overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: เล่น Crysis + HD4850 ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default เล่น Crysis + HD4850 ช่วยด้วยครับ

    พอดีพึ่งถอยคอมใหม่ เมื่อเสาร์ที่แล้วก็ลองเล่น ๆ ดู พึ่งได้ลอง crysis เมื่อวาน มีปํญหานิดหน่อยครับ

    คือว่า ภาพมันเป็นเส้นแนวนอนขวางหน้าจออ่ะครับ อย่างฉาก movie ตอน Start เกม crysis เนี้ย

    มันก็จะเป็นเส้นแนวนอน เป็น ๆ หาย ๆ หรือฉากเข้าเกมตอนคำว่า Crytek ที่ effect เยอะ ๆ มันก็เป็นเหมือนกัน ลองไปเล่นในเกมถ้า เล่นปกติ ก็ไม่เป็นไรครับ เล่นปกติลากเม้าส์ไม่เร็วมาก แต่พอลองลากเม้าส์ขึ้น ลงเร็ว ๆ รัว ๆ นี่ ภาพเป็นเส้นแบบโหลดไม่ทัน ขึ้นมาอีก อย่างนี้แสดงว่าการ์ดจอมีปัญหาหรือเปล่าครับ


    จะได้เอาไปเคลม - -'' TT


    ปล. ตอนนี้หายแล้วนะครับ เป็นที่ Software ครับ อิอิ ลื่นหัวแตกกก ~ ~ ดูหนังแจ่ม 55+
    Last edited by chaoticz; 23 Aug 2008 at 12:45:22.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ใช้ catalyst 8.7 นะครับ ปรับพัดลม 40% อุณหภูมิการ์ดจอ idel 57 ครับผม

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์ ดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ 8.6 เหรอครับ ~

  5. #5
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ลองใช้ 8.6 hotfix แล้วลง Crysis Patch 1.1-1.2

  6. #6
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ตามข้างบนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    เดี๋ยวไปลองก่อนนะครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member seamshimano's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันของผมก็มีอาการนี้บ้าง เปลี่ยนการ์ดมาครั้งนึงแล้วครับก็เหมือนกัน น่าจะไม่ใช่ที่การ์ดครับแต่เวลาเล่นนี้ลื่นดีนะครับ ทราบยังไงก็บอกกันบ้างนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ปรกติ 8.6+hotfix หรือ8.7 ไม่เห็นมีปัญหา แต่มีตอนนี้คือเข้าเกมส์ไม่ได้ซะงั้น ขึ้น ไฟล์error ลงใหม่รอบนึง ไม่หาย คาดว่าคงลงpatch ผิด ไม่ก็เรื่องcrack เง๊อ เสียเวลาเอาออก ลงใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ลองแล้วครับ ลงตั้งแต่ 8.5, 8.6+hotfix, 8.7 แล้วก็ลง crysis patch 1.1 ก็เป็นแบบเดิมอยู่ดีครับ --'' เปิดเกมขึ้นมาฉากโหลดคำว่า Crytek ที่ effect เยอะ ๆ ก็เห็นเลย ภาพมันเหมือนไม่ต่อกัน เป็นเส้นแบ่งแนวขวาง - - แต่เล่นเกมก็ลื่นดีครับ ไม่เป็นเส้น ยังไงนิ เกมอื่นที่ลองอยาก company of hero ไม่เป็น หรือว่ามันเคลื่อนไหวไม่เร็วพอ , dirt ปรับสุดก็ไม่เป็น - -* เป็นอย่างมากก็กระตุก

    เป็นกันหลายคนป่ะเนี้ย ? สงสัยต้องหาเกมแนว 1st person มาลองอีก
    Last edited by chaoticz; 9 Aug 2008 at 16:01:33.

  11. #11
    OverclockZone Member seamshimano's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันช่วยดันๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    อิอิให้ที่สุดก็รู้วิธีแก้แล้ว ~~ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chaoticz View Post
    อิอิให้ที่สุดก็รู้วิธีแก้แล้ว ~~ อิอิ
    ตกลงเป็นอะไรเหรอครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ผมให้ HD4850 แล้วก็เกิด horizontal line หรือเส้นขวางบนจอ เฉพาะตอนเล่นเกม อย่างเดียว ดูหนัง hidef ไม่เป็น
    ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ hardware ยกไปที่ร้าน เปลี่ยน vga , ram ลง win ใหม่ เหมือนเดิม - - ลองเทสกับอีกจอ ผลก็เหมือนเดิม เหอ เหอ ยกไปฟรี ทางร้านก็ไม่รู้วิธีเหมือนกัน - -*

    เลยทำใจละ กลับมาลง devil may cry 4 เล่นซะ เป็นแบบเดิมเลย แค่ movie ตอนเข้าเกม ก็เป็นเส้นแล้ว โดยเฉพาะฉากที่ภาพเคลื่อนไหวเร็ว ๆ - - เลยลองไปหาไฟล์ movie ใน folder ที่ install แล้วเล่นด้วย media player กลับไม่เป็น - -* ลอง search ข้อมูลในเนตดู หลังจากมั่วมาหลายวัน - - สรุปคือ การ์ดจอมันทำ framerate ได้ดีเกิน

    ประมาณว่า framerate ที่ทำได้มันมากกว่า refresh rate ของจอ lcd ทำให้ภาพมันเกิดการเฉือน หรือ screen tearing ประมาณว่าภาพส่งไปแล้ว จอแสดงผลของภาพในแนวนอนและแนวตั้งไม่สัมพันธ์กัน
    ดูรูปและข้อมูลจาก

    http://hifi-india.blogspot.com/2006/...-how-do-i.html

    แก้โดยการเปิด V-sync ให้ LCD กะ card จอให้มันมี framerateสอดคล้องกัน แต่ไปหาใน ati catalyst มันไม่มี - -* ไม่รู้เปิดตรงไหน แต่มันมีอันนึงที่มันเป็น ปรับ 3D>> All Setting >> ความสมดุลของภาพที่ออกมาของ แนวตั้งและแนวนอน Refresh rate ให้ออกมาพร้อมกัน ที่นี้หายแล้ว ^^

    ดูข้อมูลเพิ่มจาก

    http://www.richleader.com/bargainbinreview_fps.htm
    รูป รูป
    Last edited by chaoticz; 23 Aug 2008 at 12:46:24.

  15. #15
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    DMC4 เปิดหรือปิด V-sync ของผมมีค่าเท่ากันนะเวลาเล่น (MSI 4850)

  16. #16
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    โหะๆๆ เฟรมเรท เกิน รีเฟรชเรทของ จอภาพ


    แรงเกินไปก็ลำบากนะครับเนี่ย ฮ่าๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ของผมไม่เป็นนะ

  18. #18
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ของผมมีแต่แฟรมเรตตก5555

  19. #19
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by chaoticz View Post
    ลองแล้วครับ ลงตั้งแต่ 8.5, 8.6+hotfix, 8.7 แล้วก็ลง crysis patch 1.1 ก็เป็นแบบเดิมอยู่ดีครับ --'' เปิดเกมขึ้นมาฉากโหลดคำว่า Crytek ที่ effect เยอะ ๆ ก็เห็นเลย ภาพมันเหมือนไม่ต่อกัน เป็นเส้นแบ่งแนวขวาง - - แต่เล่นเกมก็ลื่นดีครับ ไม่เป็นเส้น ยังไงนิ เกมอื่นที่ลองอยาก company of hero ไม่เป็น หรือว่ามันเคลื่อนไหวไม่เร็วพอ , dirt ปรับสุดก็ไม่เป็น - -* เป็นอย่างมากก็กระตุก

    เป็นกันหลายคนป่ะเนี้ย ? สงสัยต้องหาเกมแนว 1st person มาลองอีก


    อันนี้ไม่รู้ว่าจะใช่ป่าวนะคือลองเปลี่ยน psu ดูอ่ะครับ ไฟอาจไม่พอก็ได้นะภาพเลยเป็นเส้น ผมเคยเป็นอยู่อาการนี้ พอเปลี่ยนปุ๊ปหายเลย ตอนแรกนึกว่าการ์ดจอเน่าซะอีก -*-

  20. #20
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ของผมก็เป็นครับใช้จอ crt 17" คิดว่าปัญหาน่าจะมาจากการ์ดจริงๆ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •