overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: จะหันมาเล่นAMDคิดว่า8650หรือ9500 ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default จะหันมาเล่นAMDคิดว่า8650หรือ9500 ดีครับ

    ผมถอยคอมใหม่สิ้นเดือนนี้
    หลัก ๆ ของผมคือเล่นเกม อ่าน ๆ มาแล้ว
    น่าจะเล่น AMD ชิมิฮะ อิอิ
    เลยเล็งไว้ที่ x3 8650 ราคา 5620 บ. กะ x4 9500 ราคา 6110 บ.
    (เทียบราคา jib.co.th) เพราะผมอยุ่ต่างจังหวัด ไม่มีโอกาศเดิน พันทิพย์
    ราคาต่างกัน 500 บ.
    เลยอยากถาม คอ AMD ว่าน่าเล่นตัวไหนคับ
    งานหลักเล่นเกม งานรองเขียนแผ่น แปลงหนัง+บิท
    ที่ผมรุ้ คือ x3 มี 3 คอ ใช่ป่ะคับ และ x4 มี 4 คอ
    แล้ว 4 คอ นี่เวลาทำงานในชิบตัวเดว ทำให้ มันร้อน
    แต่แก้ได้โดยใช้ สาย Cooler (เพิ่มตังอีกเท่าไหร่คับกะตัวนี้)
    เปลืองไฟไม่ใช่ปัญหาคับ แต่กลัวใช้ได้ไม่นาน
    (ตัวเก่าผม Celeron 2.0 GHz ใช้มา 6 ปีแล้วคับ เพิ่งจะมาเปลี่ยนตอนนี้แหละ)
    ท่านคิดว่า ใช้งานแบบผมเล่นตัวไหนถึงจะ ยืนยาวคับ
    รบกวนแนะนำ บอร์ด กะ การ์ดจอ ที่ใช้คู่กะ 8650 กะ 9500 ด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    แนะนำเป็น 9500 ดีกว่าครับหัวเยาะดีดูจะเหมาะกับงานของท่านส่วนเรื่องความร้อนนั่นไม่ใช้ปัญหาของท่านซักเท่าไหร่ครับถ้าไม่เอามันลากอัดด้วย ส่วน mobo แนะนำ DFI 790FX-m2rs หรือ ABIT AX78 ก็ได้ครับ (แต่ผมเชียร์ตัวแรกครับถ้างบประมาณพอจะได้สมกับ Phenom หน่อย)-*-"

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    น่าจะตัว 9550 นะครับที่แก้ บัก L3 แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Smile

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    น่าจะตัว 9550 นะครับที่แก้ บัก L3 แล้ว

    เหนด้วยย 9550 เลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    นับว่าท่านใช้งานตัวเก่าคุ้มมาก เล่น 9550 อิกเสียงครับ แก้บักเรียบร้อย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    9550 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreราคา 6920 บ.
    ***ง 9500 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreตั้ง800 บ.

    ดีกว่ายังไงคับอันนี้ผมไม่รุ้จิง ๆ
    แล้วบอร์ดน่าเล่นตัวไหนคับ ขอความเห็นที ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง ฮาร์ดแวร์ท่าไหร่ ขอ ราคา 2000-3000 บ. นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member love_kik's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี

    Default

    ไม่สน x2 6000+ หรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    9550 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreราคา 6920 บ.
    ***ง 9500 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreตั้ง800 บ.

    ดีกว่ายังไงคับอันนี้ผมไม่รุ้จิง ๆ
    แล้วบอร์ดน่าเล่นตัวไหนคับ ขอความเห็นที ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง ฮาร์ดแวร์ท่าไหร่ ขอ ราคา 2000-3000 บ. นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by P_Patrick View Post
    9550 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreราคา 6920 บ.
    ***ง 9500 L2 = 512x4 K ,L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 89w/2.20 GHz. Quad-Coreตั้ง800 บ.

    ดีกว่ายังไงคับอันนี้ผมไม่รุ้จิง ๆ
    แล้วบอร์ดน่าเล่นตัวไหนคับ ขอความเห็นที ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง ฮาร์ดแวร์ท่าไหร่ ขอ ราคา 2000-3000 บ. นะคับ
    ดีกว่าตรง แก้บัก L3 ที่เป็นตัวปัญหา ที่เวลา OC ขึ้นไปที่ 2.3-2.4 จะมีอาการณ์ค้าง ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    1.ถ้าท่านไม่ได้ OC ใช้ 9500 ก็พอครับ เพราะทำงานปกติมันไม่มีบั๊กอยู่แล้ว
    บั๊กที่ว่าคือ เมื่อรัน 100% ทั้งสี่หัว เครื่องมันจะค้างครับ
    จะเกิดขึ้นต่อเมื่อ OC ไปที่ 2.3-2.4 แล้วก็ไม่ได้เป็นทุกตัวด้วยครับ
    ตอนออกมาใหม่ๆ เห็นบางท่านในนี้ลากไปยัน 2.6 2.8 ก็ยังไม่เจอบั๊ก

    2.แน่นอนว่า ถ้าท่านไม่ได้ OC ฮีตซิงค์เดิมๆ ก็พอแล้วครับ
    แค่จัดทางลมในเคสให้ดี ก็ไม่มีปัญหาแน่นอน
    AMD ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิดครับ

    3.บอร์ด ตอนนี้ ECS Black กำลังมาแรงครับ
    ของดีราคาถูก อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ผมไม่ OC แน่นอนคับ เพราะกลัว มันจะ อายุสั้น (รึเปล่า)
    งั้น cpu คงจะเอา9500 นี่แหละ คับ
    เหลือ แต่ บอร์ด กะ การ์ดจอ
    สำหรับ เล่นเกม น่าเล่นตัวไหน คับ
    ที่คิดไว้ MB = ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA 1510 บ.
    VGA = 512/ATI 3650 GIGABYTE 2280 บ.
    แล้ว แรม น่าใช้ 1G 2 ตัว รึ 2G ตัวเดว ดี คับ
    มีคนบอก ใช้ 1G 2 ตัว ช่วยกันทำงานได้ดี และช่วยกันกินไฟด้วย จริงรึเปล่าคับ

  12. #12
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by P_Patrick View Post
    ผมไม่ OC แน่นอนคับ เพราะกลัว มันจะ อายุสั้น (รึเปล่า)
    งั้น cpu คงจะเอา9500 นี่แหละ คับ
    เหลือ แต่ บอร์ด กะ การ์ดจอ
    สำหรับ เล่นเกม น่าเล่นตัวไหน คับ
    ที่คิดไว้ MB = ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA 1510 บ.
    VGA = 512/ATI 3650 GIGABYTE 2280 บ.
    แล้ว แรม น่าใช้ 1G 2 ตัว รึ 2G ตัวเดว ดี คับ
    มีคนบอก ใช้ 1G 2 ตัว ช่วยกันทำงานได้ดี และช่วยกันกินไฟด้วย จริงรึเปล่าคับ
    MB เพิ่มอีก 700บาทเอา ECS Black ดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by P_Patrick View Post
    ผมไม่ OC แน่นอนคับ เพราะกลัว มันจะ อายุสั้น (รึเปล่า)
    งั้น cpu คงจะเอา9500 นี่แหละ คับ
    เหลือ แต่ บอร์ด กะ การ์ดจอ
    สำหรับ เล่นเกม น่าเล่นตัวไหน คับ
    ที่คิดไว้ MB = ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA 1510 บ.
    VGA = 512/ATI 3650 GIGABYTE 2280 บ.
    แล้ว แรม น่าใช้ 1G 2 ตัว รึ 2G ตัวเดว ดี คับ
    มีคนบอก ใช้ 1G 2 ตัว ช่วยกันทำงานได้ดี และช่วยกันกินไฟด้วย จริงรึเปล่าคับ
    แรมเป็น 1*2Gb ดีกว่าครับ ได้ทำ Doul กันได้ขยายช่องทางการส่งข้อมูลและช่วยกันกินไฟครับ แต่ไม่มากมายเท่าไร แค่เรื่องกินไฟคนในนี้เค้าชินละครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Talking เชียร์ ECS

    เพิ่มตังหน่อยเดียว ประสิทธิภาพคุ้มกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    MB เพิ่มอีก 700บาทเอา ECS Black ดีกว่าครับ
    ตามนั้น รองรับ Phenom เต็มรูปแบบครับ
    HT วิ่งเต็มสำหรับ Phenom

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ขอชื่อ รุ่นบอร์ด เต็ม ๆ หน่อยคับ
    เพราะ ESC black เหนมีหลายตัว
    แล้วไม่รุ้ว่า ต่างจังหวัดแบบผม ที่ร้านจะมี รึเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ECS Black ที่เป็นบอร์ดของ AMD มีรุ่นเดียวครับ หยิบไม่ผิดแน่นอน
    คุ้มสุดแล้ว สำหรับบอร์ด AM2+
    อ่อ ตัวนี้มีการ์ดจอ Radeon 3200 ออนบอร์ดมาให้ ลองใช้ก่อนก็ได้ครับ ถ้าพอใจจะได้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

  18. #18
    OverclockZone Member tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    ECS Black ที่เป็นบอร์ดของ AMD มีรุ่นเดียวครับ หยิบไม่ผิดแน่นอน
    คุ้มสุดแล้ว สำหรับบอร์ด AM2+
    อ่อ ตัวนี้มีการ์ดจอ Radeon 3200 ออนบอร์ดมาให้ ลองใช้ก่อนก็ได้ครับ ถ้าพอใจจะได้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม
    ตามนั้นครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •