overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่อง 2 windows ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default ถามเรื่อง 2 windows ด้วยครับ

    คือผมอ่านกระทู้ด้านล่าง เรื่องการ ลง XP กับ Vista อ่านแล้วเป็นประโยชน์มาก
    แต่ผมยังค้างคาใจอยู่ครับ

    คือเคส ของผม ต้องการ ลง XP บน Harddisk คนละลูก แต่เป็น xp version เดียวกัน
    อยากทราบว่า ตอนบูตจะมีให้เลือกไม๊ว่า จะบูตจากอันไหนครับ

    รายละเอียดเพิ่มเติม
    เครื่องมี Harddisk แบ่งออกเป็น 2 partition c: d: ลง windows ปกติธรรมดาที่ c:
    Harddisk ลูกที่สอง เป็น External Harddisk ผ่าน e-Sata แบ่งเป็น e: f:
    คำถามคือ จะลง xp ใน e: ครับ มันจะมีปัญหาไม๊อะไรไม๊ครับ

    เหตุผลที่ทำแบบนี้ คือ ต้องการลงโปรแกรมที่ต่างกัน แล้วก็สามารถหิ้วกลับไปทำงานที่บ้านได้ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เท่าที่ผมเคยลง ผมลง xp 2 ตัว (เวอร์ชั่นเดียวกัน) คนละไดร์ ได้ครับ

    ที่ผมทำงันเพราะเผื่อว่าตัวใดตัวนึงเจ๊งจะได้เข้าอีกตัวไปแก้ไขได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ผมก้อเคยลงในฮาร์ดดิสก์นอกนะครับ
    แต่ลงได้ไม่สมบูรณ์
    เวลาบูตก้อขึ้นจอฟ้าตลอดเลย
    (ฮาร์ดดิสก์ที่เปน USB อ่ะครับ)

    ลองอยู่หลายครั้ง แต่ก้อไม่ได้
    เลยเลิกทำซ่ะเลย

  4. #4
    OverclockZone Member sak2005's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ลงได้ครับ.. ถ้าจะให้ดี หาโปรแกรมที่สำหรับมาทำเป็นเมนู Boot Loader ให้เลือกบู๊ตก็จะดีไม่น้อย..

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าลงคนละHD จะไม่มีให้เลือก โดยเวลาลงใส่HDตัวเดว
    ถ้าลงคนละไดร์แต่ทั้งสองไดร์อยู่ในHDตัวเดียวกันก็จามีให้เลือก
    แต่ถ้าใส่HD2ตัวเวลาลง แร้วตัวหนึ่งมีวินโด้อยู่แร้ว เวลาบูตก็จามีให้เลือก
    แต่ถ้าลงทีละHD ลงเสดอันนึงแร้วถอดออกก่อน แร้วก็เอาอีกตัวมาใส่ลงวินใหม่ ก็จะไม่ให้เลือกOSตอนบูต
    แต่เราสามารถเลือกในไบออสว่าให้บู๊ตจากHDตัวไหนได้
    แต่ใช้ Boot Loader ตามrepบนก็ดี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •