overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: switch,controller

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default switch,controller

    คือว่าต้องทำโปรเจคเกี่ยวกับswitch
    ต้องทำสายสำรองให้switchเลยมีปัญหาอยู่ว่า
    ต้องใช้controller อะไรที่รองรับ port RJ45 4 port
    แล้วต้องหาที่ไหน
    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เข้าใจครับ ทำ STP เหรอ ดีไซน์พอร์ต รูทพอร์ต อะไรพวกนี้เหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ไม่ใช่ค่ะ
    คือว่าปกติการต่อswitch กับ switch จะมีสายหนึ่งสายใช้แค่พอตเดียว
    แต่ที่จะทำคือทำเป็นสองพอตเอาไว้เป็นสายสำรองค่ะ
    แล้วจึงต้อวมีตัวcontroller เป็นตัวสับสายสัญญาณก็เลยไม่รุ้ว่าต้องใช้ตัวไหน
    แล้วจะต้องหาที่ไหนค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ปกติเค้าใช้ router / bridge ทำ 2ตัว+ คือ ทั้ง 2 ฝั่งต้องมี interface ip 2 เบอร์...
    เสร็จแล้ว ทำ route table ว่าใช้ ip ไหนเป็น หลัก แล้วเวลา ถ้าใช้ไม่ได้ ก็จะใช้อีก ip แทนเป็นตัวสำรอง...

    ขออภัยเรื่อง รายละเอียดงับคืน อ. หมดละเรื่องนี้ =="

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    คือต้องการทำเป็นโปรเจคได้หัวข้อมาอย่างนี้อ่ะคะ
    ยังไงก็ต้องทำอุปกรณ์มาหนึ่งชิ้น
    ไม่รู้ว่าจะทำยังไงถ้าใครรู้ช่วยหน่อยนะคะ

  6. #6
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    อืม อืม ผมไม่เข้าใจ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    เรื่องมีอยู่ว่า
    ให้ทำอุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างswitchกับ switch
    โดยที่ปกติแล้วการเชื่อมระหว่างswitch กับ switch จะใช้พอตเดียวสายเดียว
    แต่เราจะเอาอีกพอตและสายอีกเส้นมาต่อซึ่งมันจะทำให้เกิดลูป(สวิตซ์สองตัวที่มีสายสองเส้นต่ออยู่ตรงกลาง)
    ตอนนี้ก็เลยจะหาวิธีที่จะทำให้ไม่เกิดลูปโดยที่ยังต่อสายสองเส้นอยู่
    ซึ่งคิดว่าน่าจะมีอุปกรณ์อะไรซักอย่างที่มาเชื่อมตรงกลางระหว่างสายสื่อสาร
    แล้วทำให้เมื่อเกิดปัญหากับเส้นทางหลักก็สามารถเปลี่ยนมาใช้สายที่สองได้แบบauto
    ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะใช้อะไรเลยแล้วยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงด้วย
    ขอความกรุณาด้วยนะคะ

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=62917.0
    อะเจอละ น่าจะเข้าจายกว่า ความรู้งูๆปลาๆ ของผมที่คือ อ. เรียบร้อยแล้ว ^^'

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ยังไงดี
    คือว่าไม่ได้เซ็ตrouterค่ะ
    หลักการน่าจะอันเดียวกัน
    แต่อ.ให้ทำอุปกรณ์ค่ะอะไรซักอย่างที่เอามาต่อแล้วแก้ลูป
    ตอนที่ต่อสายสองเส้น

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ก็ อุปกรณ์ที่ว่า คือ router ไงงับ - -

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    อ.ให้สร้างขึ้นมาใหม่ค่ะ
    ที่เป็นพวกแผงวงจรแล้วมีตัวcontroller....
    คือต้องสร้างขึ้นมาใหม่คะไม่ใช่ที่มีอยู่แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สร้างใหม่ เง้อ =="!

    ขอตัวเผ่นละงับ งาน วิศวะฯ >.<"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •