overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ ผมหดหนทางแล้วอ่าครับ TT ~ TT

  1. #1
    OverclockZone Member speedforce's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ผมหดหนทางแล้วอ่าครับ TT ~ TT

    พอดีผมไปติดตั้ง ระบบแลนให้ที่บ้านเพื่อนอะครับ เค้ามีอุปกรณ์ให้ครบ มี Switching 8 Port

    มีสาย Com to Com (สายสลับ) 2 เส้น แล้วก็ Com to Hub (สายตรง) 1 เส้น

    มีคอม 2 เครื่อง ADSL อีก 1 ตัว

    คราวนี้ผมก็เอา สายแลน com to com ไปต่อกับเครื่องแล้วโยงสายมาที่ Hub แล้วก็เอา สายแลนอีกเส้น ต่อจากโมเด็ม ไป hub

    พอผมจะต่อเน็ต ปรากฏว่า เน็ตก็ไม่ติด ตั้งแลน ชื่อ workgroup เดียวกัน ก็หากันไม่เจอ

    ผมหล่ะงง ผมตั้ง ip gateway เหมือนกัน ก็ยังไม่เจอ แล้วผมก็ลองฟิก ip server ของทรูดู ก็ต่อเน็ตไม่ได้ ผมหมดหนทางแล้วอะครับ

    ที่บ้านผม ต่อแบบนี้ก็เล่นได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ผมข้องใจของที่บ้านเพื่อนอ่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member speedforce's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เงียบเลย TT

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    เอาใจ้ช่วย

    ของผมใช้ MODEM BILLION 5102S แปลงเป็น ROUTER เสียบผ่าน DLINK 5 พอต
    เสียบๆๆๆ มันก็ใช้งานได้เลยนะ ไม่ต้องตั้งค่า

  4. #4
    OverclockZone Member speedforce's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เพื่อนผมก็ใช้ Billion ครับ แต่มันต่อม่ายได้อ่าครับ

    มันเกี่ยวไหมที่ Windown Xp แต่คนละเวอร์ชั่นกัน ทำให้ ไม่ support อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member speedforce's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เมื่อก่อนคอมที่บ้านผม ใช้ huawai อะครับ แล้วซื้อ hub 8 port ,ครับ

    ต่อ แล้วก็ตั้งชื่อ workgroup ก็ใช้ได้แล้วอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    คุณได้ทำการตรวจสอบหรือยังครับว่า ตัวโมเด็มได้จ่ายไอพีมาให้หรือยัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ทำไมเอาสาย cross ไปต่อคอมเข้า hub ล่ะครับ ถ้าจำไม่ผิดเอาสาย cross ไปเสียบ hub นี่มันจะต่อไม่ติดนะ
    ลองเปลี่ยนสายดูก่อนละกันครับ
    แล้วตกลงมันเป็น hub หรือ switch 8 port ครับ?



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •