overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: p5q ลง osx kalyway 10.5.2 ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default p5q ลง osx kalyway 10.5.2 ได้ไหมครับ

    โอ้ ผมเพิ่งมาเจอเว็บนี้ครับ ขอถามเลยนะครับ
    ตอนแรก boot แล้ว มัน waitng for root device ตลอดเลยครับ

    เลยเข้าไปเซต bios เปลี่ยนจาก IDE เป็น AHCI ก็ลงได้ปกติกครับจนถึงตอนที่มัน restart กำลัง boot เข้า แล้วมันก็ค้างตรงที่เป็นรูปแอปเปิลอะครับนานมาก ลงมา 4-5 รอบก็ยังเป็นอยู่

    แก้ปัญหาอย่างไรดีครับหรือว่า mb ผมใช้ osx86 ไม่ได้ครับ หาข้อมูลมา 3 วันเต็มๆยังไม่ได้เลยครับ(เห็นใน insanelymac เค้าโมไบออสกันแต่มันคนละรุ่นเลยไม่อยากเสี่ยงอะครับ)

    อยากรัน osx ให้ได้อะครับ (driver ค่อยไปว่ากันเอาดาบหน้า )
    spec ครับ

    intel core2 e2200
    mb asus p5q chip p45 ICH10R
    ram 2 gb
    vga ati sapphire hd3650
    sound alc1200



    ขอบคุณที่เสียเวลารับฟังครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลอง -v cpus=1 ผ่านมั้ยครับ

    ลง Patch อะไรไปมั่ง

    ถ้าไม่ได้ต้องใช้ mod BIOS แล้วครับ
    http://osrom.net/files/BIOS.mod/MB/A...d.by.Kabyl.zip

    เอาไฟลืนี้ไปแล้วจัดการ flash BIOS ครับ ไม่ยากหรอกครับ ทำในหน้า BIOS ได้เลย เข้าไปที่ Asus EZ-Flash

    ถ้า flash ได้แล้วเลือก patch ตามนี้
    Kernels
    kernel_9.2.2_kabyl

    Graphics_Drivers

    Ati_Radeon
    X2000_HD_and_X3000_HD_Series
    NATIT_For_X2000_X3000_Series
    white_menus_fixe_HD3850_3870x2

    Audio_Drivers
    Sigmatel ConexantAnalogDevicesHDAudioCodec (generic output support)

    Mobo_Chipsets
    AppleOnboardPCATA
    AppleGenericPCATA

    Patches
    Hardcoded_SMBIOS
    AppleSMBIOS-27-Default


    SSE2_Jas1048_ACPI_APIC (may or not work)
    AppleACPIPlatform
    AppleAPIC

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณ skywalker- มากครับ

    ลอง -v cpus=1 ผ่านมั้ยครับ ---------<<< ไม่ผ่านครับ -x ก็เหมือนเดิมครับ

    ลง Patch อะไรไปมั่ง -----------<<< ผมลองลงทีละ kernel เลยครับ เหมือนเดิมครับ(สำหรับ 64 bit ไม่ได้ลอง) ส่วนdriver กับอย่างอื่นผมเลือกหมดเลยครับ -.-


    ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ การ flash bios จะมีผลกับการลง XP หรือ vista หรือปล่าวครับ
    ผมสนใจจะทำ dual boot น่ะครับ (กำลังศึกษา)

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by monkeyz View Post
    ลง Patch อะไรไปมั่ง -----------<<< ผมลองลงทีละ kernel เลยครับ เหมือนเดิมครับ(สำหรับ 64 bit ไม่ได้ลอง) ส่วนdriver กับอย่างอื่นผมเลือกหมดเลยครับ -.-


    ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ การ flash bios จะมีผลกับการลง XP หรือ vista หรือปล่าวครับ
    ผมสนใจจะทำ dual boot น่ะครับ (กำลังศึกษา)

    อย่าไปเลือกหมดสิครับ เลือกเท่าที่จำเป็น อย่างอื่น patch ได้ก็ patch เอง

    flash BIOS ไม่มีผลอะไรครับ...ถ้าจะ flash เพื่อลง mac โหลด BIOS mod ที่ลิงค์ผมนะครับ ถ้าเว็บ Asus ใช้ไม่ได้
    Last edited by Skywalker-; 11 Aug 2008 at 17:58:49.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลอง mod. แล้วจะมารายงานผลอีก
    รอบนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ไม่ได้ครับ mod Bios แล้ว คราวนี้ติดครับ ค้างก่อนเข้า osx installer อีกครับ T.T

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    บูตแล้วพิมพ์ -v
    แล้วถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยครับ ค้างตรงไหน

    DVD-RW เป็นแแบบไหน IDE,SATA
    Last edited by Skywalker-; 11 Aug 2008 at 21:39:06.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    เป็น sata ครับ (แต่ใน bios เป็น ide)

    ตั้งค่า bios เหมือนก่อน flash ทุกอย่างครับ(เหมือนตอนที่ค้างตรงรูปแอปเปิ้ล)
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    แผ่น Kalyway 10.5.2 ได้ mod Jmicron มั้ยครับ

    ถ้าใช้ drive DVD-RW แบบ SATA ต้องไป mod Jmicron ก่อนนะครับ หลังจาก mod แล้ว เบิร์นแผ่นติดตั้งใหม่ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    patch jmicron ตรง iso แล้วครับ อาการยังติดเหมือนรูปเดิมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ที่บอกว่า patch Jmicron แล้ว แล้วได้เบิร์นแผ่นใหม่ มาติดตั้งรึเปล่าครับ


    ใน BIOS เซ็ต

    Harddisk เป็น IDE แล้วลองสลับเป็น AHCI
    DVD-RW เป็น IDE

    disable Firewire
    Disable speedstep
    Disable C1E

    แล้วก็ S3 Auto ด้วยนะครับ ผมจำไม่ได้ว่าตรงไหน

    ถ้าไม่ได้ก็คงต้องลองแผ่น Leo4Allv2 แล้วครับ
    Last edited by Skywalker-; 11 Aug 2008 at 23:28:23.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ใช่ครับ burn แผ่นใหม่ครับ

    เดี๋ยวจะลองเซ็ต bios ตามที่แนะนำครับ

    ได้/ไม่ได้ เดี๋ยวรายงานผลอีกทีครับ


    ขอบคุณมากครับคุณ skywalker- ที่ช่วยตอบผมตลอดเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ยังไม่ได้ครับ เดี๋ยวคงต้องโหลด leo4all มาลองครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    หาที่โหลดไม่ได้เลยครับ บิตนอกวิ่งช้าจริงๆ T.T
    Last edited by monkeyz; 12 Aug 2008 at 02:59:15.

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ p5q+kalyway 10.5.2 ลงได้นะครับ เสียงได้ (patch เพิ่ม) lan ใช้การ์ด pci
    ไม่ต้อง mod bios ด้วย

    สเปคที่ใช้
    e2160
    ram 2 g
    hd2600pro@xt
    dvd&hdd>sata



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •