overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: จะซื้อการ์ดจอ 256/GF-5500 PALIT ตัวนี้ จะเล่นเกมใหม่ๆได้ป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default จะซื้อการ์ดจอ 256/GF-5500 PALIT ตัวนี้ จะเล่นเกมใหม่ๆได้ป่าวคับ

    การ์ดจอ 256/GF-5500 PALIT เป็นแบบ AGP ไม่ทราบว่าจะเล่นเกมพวก Need For Speed

    ภาค Pro Steert แล้ว Race Racer : GRID และเกมที่ออกมาใหม่ๆปัจจุบันได้ป่าวคับ จะซื้อมา

    เปลี่ยนการ์ดจอเครื่อง Pentium 4 2.0 Ghz Ram 512 MB การ์ดจอตัวเดิมมันแค่ Geforce4

    MX440 64MB เองอ่ะ เล่นเกมใหม่ๆไม่ได้เลย ใครพอจะรู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawatkk's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    Bangplad

    Default

    เล่นเกมใหม่ๆไม่ไหวเเล้วมั้งครับ เเต่เล่นเกมออนไลน์ได้หมดเเหละครับ
    อ้อถ้าจะให้ดีผมว่าเพิ่มเเรมด้วยจะดีมากเลยครับ
    ปล.เป็นความเห็นส่วนตัวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ไม่ไหวมั้งครับ
    เมื่อก่อนผมลอง athlon 64 3000+ RAM(400) 512x2
    Radeon 1550 256 MB 64 bit เล่น Pro street ได้สบายครับ
    เกมส์อื่นไม่ได้ลองเพราะไม่มี...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dew911 View Post
    การ์ดจอ 256/GF-5500 PALIT เป็นแบบ AGP ไม่ทราบว่าจะเล่นเกมพวก Need For Speed

    ภาค Pro Steert แล้ว Race Racer : GRID และเกมที่ออกมาใหม่ๆปัจจุบันได้ป่าวคับ จะซื้อมา

    เปลี่ยนการ์ดจอเครื่อง Pentium 4 2.0 Ghz Ram 512 MB การ์ดจอตัวเดิมมันแค่ Geforce4

    MX440 64MB เองอ่ะ เล่นเกมใหม่ๆไม่ได้เลย ใครพอจะรู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ
    ไอ GF4 กับ FX5500 มันต่างกันแค่ support DX8 กับ DX9 เองครับ core/mem สูสีกันเลยครับ เอาตรงเลยน่ะครับ เล่นไม่ไหวแล้วคับ พวก grid กะ prostreet จบเลยงับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ไอ GF4 กับ FX5500 มันต่างกันแค่ support DX8 กับ DX9 เองครับ core/mem สูสีกันเลยครับ เอาตรงเลยน่ะครับ เล่นไม่ไหวแล้วคับ พวก grid กะ prostreet จบเลยงับ
    อ้าวเหรอคับ งั้นช่วยแนะนำการ์ดจอสำหรับเล่นเกม 2 เกมส์นี้ให้ทีคับ อยากเล่นมากคับ แต่ไม่มีเครื่องเล่น เซงเลย

  7. #7
    OverclockZone Member tanawatkk's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    Bangplad

    Default

    agpก็มี7300gtมั้ง ผมว่าตัวนี้นาจะไหวครับเเต่อาจจะหายากหน่อยนะ อ้อผมว่าเเรมน้อยไปนิดนะครับ
    ผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dew911 View Post
    การ์ดจอ 256/GF-5500 PALIT เป็นแบบ AGP ไม่ทราบว่าจะเล่นเกมพวก Need For Speed

    ภาค Pro Steert แล้ว Race Racer : GRID และเกมที่ออกมาใหม่ๆปัจจุบันได้ป่าวคับ จะซื้อมา

    เปลี่ยนการ์ดจอเครื่อง Pentium 4 2.0 Ghz Ram 512 MB การ์ดจอตัวเดิมมันแค่ Geforce4

    MX440 64MB เองอ่ะ เล่นเกมใหม่ๆไม่ได้เลย ใครพอจะรู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ
    Race Racer : GRID เเละ Pro Steert ต้องใช้ การ์ดจอที่รองรับ Pixel Shader 2.0


    ซึ่ง MX440 ไม่รองรับ ครับ ส่วนเจ้า FX5500 รองรับเเละสามารถเล่นได้ เเต่ที่เหลืออยู่ที่การปรับภาพเพื่อให้ได้ เฟรมเรตที่เหมาะสม (ไม่ใช่เอา FX5500 ไปปรับ AA8X นะ )

  9. #9
    OverclockZone Member gagepom's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เกมใหม่ ๆ ถ้าไม่กินสเป็คก็พอเล่นได้ครับ แต่ปรับต่ำ ๆ
    ส่วนที่มันกินสเป็ค หมดสิทธิ์
    ไม่สนใจ GF7300 เหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาแต่เปลี่ยนการ์ดจอ ดูพวกซีพียูด้วยนะครับ
    ไม่งั้นถึงเปลี่ยนมาก็ไม่คุ้ม

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่เคยเล่นเกมส์ที่ว่าอ่ะครับ คงไม่ขอตอบว่าเล่นได้รึเปล่า(แต่ผมว่ากระตุก)

    แต่จะบอกว่า มันมีระหว่างคำว่าพอปรับให้เล่นได้ กับปรับต่ำแค่ไหนก็เล่นไม่ได้นะครับ
    ตอนนั้นผมใช้ Sempron2200+, Radeon9550 แรงกว่า FX5500, แรม 512 คล้อกการ์ดจอมิดด้าม
    เล่น BF2 มั้ง ไม่ได้เลย ปรับต่ำสุดทุกอย่าง ทั้งไดรเว่อร์ ทั้งในเกมส์ เฟรมเรตสูงสุดคือ 15 ถ้าเดินหน้ามองตรงก็เหลือไม่ถึงสิบ เพราะงั้นแปลว่าเล่นไม่ได้ครับ กระตุกเกินไปไม่ว่าจะปรับ Very Low เท่าไหร่ ก็ตาม
    กับอีกเกมส์ need for speed ไม่แน่ใจว่าภาคไหน
    (เกมส์ RE4, SH4: The room ปรับค่อนข้างสูงได้ครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanawatkk View Post
    agpก็มี7300gtมั้ง ผมว่าตัวนี้นาจะไหวครับเเต่อาจจะหายากหน่อยนะ อ้อผมว่าเเรมน้อยไปนิดนะครับ
    ผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ
    512/GF-7300 GT SUPER PALIT <<< ตัวนี้

    ใช่ป่าวคับ ผมกลัวว่าซื้อมาแล้วมันจะไม่รองรับกับ Mainboard ผมอ่ะคับ เห็นว่าการ์ดตัวนี้ใช้ AGP

    DDR2 Core:400/Mem: 700 128Bit DVI แต่ Mainboard ผมมันรุ่น P4PE-X/TE ซึ่งมันใช้

    แรมแบบ DDR1 ไม่รู้มันต้องใช้แรมแบบเดียวกันกับการ์ดจอด้วยป่าว ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้อ่ะ

    ผมกดเข้าไปดูใน BIOS ตัว Graphic Interface > Transfer Rate มันรองรับสูงสุดแค่ 4X เอง

    เฮ้อ งานนี้สงสัยจะอดเล่น

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    ไม่เคยเล่นเกมส์ที่ว่าอ่ะครับ คงไม่ขอตอบว่าเล่นได้รึเปล่า(แต่ผมว่ากระตุก)

    แต่จะบอกว่า มันมีระหว่างคำว่าพอปรับให้เล่นได้ กับปรับต่ำแค่ไหนก็เล่นไม่ได้นะครับ
    ตอนนั้นผมใช้ Sempron2200+, Radeon9550 แรงกว่า FX5500, แรม 512 คล้อกการ์ดจอมิดด้าม
    เล่น BF2 มั้ง ไม่ได้เลย ปรับต่ำสุดทุกอย่าง ทั้งไดรเว่อร์ ทั้งในเกมส์ เฟรมเรตสูงสุดคือ 15 ถ้าเดินหน้ามองตรงก็เหลือไม่ถึงสิบ เพราะงั้นแปลว่าเล่นไม่ได้ครับ กระตุกเกินไปไม่ว่าจะปรับ Very Low เท่าไหร่ ก็ตาม
    กับอีกเกมส์ need for speed ไม่แน่ใจว่าภาคไหน
    (เกมส์ RE4, SH4: The room ปรับค่อนข้างสูงได้ครับ)

    ตอนนี้การ์ดจอ ผมเล่นเกมส์ Need for Speed ได้ถึงภาค Most Wanted หลังจากภาคนี้ไปก็เล่นไม่ได้แล้วอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •