overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เล่นหนังFile Blu-ray กระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Thumbs up เล่นหนังFile Blu-ray กระตุก

    คือผมมีหนัง file blu-ray 1080p.mkv (matroska file) อยู่ครับ แต่พอดีเล่นในnotebook แล้วมันกระตุกมากเลย
    ก็เลยอยากจะไรล์ลงแผ่นdvd 4.7gb แต่file มัน 10 gb ก่าๆ ก็เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหน
    ที่จะไรท์แยกแผ่นบ้างครับ แล้วต้องเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ก่อนเปล่าครับ ท่านผู้รู้หรือguru ช่วยทีครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by devildrive; 11 Aug 2008 at 20:35:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by devildrive View Post
    คือผมมีหนัง file blu-ray 1080p.mkv (matroska file) อยู่ครับ แต่พอดีเล่นในnotebook แล้วมันกระตุกมากเลย
    ก็เลยอยากจะไรล์ลงแผ่นdvd 4.7gb แต่file มัน 10 gb ก่าๆ ก็เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหน
    ที่จะไรท์แยกแผ่นบ้างครับ แล้วต้องเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ก่อนเปล่าครับ ท่านผู้รู้หรือguru ช่วยทีครับ
    ขอบคุณครับ
    ดันๆ

  3. #3
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ซื้อสายแลนแบบไขว้มาครับ แล้วก็โอนผ่านแลน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    งง

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จะย้ายหรอครับ เอาWinrar แยกไฟล์ก่อน แป็นแผ่นละ4.5GB(จริงๆตอนอัดมันเลือกได้นะ) แล้วก็แลกไผล์ - เอาลงDVDไปแตกไฟล์อีกเครื่องแล้วเล่นครับ

    จริงๆถ้าเครื่องรุ่นใหม่ๆไม่น่ากระตุกนะ ของผมเอาCore Duoเล่นยังไม่กระตุกเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    จะย้ายหรอครับ เอาWinrar แยกไฟล์ก่อน แป็นแผ่นละ4.5GB(จริงๆตอนอัดมันเลือกได้นะ) แล้วก็แลกไผล์ - เอาลงDVDไปแตกไฟล์อีกเครื่องแล้วเล่นครับ

    จริงๆถ้าเครื่องรุ่นใหม่ๆไม่น่ากระตุกนะ ของผมเอาCore Duoเล่นยังไม่กระตุกเลย
    คือผมจะไรท์ไปเล่นในเครื่อง Home Treter อ่ะครับ แล้วออกLCD ดูแบบ full hd อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ดัน

  8. #8
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    ใช้เครื่อง Blu-ray เท่านั้นครับ หาพวกโปรแกรม ไรท์บูลเรย์ก็ทำได้ เพราะถ้า Burn ลง DVD คุณภาพก็ได้แค่ DVD ละครับ สู้ดู DVD ไปเลยไม่ดีกว่าหรือครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    คงจะมีวิธีเดียวครับ rip เป็น DVD9 แทน DVD5 ครับ ซึ่งภาพที่ได้จากการ rip จะดีกว่าหนัง DVD แท้ๆอีกครับ ถึงแม้ว่าความละเอียดอาจจะไม่ใช่ระดับ HD แต่ความคมชัดของภาพเหนือกว่า DVD ธรรมดาแน่นอนครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by nopporn24 View Post
    คงจะมีวิธีเดียวครับ rip เป็น DVD9 แทน DVD5 ครับ ซึ่งภาพที่ได้จากการ rip จะดีกว่าหนัง DVD แท้ๆอีกครับ ถึงแม้ว่าความละเอียดอาจจะไม่ใช่ระดับ HD แต่ความคมชัดของภาพเหนือกว่า DVD ธรรมดาแน่นอนครับ ^^
    อยู่ที่ว่าใช้โปรแกรมอะไรด้วยครับ บางโปรแกรมก็ห่วยมากๆ บางตัวก็เทพสุดๆ

  11. #11
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by clayzizer View Post
    ใช้เครื่อง Blu-ray เท่านั้นครับ หาพวกโปรแกรม ไรท์บูลเรย์ก็ทำได้ เพราะถ้า Burn ลง DVD คุณภาพก็ได้แค่ DVD ละครับ สู้ดู DVD ไปเลยไม่ดีกว่าหรือครับ
    เห็นด้วยคร้าบบ

  12. #12
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    หนังมันกระตุก หรือ ตัวท่านกระตุก ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by absolute_kim View Post
    หนังมันกระตุก หรือ ตัวท่านกระตุก ครับ
    อย่างหลังนี้ ระวังเลอะครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    rip เป็น DVD9

    ลองเอา DVDFab มาลอง ครับ ใช้ง่าย และดี
    แบ่ง DVD9 เป็น DVD5 สองแผ่น เอา (เพราะแผ่น DVD9 แพงจับจิต)

    ถ้าไม่ ซีเรียส เป็น DVD 5 ก็ได้ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    แล้วFile หนังแบบ.mkv เล่นใน Home treter ได้ไม๊อ่ะ
    หรือต้องแปลงก่อนหรอครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •