overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56

Thread: ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd

  1. #1
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd

    ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd ตกลงมันจะพังไม่พังครับ
    1. cpu mb vga ทุกอย่างซื้อมาใหม่หมด เปิดเล่นเกม sf ได้ประมาณ 10 นาที ดับซะงั้น
    2. ถอดมาเช็คแล้วดังนี้ ทาซิลิโคนใหม่ พอดีๆ แล้วประกอบใส่ใหม่แบบเนียนๆ
    3. ทดลองใหม่ ปรากฎว่าเหมือนเดิม (จากการสันนิถาน อาจเป็นเพราะ MB ดังนั้นเปลี่ยน MB
    ลองใหม่ โดยใช้ CPU ตัวเดิม ปรากฎว่าเป็นอีกเหมือนเดิม)
    4. สรุปงั้นคงไม่ใช่ MB แน่ เพราะคงไม่เสียทีเดี่ยวทั้ง 2 ตัว (งั้นสันนิถานอีกว่าคงเป็น CPU)
    5. ไปเอา CPU ที่ใช้งานโอเคมาเปลี่ยนกับตัวเก่า ปรากฎว่าใช้ได้ดีมาก เล่นทั้งวันไม่มีดับ
    6. สรุปข้อที่ 1-5 ยืนยันได้ว่า MB ไม่เสียแน่ ต้องเป็นที่ CPU แน่นอน
    7. เอา CPU ตัวเก่า ลองกับ ทั้ง 2 MB ปรากฎว่าเหมือนเดิม
    8. สรุปว่า CPU ตัวแรก มันมีอาการแล้ว จะพังก็ไม่พัง จะดีก็ไม่ดี ติด ๆ ดับ ๆ ใช้ได้แปบดับเอง
    9. เอาไปให้ร้านมันเช็คให้มันบอกว่าไม่เป็นรัยปกติดี เปิดตั้งนานไม่ดับ (มันไม่ได้เล่นเกม)
    10. กลับจากร้านมาลองใหม่แม่งเป็นเหมืนเดิม
    11. สรุปให้ผมทีจะเอายังงัยกับมันดี CPU ตัวนี้ แหรงเช่งซิบ ช่วยกันด้วยครับ
    ผมนั่ง ราร่า มาหลายวันแล้ว CPU มันก้อมีประกัน แต่แม่งพังก็ไม่พัง ดีก็ไม่ดี
    เวรจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เคลมโลดครับ



    หัวข้อล่อเป้า...

  3. #3
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default 55

    Quote Originally Posted by PraFire View Post
    เคลมโลดครับ



    หัวข้อล่อเป้า...
    แล้วเคลมยังงัยครับช่างมันบอกไม่เป็นรัยฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    รอท่านผู้มีประสบการณ์ - -

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เช็ค
    PSU
    RAM
    มันเดี้ยงรึปาว

  6. #6
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    รอท่านผู้มีประสบการณ์ - -
    ทราบครับ รอ

  7. #7
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    พาวเวอร์ตัวไหนครับที่ใช้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ PSU อาไรคับ แล้ว สเปค เครื่องอาไรคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ย้ายค่ายด่วน

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ได้ลงไดรเวอร์ ของ cpu รึยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by GoD9 View Post
    ย้ายค่ายด่วน
    จะรีบไปไหนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ล่อเป้าจิง

  13. #13
    OverclockZone Member CaptainBeck's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลองเช็ค PSU ดูก่อนคับ มันอาจจะป่วยก็ได้

  14. #14

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    กรณี cpu เสียก็มีส่วนครับ
    อาการเล่นเกมส์แล้วค้าง หรือดับ หรือรีสตาร์ทเนี่ย

    เคยเจออยู่เคสนึง อาการแบบนี้เลย
    แต่ของท่าน chinfak ไปที่ร้านแล้วทำไมไม่ให้เค้าลองกะเกมส์ด้วย ถ้าไม่มีแผ่นก็เอาไฟล์เกมส์ที่ไม่ต้อง install เช่น Cabal หรือ ragnarog raycity ge nfsc อยากทราบว่าเกมส์ที่เล่นน่ะแนวไหนหนักกว่านี้หรือป่าว
    อาการแบบนี้เคยเจอครับ เวลาเคลมก็อย่าไปที่ร้านสิ ไปที่ศูนย์รับประกันเลย เค้าเปลี่ยนให้แน่นอน
    เคยเจอบอร์ดตัวนึงจับคู่กะ cpu อีกตัวไม่ได้ มันค้างตลอดถอดแยกคู่เทสผ่านทุกอย่าง ต้องเอาทั้งสองตัวไปให้ศูนย์เช็ค(เวรด้วย บอร์ด synnex ,cpu Dcom (จะดูว่า Dcom จะทำไง))เทสแล้วเป็นจริงเค้าเปลี่ยน cpu ให้ครับ)

    ท่าน chinfak ลองตั้งโจทย์หลายqอย่างดู ค่อยๆแก้ อย่ามีอคติครับ

  15. #15
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เล่นเกมอะไรนะ ?
    Last edited by estrellas; 8 Aug 2008 at 16:49:04.

  16. #16
    OverclockZone Member tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    เช็คPSUก่อนซิรู้สึกจาไม่ได้เช็คนะ มันดับไปเฉยๆอาจเป็นPSUก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    สุราดทานี

    Default

    เคลมครับท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    เคลมด่วนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมก็ว่า PSU ไฟไม่พอ - -'

  20. #20
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    กรณี cpu เสียก็มีส่วนครับ
    อาการเล่นเกมส์แล้วค้าง หรือดับ หรือรีสตาร์ทเนี่ย

    เคยเจออยู่เคสนึง อาการแบบนี้เลย
    แต่ของท่าน chinfak ไปที่ร้านแล้วทำไมไม่ให้เค้าลองกะเกมส์ด้วย ถ้าไม่มีแผ่นก็เอาไฟล์เกมส์ที่ไม่ต้อง install เช่น Cabal หรือ ragnarog raycity ge nfsc อยากทราบว่าเกมส์ที่เล่นน่ะแนวไหนหนักกว่านี้หรือป่าว
    อาการแบบนี้เคยเจอครับ เวลาเคลมก็อย่าไปที่ร้านสิ ไปที่ศูนย์รับประกันเลย เค้าเปลี่ยนให้แน่นอน
    เคยเจอบอร์ดตัวนึงจับคู่กะ cpu อีกตัวไม่ได้ มันค้างตลอดถอดแยกคู่เทสผ่านทุกอย่าง ต้องเอาทั้งสองตัวไปให้ศูนย์เช็ค(เวรด้วย บอร์ด synnex ,cpu Dcom (จะดูว่า Dcom จะทำไง))เทสแล้วเป็นจริงเค้าเปลี่ยน cpu ให้ครับ)

    ท่าน chinfak ลองตั้งโจทย์หลายqอย่างดู ค่อยๆแก้ อย่ามีอคติครับ
    ขอบพระคุณท่านเทพที่ช่วยชี้แนะ ข้าน้อยทดลองมาแล้วคงเป็นที่ cpu แน่นอน
    เพราหลักฐานมันฟ้อง พอเครื่องดับเองปุบ เอานิ้วไปจิ้มที่ซิ้งร้อนมากเลยครับ ตกใจกระดุ้ง
    แล้วมือไปโดยเคสบาดที่ทีเลือดซิบๆ เลย

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •