overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เวลาclock เปิด c&Q ได้ป่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default เวลาclock เปิด c&Q ได้ป่ะครับ

    คือผมลอง อัดไฟ cpu ไป1.37
    ปรับตัว*15
    แต่ไม่ได้ปิดโหมดc&Q เปิดมาใหม่มันไม่คร์อกให้อ่ะครับ
    ไม่ทราบเกี่ยวรึเปล่าครับ

    อยากได้แบบc&Qด้วยอ่ะครับ

    แล้วไฟ1.37นี่พอป่ะครับของphenom9850

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เปิดได้ครับ

    แต่ส่วนใหญ่ เปิดแล้วจะค้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    แล้วไม่ทราบบอร์ดDFI
    นี่ไปปิดตรงไหนหรอครับ

    ผมไล่หาดูแล้วมันไม่เจออะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าบอร์ดเดียวกะผม
    รู้สึกจะอยุ่หน้าเดียวกันกับหน้าที่ปรับclock CPUนั่นละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ครับผมแล้วขอถามอีกนิดนะครับ

    คืออยากทราบว่า ไฟเท่าไหร่ถึงจะพอหรอครับสำหรับ3.0

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Phenom นี่ ไม่ทราบแน่ชัดครับ
    คงต้องรอคนใช้จริง

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ฟีน่อมตัวไหนครับ

    จริงๆแล้ว CPU ทุกตัวสถานะตอนคล๊อกมันต่างกันนะครับ

    ไม่สามารถบอกได้แน่นอนคิดว่าคงต้องลองไล่ดูเอาครับ

    ลองคล๊อกแล้วใช้โปรแกรมจำพวก SuperPI หรือ เบนช์มาร์คตัวอื่นๆทดสอบดูครับ

    ถ้ามีข้อสงสสัยก็ถามมาได้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ไม่มราบครับรอผู้รู้มาตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Phenom 9850 BE
    กะ DFI LP 790FX M2RSครับ

    คืออยากถามว่าถ้าเปิดC&Q
    แล้วมันจะใช้ได้ป่ะครับ
    ถ้าclockซัก3.0
    แล้วต้องใช้ไฟประมาณเท่าไหร่หรอครับ
    สำหรับตัวนี้

  10. #10
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    C&Q จะใช้งานได้ต่อเมื่อ ตัวคูณเป็น Autoครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    C&Q จะใช้งานได้ต่อเมื่อ ตัวคูณเป็น Autoครับ
    จริงแน่แท้ครับ เพราะหากปรับตัวคูณ ตายตัว แล้ว CQ จะทำงานอะไร ก็งานมัน คือการปรับ ตัวคูณ

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    มายืนยันอีกคนครับว่า C&Q ใช้ได้เมื่อ auto เท่านั้นถ้าไปปรับมันจะปิด C&Q เองทันที

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ครับผมขอบคุณสำหรับความรู้มากๆครับ

    แล้วอีกอย่างนี่ถ้าจะลาก3.0 ไฟ ต้องประมาณเท่าไหร่หรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เรื่องไฟ คงต้องใช้วิธีเพิ่มเอาเองเลยครับ อัดเป็นสเต็ปๆไปเรื่อยๆ
    ขึ้นสปีดไปเรื่อยๆพอเริ่มมีปัญหาเทสไม่ผ่านก็มาอัดไฟเพิ่ม แบบนี้เรื่อยๆ

    เหตุผล:เพราะCPUแต่ละตัว เวลาOCกินไฟไม่เท่ากัน อย่าง4000+ของผมใช้1.425 ก็เล่นได้สเถียรแล้ว บางคนอัดถึง 1.525 เลยทีเดียว ถึงจะไม่แฮงค์ทั้งๆที่สเป็กเดียวกัน

  15. #15
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เปิดได้ นะครับ ผมเคยคล็อก นิดๆ
    4400+ คล็อกไป เป็น 4600+
    ไฟมันพอ อะไม่ต้องเพิ่มไฟ
    ถ้าต้องเพิ่มไฟ ผมว่าเปิดไม่ได้นะ
    เพราะมันจะ ปรับเปลี่ยนไฟ ไปตามความเร็วที่ เราใช้งาน
    ถ้าไม่ ใช้งาน มันจะลดตัวคูณอัตโนมัติ แล้วก็ลด ไฟด้วย ลดแรมด้วย

    อืมๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •