overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยแนะนำสเปคเครื่องคอมสำหรับทำงานด้าน3Dทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default ช่วยแนะนำสเปคเครื่องคอมสำหรับทำงานด้าน3Dทีครับ

    งบไม่เกิน7หมื่น รวมทุกอย่าง ใช้กับโปรแกรมphotoshop, 3DMax งานเกี่ยวกับgraphic ต่างช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ราคานี้
    งานแบบนี้
    MAC ไปเลยครับ ซื้อได้อยู่แล้ว

    แต่เอาแยกสัดชุดก็ได้ครับ

    Q9450 11000
    ASUS P5Q-PRO 4800
    RAM ROX 800 2Gx2 2800
    DVDRW 1000
    HDD 500G 32M X2 RAID0 6200
    CASE 2000
    PSU TAGAN 480W 1900
    PCI-E WINFAST QUARDO FX550 15000
    LCD 22 10000
    ซื้อเม้า แพงๆละเอียดๆหน่อยนะครับ ท่านนะจะเคชเลื่อนเมาส์ของ APPLE นะครับ ว่ามันเหมาะกับงานขนาดใหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าเป็นเครื่องmac ต้องเลือกตัวไหมอ่ะครับ ขอแบบละเอียดหน่อยก็ดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าใช้ 3D Max เป็นหลัก ไม่แนะนำให้ใช้ MAC ครับ เพราะซื้อมาแล้วยังงัยก็ต้อง วินโดว์อยู่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    คือใช้3dmaxเป็นหลักครับ แล้วสเปคของAMDไม่มีหรือครับ หรือว่าไม่เหมาะกับงานทางด้านนี้ แนะนำด้วยครับ
    แล้วถ้าสมมุติว่า ใช้เมนบอร์ดแบบที่ใส่CPU4คอร์ 2ตัวได้จะมีไหมครับ เพราะการrander มันใช้CPUเป็นหลัก
    Last edited by nattha_tum; 11 Aug 2008 at 18:37:14.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nattha_tum View Post
    คือใช้3dmaxเป็นหลักครับ แล้วสเปคของAMDไม่มีหรือครับ หรือว่าไม่เหมาะกับงานทางด้านนี้ แนะนำด้วยครับ
    มีครับ ถ้าอยากได้ แต่งบมากครับ เลย มีเงินเหลือ INTEL รุ่นที่แรงกว่า AMD ครับ
    ลองดูสักชุดครับ
    X4 9850
    DFI LANPRATY DK 790 M2RS
    RAM ROX 800 2Gx2 1400
    ที่เหลือเหมือนเดิมครับ แรงหน่อยกว่า Q9450 นิดนะครับ ไม่รู้ว่า โปรแกรมที่ใช้ส่วนใหญ่ลง OX 64BIt ได้ใหมครับ ถ้าได้ใช้ 64bit ครับ แล้ว AMD จะแสดง พลัง ทันทีครับ


    แล้วถ้าสมมุติว่า ใช้เมนบอร์ดแบบที่ใส่CPU4คอร์ 2ตัวได้จะมีไหมครับ เพราะการrander มันใช้CPUเป็นหลัก
    ได้ครับ ใช้บอร์ด SERVER ได้ครับ
    .

  7. #7
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    งันช่วยแนะนำบอร์ดServer ที่ใส่CPUได้2ตัวให้ซักอันสิครับ แล้วCPU ควรเป็นรุ่นไหนดีครับ
    Last edited by nattha_tum; 13 Aug 2008 at 08:18:01.

  8. #8

    Default

    ผม เองก็ทำงานด้าน 3D เหมือนกัน

    กำลังมีความคิดว่า ถ้าเอา บอร์ด SERVER ใส่ CPU 2 ตัว

    8 หัว มันจะดีไหม เพราะ ลองเทสที่มหาลัย Q6600 กับ 2 หัว รุ่น 4 ตัวไหนจำไม่ได้

    ก็ไม่เห็นว่ามันจะต่างกันอย่างชัดเจนนัก (ต่างแต่โดยส่วนตัวมันน่าจะ มากกว่านี้นะ lol)



    ก็เลยมีความคิดว่าถ้า ใช้บอร์ด SERVER มันจะดีไหม แล้วราคา จะเวอร์ ไปไหม

    หรือ มีบรอด์ ตัวไหน ที่สามารถใสได้ 2 CPU แล้วไม่จำเป็นต้อง ECC ฮาสดิส sata ll และ ใส่กาดจอได้


    คงจะดีไม่ใช่น้อย


    ป.ล ที่ไม่มีแน่ๆ คงจะเป็นตัง lol
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •