overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: แก้ปัญหาการ sharing ผ่าน Network หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Post แก้ปัญหาการ sharing ผ่าน Network หน่อยครับ

    พอดีเครื่องผมม่ายรู้เปงไง จะเอา เกมส์จากเครื่องเพื่อนที่ผ่าน sharing Networ
    ไม่ได้อ่ะครับ[เครื่องเพื่อนอีกคนทำได้นะครับ ม่ายรู้เครื่องผมเปงอะไร]

    ตั้งชื่อ Group เหมือนกานกับเพื่อนแล้วด้วย อ่ะครับ


    พึ่งลงวินโด ใหม่วันนี้ด้วยอ่ะครับ เพราะลงครั้งแรกเล่น net ไม่ได้จึงลงใหม่

    ตอนนี้เล่น net ได้แล้วแต่ไม่เห็น sharing ของเครื่องเพื่อน อ่ะครับ

    ช่วยผมทีนะครับ ขอบคุงมากเลยนะครับทุกคน ไว้ก่อนร่วงหน้าเลยคร๊าบ

  2. #2
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ลองปิด firewall

  3. #3
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ปิด Firewall แล้วยางไม่ได้เลยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    สู้ๆๆๆๆๆ ครับ เอาใจช่วย

  5. #5
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    งั้น set ip ให้อยู่ในวงเดียวกันแบบ manual เลยครับ เช่น เครื่องเพื่อน เป็น 192.168.1.9 อีกเครื่อง 192.168.1.99

  6. #6
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ทำไงอ่ะครับ set ip ตรงไหนหรอคร๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ต่อกันผ่านสายแลนรึเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ครับ LAN TO LAN ผ่าน HUB ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ความจริงแลนผ่านฮับน่าจะแชร์กันได้เลยนี่ ลองเซ็ทไอพีก่อนแล้วกันครับ


    เซ็ทเฉพาะตรงแถบเหลืองก็พอ

  10. #10
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    subnet mask เอามาจากตรงไหนอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    เซ็ทตามนั้นเลย

  12. #12
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ยางไม่ได้อยู่เลยอ่ะครับ ....ลอง set ตาม IP AD ตามของ หัวเครื่องที่ส่งข้อมูลแล้วอ่ะครับ

    เพิ่มตัวท้ายแล้วด้วยอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ถ้างั้นต้องรอท่านต่อไปแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member thaya555's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ดันครับ ................................


    อยากรู้ๆมากมาย เลย .........................

  15. #15
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ให้คุณไปทำการต้อง group ใหม่เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pogamax's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อาจจะติด Fierwall ของตัวสแกนไวรัสนะครับ NOD32 ผมเคยเจอ

  17. #17
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ลองเข้าไปที่ My computer >> Tools>>Folder Option>>View แล้วเลื่อนลงไปข้างล่างสุดติกช่อง Use simple file sharing (Recomeded) ลองดูน่ะครับ ติ๊กตรงนี้ก็น่าจะได้แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by pogamax View Post
    อาจจะติด Fierwall ของตัวสแกนไวรัสนะครับ NOD32 ผมเคยเจอ
    สำหรับคนที่ใช้ nod32 version3 ที่เป็นรุ่น smart จะมี firewall ในตัว ลอง disable ดูก่อนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •