overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยทีครับ ไม่รู้เป็นไร

  1. #1
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default ช่วยทีครับ ไม่รู้เป็นไร

    พอดีผมพึ่งซื้อ P4 2.4/533 s.478 มือ 2 ในนี้ ผมเปิดเครื่องแล้วมันติดแต่ไฟกระพิบสีแดงรูปHDDติดค้าง ไฟ power ไม่ติด(สีเขียว) ปกติผมจะใช้ cel 2.0/400 บอร์ดตัวนี้ DFI NS-36TC http://www.dfi.com.tw/Product/xx_pro...YPE=MB&SITE=US

    มันเป็นอะไรครับ ต้องแก้ไขไง ถึงจะใช้ได้ครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ....

  3. #3
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ใครรู้ช่วยดูทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    2.4 ที่เอามามันเป็น 2.4A Prescott รึเปล่าครับ
    ดูจากเวป DFI แล้ว ไม่ได้เขียนว่า รองรับ CPU Prescott เต็มที่อ่ะครับ (จิงๆไม่เห็นเขียนเลยว่ารองรับ Prescott)
    แต่เทียบ Chipset SIS651 ที่เหมือนกัน แต่เป็น Mainboard ASUS ของ ASUS ว่าของเค้ารองรับ Prescott

    ยังไงตอนนี้คงแนะนำได้แค่ Flash Bios ตัวล่าสุดดูก่อนแล้วกันครับ

    แต่ถ้าเป็น 2.4B ก็ลอง clear Bios ดูใหม่ครับ อาจเผลอตั้งค่าอะไรไว้เลยทำให้บูตกับ CPU ใหม่ไม่ผ่าน

  5. #5
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    บอกวิธีการทำหน่อยได้ไหมครับ ไม่ค่อยมีความรู้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ...

  7. #7
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    มีคู่มือมันอยู่ไหม๊อ่ะครับ ในนั้นจะมีบอกว่า เวลา clear Bios ต้องไปสับจั้มเปอร์ตัวไหน บน Mainboard แต่ถ้าให้เดาจากรูปที่เข้าไปดูใน link ที่ท่านให้ไว้ก็ ก็น่าจะเป็นจั้มเปอรืสีแดงๆ (ซ้ายสุดของรูป) ที่อยู่ข้าง Bios นั่นแหละครับ(แต่ดูคู่มือให้แน่ใจก่อนนะครับ (ผมไม่ชัว))


    หรือถ้าไม่แน่ใจจริงๆ ไม่รู้จะไปสับตัวไหนไปไหน ก็ใช้วิธีบ้านๆ ถอดถ่าน ไบออสมันดื้อๆก็ได้คับ (กลมๆซ้ายล่าง) เอาออก นับ 1-30 ใส่เข้าไป ก็ clear Bios แล้ว แต่วิธีนี้ ต้องตั้งนาฬิกาใน Bios ใหม่ด้วย ถ้าลืมระวัง Window จะเอ๋อเวลาไปด้วย
    *ขั้นตอนทั้งหมด ต้องทำโดย ไม่เสียบปลั๊กไฟ

    ถ้าอ่านมา ไม่เข้าใจเลย ไม่มั่นใจจะทำเลย ก้หาร้านคอมที่ไว้ใจได้ ทำให้ครับ จะได้ถือโอกาสให้ร้าน Flash Bios ให้ด้วยซะ ( bios เราโหลดไปให้ก็ได้ ) Flash Bios ยากกว่า clear ถ้าไม่รู้ ทำผิดไป เดี๋ยวมันจะใช้ไม่ได้ทั้ง CPU เก่า - ใหม่ ไปเลยอ่ะคับ

    และก้ถ้าทำแล้วยังไม่ได้อยู่ดี ก็เป็นไปได้ที่ Mainboard ไม่รองรับ CPU 2.4A Prescott ( ซึ่งอาจจะไปซื้อตัวนี้มา ) ก็ต้องติดต่อคนขาย ลองขอคืนดูแล้วกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    คู่มือบอร์ดนี้ผมไม่มีแล้ว แต่เดียวจะลองไปทำตามที่ท่านบอกดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ผมเฟลชไบออสแล้ว แต่ก็ใช้ไม่ได้อีกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    แต่ก็ใช้ CPU ตัวเก่าได้ใช่ไหม๊ละครับ

    ดูที่บนตัว CPU ทีครับ ใช่ L2 1M รึเปล่า ถ้าใช่ก็คงหนีไม่พ้น 2.4A Prescott ซึ่งดูท่า Mainboard จะไม่สนับสนุนอ่ะครับ (ใช้ไม่ได้)

  11. #11
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ใช้ครับ L2 1 mb



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •