overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่อย เปลี่ยนMObo ใหม่แล้วลากไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Talking ช่วยหน่อย เปลี่ยนMObo ใหม่แล้วลากไม่ขึ้น

    บรอดเก่าผมใช้ P35-dq6 พา e2160 ไปวิ่งที่ 425*8 สบายๆ
    แต่พอใส่กับ EX38-ds5 ปรับยังไงก้คืนค่าตลอด แบบว่า พอปรับคอนฟิก ไว้เหมือน บรอดตัวเก่า
    พอกด f10 save เครื่องดับ-แล้วติด-ดับอีก-ติดอีกแต่ว่าคืนค่าหมดเลยงงและ - -
    แต่พอผม ลดการลากมาที่ 2.4 266*9 เปิดที่เดียวติด - -ซะงั้น หรือว่าสุ้ของเก่าไม่ได้

    อีกเรือง มันมีให้ปรับไฟ cpu อีก 3อันแนะ งง คืออารัย - -
    เมนูที่มีชื่อว่า CPU/PCIEX Clock Driving Control, CPU Clock Skew Control และ (G)MCH Clock Skew Control ซึ่งทั้ง 3 เมนุ เนี้ย ปรับยังไงอ่ะ

    บรอดตัวนี้ ไปได้เกิน 550 MHz นี้นา - -นี้แค่ 425 ยังเปิดไม่ตอดเลย - - งง

  2. #2
    OverclockZone Member getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    รอคนต่อไป มาชี้แจง

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    คืนค่าแสดงว่า OC ไม่ผ่านซิครับท่าน

    ลอง flash bios รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ผมรู้แล้วครับ ทดแรมไม่ผ่าน
    รุ่นนี้ มันจะ มีค่า สเตป 2.00A 2.00B 2.00C 2.00D <<<<< พอผม ปรับมาที่ 2.00B boot ผ่านเลย - -
    ลองอ่านจากกระทู้ในนี้ดู เอิ๊กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    บรอดตัวนี้ ไปได้เกิน 550 MHz นี้นา - -นี้แค่ 425 ยังเปิดไม่ตอดเลย - - งง
    e2160 คงไปไม่ถึง 550 หรอกครับ เหอๆ ก็ลองค่อยลากไปเรื่อยๆ จะเอาที่ 428*8
    เหมือนบอร์ดเก่าคงไม่ได้เลยทีเดียว ชิปใหม่กว่าใช่ว่าจะแรงกว่าเดิม บอร์ดแต่ละตัวไม่เหมือนกันครับ
    ต้องค่อยไล่ไปเดี๋ยวก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    EX38 สงสัยจะมีปัญหากับพวก E21XX ครับผมก็เคยเจอ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    EX38 สงสัยจะมีปัญหากับพวก E21XX ครับผมก็เคยเจอ

  8. #8
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    เมนูที่มีชื่อว่า CPU/PCIEX Clock Driving Control, CPU Clock Skew Control และ (G)MCH Clock Skew Control ซึ่งทั้ง 3 เมนุ เนี้ย ปรับยังไงอ่ะครับ บอกหน่อย

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    EX38 สงสัยจะมีปัญหากับพวก E21XX ครับผมก็เคยเจอ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by leam5000 View Post
    เมนูที่มีชื่อว่า CPU/PCIEX Clock Driving Control, CPU Clock Skew Control และ (G)MCH Clock Skew Control ซึ่งทั้ง 3 เมนุ เนี้ย ปรับยังไงอ่ะครับ บอกหน่อย
    มันได้หลายสูตรงับ
    เช่น
    auto / auto / auto
    dis / auto / auto
    dis / narmal / narmal
    dis / 400 / 200
    dis / 200 / 100

    ปล. ผมมั่ว หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    EX38 สงสัยจะมีปัญหากับพวก E21XX ครับผมก็เคยเจอ
    จริงๆครับท่าน พวกfsb800 ของผมก็เป็นเอาE1200 มาลองอัด อัดยังไงก็ได้แค่ 375 ปรับในไบออสได้เกินนะครับแต่เข้าวินโดว์ได้แค่นั้น วิธีแก้ก็ง่ายๆ อัพไบออสตัวล่าสุด พึ่งออกเมื่อวันที่17 เดือนที่แล้วสงสัยจะรู้ปัญหาแล้ว อัพแล้วอัดต่อได้บัส420 จอดเท่านั้นคราวนี้สงสัยCPU จะตัน

  12. #12
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    EX38 สงสัยจะมีปัญหากับพวก E21XX ครับผมก็เคยเจอ

  13. #13
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ผมได้ที่ 438 เลยครับ อิอิ ตอนนี้ รัน pi 2 หัวผ่าน แต่ orthos ไม่ผ่าน - -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •