overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd

  1. #1
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd

    ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd ตกลงมันจะพังไม่พังครับ
    1. cpu mb vga psu ram ฯลฯ ทุกอย่างซื้อมาใหม่หมด เปิดเล่นเกม sf ได้ประมาณ 10 นาที
    ดับซะงั้น (ใหม่ทั้งชุดครับ)
    2. ถอดมาเช็คแล้วดังนี้ ทาซิลิโคนใหม่ พอดีๆ แล้วประกอบใส่ใหม่แบบเนียนๆ
    3. ทดลองใหม่ ปรากฎว่าเหมือนเดิม (จากการสันนิถาน อาจเป็นเพราะ MB ดังนั้นเปลี่ยน MB
    ลองใหม่ โดยใช้ CPU ตัวเดิม ปรากฎว่าเป็นอีกเหมือนเดิม)
    4. สรุปงั้นคงไม่ใช่ MB แน่ เพราะคงไม่เสียทีเดี่ยวทั้ง 2 ตัว (งั้นสันนิถานอีกว่าคงเป็น CPU)
    5. ไปเอา CPU ที่ใช้งานโอเคมาเปลี่ยนกับตัวเก่า ปรากฎว่าใช้ได้ดีมาก เล่นทั้งวันไม่มีดับ
    6. สรุปข้อที่ 1-5 ยืนยันได้ว่า MB ไม่เสียแน่ ต้องเป็นที่ CPU แน่นอน
    7. เอา CPU ตัวเก่า ลองกับ ทั้ง 2 MB ปรากฎว่าเหมือนเดิม
    8. สรุปว่า CPU ตัวแรก มันมีอาการแล้ว จะพังก็ไม่พัง จะดีก็ไม่ดี ติด ๆ ดับ ๆ ใช้ได้แปบดับเอง
    9. เอาไปให้ร้านมันเช็คให้มันบอกว่าไม่เป็นรัยปกติดี เปิดตั้งนานไม่ดับ (มันไม่ได้เล่นเกม)
    10. กลับจากร้านมาลองใหม่แม่งเป็นเหมืนเดิม
    11. สรุปให้ผมทีจะเอายังงัยกับมันดี CPU ตัวนี้ แหรงเช่งซิบ ช่วยกันด้วยครับ
    ผมนั่ง ราร่า มาหลายวันแล้ว CPU มันก้อมีประกัน แต่แม่งพังก็ไม่พัง ดีก็ไม่ดี
    เวรจริงๆ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วไม่บอกหน่ิยเหรอครับว่าซื้ออะไรมาบ้างยี้ห้อรุ่น

  3. #3
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    CPU ตัวนี้คือรุ่นอาไรคับ แล้วอีกตัวรุ่นอาไร
    ผมเดาว่า บางที 2ตัวนี้อาจกินไฟไม่เท่ากัน
    ใช้PSU อาไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Timeformusic's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ช่วยบอกรายละเอียดให้ มากกว่านี้ครับ การ ปรับ setting ด้วยนะ จะได้ช่วยกัน วิจัย *-*

  5. #5
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    บ้านผม 3 เครื่อง AMD หมด ทั้งลาก และ ใช้ อย่างสมบุสมบัน ยังไม่มีปัญหาเรยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    บ้านผม เปิดบิตทิ้งไว้กับเล่นเกม15/7 ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    CPU Athlon 64x2 4600+
    RAM 1 G
    HD 160 Gb SATA
    VGA 8600 GT 256 Mb
    MB NF 5
    PSU 450 W

  8. #8
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ใช่ครับที่บ้านผม 10 เครื่อง เป็นอยู่เครื่องเดี่ยว
    เครื่องนี้และ ที่ได้ถอดเครื่องโน้นมั่ง เครื่องนี้มั่งมาลอง
    สรุปแล้วเป็นที่ CPU ตัวนั้นตัวเดี่ยวเอง
    ตัวอื่นใช้ดีจริงๆ ครับ เล่นเกมทั้งวันทั้งคืนไม่ดับ

  9. #9
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by lushio View Post
    บ้านผม 3 เครื่อง AMD หมด ทั้งลาก และ ใช้ อย่างสมบุสมบัน ยังไม่มีปัญหาเรยอะ
    Quote Originally Posted by n@ty View Post
    บ้านผม เปิดบิตทิ้งไว้กับเล่นเกม15/7 ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลย
    Quote Originally Posted by Timeformusic View Post
    ช่วยบอกรายละเอียดให้ มากกว่านี้ครับ การ ปรับ setting ด้วยนะ จะได้ช่วยกัน วิจัย *-*
    ตอนนี้ CPU ตัวดังกล่าว ถอดออกประจำการไปแล้ว
    รอดูจะไปให้ที่ร้านดูอีกครั้ง (รอบ 2 แล้ว)

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เช็ค
    PSU
    RAM
    มันเดี้ยงรึปาว

  11. #11
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chinfak View Post
    ผมทนไม่ไหวแล้วครับ cpu amd ตกลงมันจะพังไม่พังครับ
    1. cpu mb vga psu ram ฯลฯ ทุกอย่างซื้อมาใหม่หมด เปิดเล่นเกม sf ได้ประมาณ 10 นาที
    ดับซะงั้น (ใหม่ทั้งชุดครับ)
    2. ถอดมาเช็คแล้วดังนี้ ทาซิลิโคนใหม่ พอดีๆ แล้วประกอบใส่ใหม่แบบเนียนๆ
    3. ทดลองใหม่ ปรากฎว่าเหมือนเดิม (จากการสันนิถาน อาจเป็นเพราะ MB ดังนั้นเปลี่ยน MB
    ลองใหม่ โดยใช้ CPU ตัวเดิม ปรากฎว่าเป็นอีกเหมือนเดิม)
    4. สรุปงั้นคงไม่ใช่ MB แน่ เพราะคงไม่เสียทีเดี่ยวทั้ง 2 ตัว (งั้นสันนิถานอีกว่าคงเป็น CPU)
    5. ไปเอา CPU ที่ใช้งานโอเคมาเปลี่ยนกับตัวเก่า ปรากฎว่าใช้ได้ดีมาก เล่นทั้งวันไม่มีดับ
    6. สรุปข้อที่ 1-5 ยืนยันได้ว่า MB ไม่เสียแน่ ต้องเป็นที่ CPU แน่นอน
    7. เอา CPU ตัวเก่า ลองกับ ทั้ง 2 MB ปรากฎว่าเหมือนเดิม
    8. สรุปว่า CPU ตัวแรก มันมีอาการแล้ว จะพังก็ไม่พัง จะดีก็ไม่ดี ติด ๆ ดับ ๆ ใช้ได้แปบดับเอง
    9. เอาไปให้ร้านมันเช็คให้มันบอกว่าไม่เป็นรัยปกติดี เปิดตั้งนานไม่ดับ (มันไม่ได้เล่นเกม)
    10. กลับจากร้านมาลองใหม่แม่งเป็นเหมืนเดิม
    11. สรุปให้ผมทีจะเอายังงัยกับมันดี CPU ตัวนี้ แหรงเช่งซิบ ช่วยกันด้วยครับ
    ผมนั่ง ราร่า มาหลายวันแล้ว CPU มันก้อมีประกัน แต่แม่งพังก็ไม่พัง ดีก็ไม่ดี
    เวรจริงๆ
    เขียนว่า " สันนิษฐาน" อ่านว่า สัน-นิด-ถาน

  12. #12
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by lushio View Post
    CPU ตัวนี้คือรุ่นอาไรคับ แล้วอีกตัวรุ่นอาไร
    ผมเดาว่า บางที 2ตัวนี้อาจกินไฟไม่เท่ากัน
    ใช้PSU อาไรครับ
    ทุกอย่างที่ผมทดลองหาสาเหตุดูรุ่นเดี่ยวกันหมดครับ
    ส่วน psu nipda 450 w ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เช็ค
    PSU
    RAM
    มันเดี้ยงรึปาว
    ไม่เดี้ยงครับยังใช้งานได้ปกติดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เป็นที่ psu เปล่าครับ อันนี้สันนิษฐานนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    บอกร้านไป ว่าเล่นเกมส์ไปได้ซักพักแล้วก็เดี้ยงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pong747 View Post
    เขียนว่า " สันนิษฐาน" อ่านว่า สัน-นิด-ถาน
    ขอโทษครับที่พิมพ์ ผอ อิ ดอ ผิด

  17. #17
    OverclockZone Member chinfak's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    เป็นที่ psu เปล่าครับ อันนี้สันนิษฐานนะครับ
    ถ้าเป็นที่ psu แล้วทำมัย cpu ตัวอื่นที่เอามาลองไม่เป็นรัยครับ ใช่มะ

  18. #18
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    รายละเอียดมากเกิน ..... เกินจะช่วยได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    cpuตัวนี่เอามาเปลี่ยนนี่ ตัวไหนหรอครับ

    แล้วcpuตัวที่เป็นปัญหาได้เคยผ่านการลากหรือป่าวครับ

  20. #20

    Default

    ยกไปที่ร้านทั้งหมด แล้วไปนั่งเล่นเกมที่ มีปัณหา แปบเดียว(10นาที) ได้เรื่องครับผม

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •