) paging file ให้เหลือ 16 เมกก่อนค่อยปิดการใช้งาน แล้วไปลดขนาด file สำหรับ system restore หรือปิดไปเลยก็ได้แล้วแต่ ก็ไม่เสียพื้นที่โดยใช่เหตุละ ได้พื้นที่คืนมา 20 G หุหุ นี่ใส่ ram 8 G นะ ถ้าใส่ 16 นี่จะเสียพื้นที่ไปเท่าไหร่นี่ไม่อยากคิดเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    เย็กเข้ เอาไปทำอะไรหว่าตั้ง 16G ??? แรมก็เหมือนช่องผ่านทาง 4G เหมือนประตูใหญ่ๆบานเดินผ่านสะดวกสะบาย แต่ 16G คงเหมือนทางด่วนแบบไม่มีช่องเก็บตังวิ่งปรู๊ดปร๊าด 555+ เปรียบขำๆ

  14. #14
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    เอาเงินไปupซื้อ CPU ดีกว่าไหมท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    16G เอาไปใช้งานอะไรเหรอครับ งานที่ต้องใช้แรมถึง 16G เท่าที่เคยสัมผัส ถ้าไม่ใช้ประมวลผลสถิติกับงานวีดีโอแล้วยังคิดไม่ออก

  16. #16
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    16G เอาไปใช้งานอะไรเหรอครับ งานที่ต้องใช้แรมถึง 16G เท่าที่เคยสัมผัส ถ้าไม่ใช้ประมวลผลสถิติกับงานวีดีโอแล้วยังคิดไม่ออก
    งาน server วางแผน budget ก็ถึงงับ บ. ผมเอง (ไม่พอเอาซะด้วยบางที =="!)

  17. #17
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    นี่เลยท่าน


    Memory : 16 x Dual Channel ECC Reg. DDR2 667, maximum up to 64GB

    ราคา รับประกัน (วัน)
    40,790 1095

  18. #18
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอ มันจาเห็นครบ 16 g ไหมน้อ

  19. #19
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    2แถว แถวละ8กิ๊ก US $3599.99

    อ้วกกกกก

  20. #20
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    โหชิต มองดูตัวเอง2กิ้กรถไฟจะชนกันอยู่แล้ว

    แต่ท้าน16กิ้กรถไฟไม่ชนกันแหมๆเทพจิง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •