overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ช่วยแนะนำ M/B สำหรับ E7200 E8200 ทีครับ OC

  1. #1
    adtong
    Guest

    Default ช่วยแนะนำ M/B สำหรับ E7200 E8200 ทีครับ OC

    อยากได้เป็น PCI-E v2.0 ครับ ใช้ตัวไหนลากOC ได้ไม่ยุ่งยากและไม่มีปัญหากวนใจ
    ขอเป็นชิป P45 หรือ P43 ครับ ยี่ห้อไหนก็ได้อยากลองของใหม่ๆ บ้างครับใช้แต่ ASUS มานานแล้ว ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ใช่ตระกูล P5Q ดิท่าน ASUS ไม่ค่อยมีปัญหามาก

  3. #3
    adtong
    Guest

    Default

    อัพๆ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Asrock ก็ดีนะ


    Asrock P45R2000__________4,275 ฿

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ASUS P5Q PRO INTEL P45/ICH 10R/ 2 X PCIe 2.0 4990
    MSI P45 NEO2 SOCKET 775 INTEL P45 +ICH10R SUPPORT CROSSFIRE X 4590
    EP45-DS3R SOCKET 775/INTEL P45 ICH10R DUAL GIGABIT NEWPRICE 4750

    ยี่ห้ออื่นยังไม่เห็นลงหน้าเว็บJediครับ

  6. #6
    adtong
    Guest

    Default

    โอ้ขอบคุณมากครับ อยากได้ข้อมูลเยอะๆ ก่อนตัดสินใจกลับเด๋วซื้อมาแล้วมานั่งเซ็งอารมณ์ ^^
    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ASUS P5Q PRO INTEL P45/ICH 10R/ 2 X PCIe 2.0 4990
    MSI P45 NEO2 SOCKET 775 INTEL P45 +ICH10R SUPPORT CROSSFIRE X 4590
    EP45-DS3R SOCKET 775/INTEL P45 ICH10R DUAL GIGABIT NEWPRICE 4750

    ยี่ห้ออื่นยังไม่เห็นลงหน้าเว็บJediครับ

  7. #7
    adtong
    Guest

    Default

    ว่าแต่ 3 ยี่ห้อนี้อันไหนคุ้มราคามากสุดครับ อยากได้งบไม่เกิน 4500 มือ 1
    มือ 2 อยากได้ไม่เกิน 3700 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    55555+

    Gigabyte หลุดโผ

    แต่ผมเอา P5Q Pro นะ ว่าจะสอยอยู่เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ไม่มีใครมอง P5QL-E มั่งเหรอ ผมเห็นถูกดีครับ 36xx ได้มั้ง แต่ไม่ชอบที่ 24pin อยู่กลางบอร์ดนี่แหละ

  10. #10
    adtong
    Guest

    Default

    เห็นมีข้อมูลบอก กิ๊กมีปัญหากับแรม หรือซีพียู เนียะแหละ

  11. #11
    adtong
    Guest

    Default

    ผมก็เลิกมองตัวนี้แหละ 24 Pin อะ นึกภาพตอนใช้คงเกะกะมากมาย
    Quote Originally Posted by nemo_ee14 View Post
    ไม่มีใครมอง P5QL-E มั่งเหรอ ผมเห็นถูกดีครับ 36xx ได้มั้ง แต่ไม่ชอบที่ 24pin อยู่กลางบอร์ดนี่แหละ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าอยากได้ซิ้งแหล่มๆ MSI หรือ ASUS น่าเล่น ส่วน GIGABYTE ซิ้งกากมาก แต่ถ้าอุปกรณ์ต่อพ่วงเยอะ มีของเล่นแปลกๆเยอะ GIGABYTE ก็น่าเล่น

    ก็เรียกว่ามีดีกันคนละแบบ ราคาประหยัดมันก็ต้องเน้นไปด้านใดด้านหนึ่ง ถ้าจะเอาดีทุกอย่างมันก็ต้องรุ่นท๊อปของแต่ละยี่ห้อซึ่งราคาก็เพิ่มขึ้นตามคุณภาพสินค้า

    ถ้าเป็นผมจะเล่น MSI เพราะมีปุ่ม Clear CMOS หลังเครื่อง และ Reset Button กับ Power Button บนบอร์ด เวลา OC จะสะดวกมาก นับว่าเป็นบอร์ดที่เจาะกลุ่ม Overclocker ที่เน้นสินค้าคุณภาพราคาประหยัดโดยเฉพาะ แถมซิ้งที่ให้ก็ดีสุดใน 3 ยี่ห้อ แถมราคาถูกที่สุดด้วยครับ(แต่ฟีเจอด้านอื่นๆนอกจากนี้ก็ถูกตัดออกไป ได้อย่างก็เสียอย่างนะ แต่ไอที่ตัดออกไปผมก็ไม่ได้ใช้อยู่ดี)











    Last edited by ARES; 8 Aug 2008 at 14:16:48.

  13. #13
    adtong
    Guest

    Default

    ผมก็ว่า MSI อะเป็นเห็นของจริงที่ Jedi มาสวยดี

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    ว่าแต่ 3 ยี่ห้อนี้อันไหนคุ้มราคามากสุดครับ อยากได้งบไม่เกิน 4500 มือ 1
    มือ 2 อยากได้ไม่เกิน 3700 ครับ

    ผมก็เล็งๆ MSI P45 Neo2อยู่เหมือนกันครับ รอมีงบจะปล่อยP5Kสมทบทุน
    เคยเห็นข้อมูลจากลิ้งหนึ่งซึ่งคนในเว็บนี้ละครับเคยลงไว้ให้ดูเปรียบเทียบระหว่างP5Q Pro กับ MSI P54 Neo2 ใครอยากเห็นลองserchดูครับ

    Quote Originally Posted by nemo_ee14 View Post
    ไม่มีใครมอง P5QL-E มั่งเหรอ ผมเห็นถูกดีครับ 36xx ได้มั้ง แต่ไม่ชอบที่ 24pin อยู่กลางบอร์ดนี่แหละ
    เจ็บปวดตรงที่ไฟ24พินฝังกลางบอร์ดนี่ละฮะ จะดสายไฟยาก แถมไปบังทางลมอีก

  15. #15
    adtong
    Guest

    Default

    เซ็งๆ แต่ใจตอนนี้ไป MSI 60% และ 40% ASUS P5Q-PRO

  16. #16
    OverclockZone Member getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    ไม่ชอบ MSI ก็ตรงที่ทำบอร์ดไม่ค่อยสวย แถมไม่ชอบไอ้หัว Molex ตรงช่องเสียบการ์ดจอ (ความเห็นส่วนตัวอย่าคิดมากนะคับ)

  17. #17
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    กิ้กกาไบท์ ที่เจอมากับตัวไบออสมันยังมีปัญหากับแรม OCZ DDR2 Bus1066 - Crucial Ballistix DDR2 Bus1066

    แต่ถ้าใช้แรม Kingmax1066 ก็ไม่มีปัญหาคับ ไม่งั้นต้องรอไบออสใหม่มาอัพเดท เรื่องแรมอีก

    ยกปัญหาของผมมาให้ชม

    Quote Originally Posted by iMate View Post
    ไม่รู้ช่วยได้รึเปล่านะครับ ลองอ่านดู

    Gigabyte EP45-DS3R will not post with DDR2 1066ram
    http://forums.tweaktown.com/f69/giga...1066ram-27027/

    Help with this EP45DS3R motherboard
    http://forums.tweaktown.com/f69/help...erboard-27079/

    ข้างล่างนี่เป็น Guild เห็นว่านะสนใจดี (อาจจะเก่าไปหน่อย)
    Gigabyte X38/P35/P965 (DS* DQ* S3) Overclocking and General BIOS tweaking Guide
    http://forums.tweaktown.com/f69/giga...g-guide-26112/

    Memory Timings Explained
    http://www.techpowerup.com/printarticle.php?id=131

    ว่าแต่แรมท่านผ่าน Memory Support List รึเปล่าอะ
    http://www.giga-byte.com.tw/FileList...-ep45-ds3r.pdf
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ ผมใช้แรม Crucial Ballistix DDR2 Bus1066 ดูในลิสต์ที่บัส1066ไม่เจอคับ ตามรูปด้านล่าง



    สงสัยต้องรอไบออสใหม่มาอัพเรื่องแรม หรือจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดี เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่มีเลยรึไง

    ต้องให้ผู้ใช้ธรรมดาไปหาข้อมูลกันเอาเอง ทีตอนของออกใหม่ๆจะขายของนี่เสนอหน้าดีจัง เจริญจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Maximus II Formula คับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เรื่องแรมเนี่ย ได้ลองเล่น Sub Timing หรือยังครับ เห็นหลายๆคนมาตกม้าตายตรงนี้ เยอะมากกกกกกกกกกก

    ไม่ใช่ว่าปรับแค่ 5 5 5 15 หรือ 4 4 4 12 แล้วปล่อยค่าอื่นออโต้แล้วมันจะจบ

  20. #20
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    memset ช่วยท่านได้คับ อิอิ + กระทู้

    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=2703740

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •