overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 69

Thread: 4870 ใช้ๆอยู่แล้วแต็บไปเลย

  1. #1
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default 4870 ใช้ๆอยู่แล้วแต็บไปเลย

    วันนี้เพิ่งถอย 4870 มือ2 มาน่ะคับ พอเอามาเสียบทีแรก พอตอนบู๊ตวินโดว์หน้าจอก็ดับไป แล้วขึ้นหน้าจอสีฟ้าเล็กๆว่า OUT OF RANK และก็มีพวกความละเอียด กระแสไฟ อะไรโชว์อยู่ ผมก็เลยลงวินโดว์ใหม่ก็หาย แต่ระหว่างที่กำลังไล่ลงโปรแกรมกับเกมส์ ลงโปรแกรมจะครบหมดแล้วเหลืออีกแผ่นสองแผ่น พอเปลี่ยนแผ่นใส่แผ่นใหม่เข้าไป อยู่ดีมันก็ค้าง กดเอาแผ่นออกก็ไม่ออก ก็เลย Shut Down แล้วหาอะไรแหย่ให้ถาดเลื่อนออก พอกดปุ่มเปิดเครื่อง เท่านั้นล่ะ เงียบกริบเลย พัดลมทุกตัวหมุน แต่ไฟ HDD ไม่โชว์ ไม่มีเสียงอะไร ก็เลยลองถอดการ์ดจอออกแล้วไปเสียบออนบอร์ด ปรากฎว่าติด ก็เลยลองการ์ดจอใหม่เป็นเหมือนเดิม เพิ่งใช้ได้ 4-5 ชม.เอง แล้วก็เลยโทรไปถามท่านที่ขายให้ เขาบอกว่าน่าจะเป็นที่ PSU ของผม ผมใช้ TAGAN 500w เขาบอกว่าไฟคงไม่พอ PSU คงพังไปแล้ว เพราะเขาบอกว่าตอนอยู่ที่เขาใช้ได้ ผมเอามาทีแรกก็ใช้ได้ เขาบอกการ์ดจอไม่เสียหรอก ถ้าเสียก็เอาไปเครม ผมไม่มีคอมอีกเครื่องที่จะลองทั้งการ์ดจอ และ PSU ตอนนี้กำลังเครียดมากเลยคับ จะเช็คก็ไม่ได้ จะไปพันธุ์ทิพก็ไม่ทันแล้ว สายแปลง 6 พิน HIS ก็ไม่มีแถม เลยไม่รู้ว่ามันเสียที่ตรงไหน เครียดจนจะบ้าอยู่แล้วคับ ถ้าเอาไปเครมก็ไม่รู้จะได้เมื่อไหร่ กลับมาสภาพไหน ประกัน Dcom ด้วย เห้อ.........

  2. #2
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    500w ไฟพออยู่แล้ว...

    น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่น...

    ตัวนี้ผมก็มองๆอยู่ ติดที่ประกัน dcom นี้ละ

    เลยตัดใจได้

  3. #3
    bkkisan's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    อ้อมน้อย,ชมรมลูกซองรณยุทธ,IPSC

    Default

    สาเหต หลายประการ

  4. #4
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    *.*

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    specเครื่องท่านมีไรมั่งหงะ

    ถ้าใช้บอร์ดที่มี VGA onboard อาจจะเป็นได้ที่บอร์ดมานไม่เข้ากับการ์ด เพราะผมก็เคยเห็นอาการนี้เลย ใช้ intel onboard พอเอา Redeon9550 มาเสียบ ตอนแรกก็ติดใช้ได้ดี แต่อยู่ๆก็เปิดไม่ติด ไม่บูทแบบท่านนั่นแหละ เอาการ์ดออก ลองเอา GeForce4MX มาใส่ดู ปรากฏว่าติด แต่ใช้ๆไปก็อาการเดิม เลยonboardต่อ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    เช็คดูสิว่า PSU พัดลมยังทำงานอยู่รึเปล่า ด้วยลวดเพียงเส้นเดียวก็เช็คได้

  7. #7
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    อันตรายแฮะ แต่คิดว่า 500W น่าจะสบายๆ นา

  8. #8
    OverclockZone Member stunjack's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งาม-เดอะมอลล์งาม-นครศรีฯ

    Default

    500w Tagan ไม่พอได้ไงอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    พัดลมติดหมด พัดลมcpuก็ติด แต่ไม่บู๊ต ไฟHDD ไม่ขึ้น ไฟโชว์ตัว dvd ก็ไม่ขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    เคยใช้ 4850 ก็ปกตินะ

  11. #11
    OverclockZone Member charoenpon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    เอาใจ ช่วยคับ ผม เอง กำลัง อยากจะ เตรียม PSU RAIDMAX 630W MODULA



    http://www.goalcomp.com/

  12. #12
    OverclockZone Member charoenpon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    เอาใจ ช่วยคับ ผม เอง กำลัง อยากจะ เตรียม PSU RAIDMAX 630W MODULA



    http://www.goalcomp.com/

  13. #13
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    ช่วยดันหน่อยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    โมไฟเปล่า คับ ...ผมเคยเป็นตอนโมไฟอะนะ...เปิดไม่ติดอาการนี้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    ไม่ได้โม แต่ไม่รู้เจ้าของเดิมโมป่าว ไฟอยู่ที่ 1.263 v มั้ง เท่าที่ดู ผมเข้าไปแค่ปรับรอบพัดลม จะลองซิ้งค์เดิมแล้วก็ แฟลชไบออส ก็ไม่เห็นเป็นไรนี่คับ
    สาย 6พินเสียบครบคับ 2ช่อง ถ้าไฟไม่พอทำไมยังใช้ได้ตั้ง 4-5 ชม. ล่ะครับ ผมกลัวการ์ดจอจะไหม้ ลองถอดซิ้งดูแล้ว มันมองยาก แล้ว PSU มันจะพังด้วยไหมคับ ผมไม่มีมิเตอร์เช็ค ส่วนเมนบอร์ดผมอัพเดทไบออสไปแล้ว
    สเปคเครื่องนะคับ
    CPU E2140
    RAM DDR2 2048MB / 667
    M/B ECS P4M900-M2
    HDD 250 GB
    DVD-RW
    TAGAN 500w
    HIS 4870 + ซิ้งค์ ZALMAN(ตอนนี้ใส่ซิ้งค์เดิมแล้ว)
    รบกวนด้วยนะครับ อย่างน้อยทำให้การ์ดจอกลับมาติด หรือการ์ดจอไม่เป็นอะไรก็พอแล้ว แต่ก็ไม่มีกลิ่ไหม้นะครับ เวลาพัดลมการ์ดจอหมุนก็มีความร้อนออกมา แต่แปลกที่มันหมุนเร็วตอนแรกแล้วก็กลับมาหมุนเบาซัก 30วิแล้วก็กลับไปเร็วเหมือนเดิม แต่ถ้าถอดสาย 6พินออก มันจะหมุนเร็วแค่ทีแรก แล้วก็หมุนช้าตลอด แต่ไอร้อนที่ออกมาเหมือนการ์ดจอทำงานปกติเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    คงต้องเอาไปเสียบที่เครื่องอื่นดูคับ
    ของผมตอนโมไฟเอาไปเสียบเครื่องอื่น....ทำเมนบอร์ดไหม้เลย 2 ตัว.. ของน้องผมกับของร้านที่เคลม...แต่บอร์ดผมมันตัดก่อนเลยไม่ไหม้....

  17. #17
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    ช่วยดันทีคับ

  18. #18
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    น่าเห็นใจครับ

    OUT OF RANG เพราะท่านไปปรับเกินกว่าที่จอจะรับได้สิครับ CRT แน่เลย จิง ๆ อาการนี้ไม่ต้องลง Win ใหม่กะได้

  19. #19
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    เขาซื้อมาจากร้าน TK ครับ แต่ TK มีตั้ง 3 ร้านเคลมร้านไหนก็ได้หรอครับ แล้ว TK จะได้ของเลยไหมครับ แล้ว DCOM อยู่ชั้นไหนครับ จะได้ของเลยป่าวไม่รู้ จะไปร้านไหนก่อนดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    OUT OF RANG ผมใช้ LCD ตอนผมซื้อมาเสียบทีแรกก็ขึ้นเลย เข้า safe mode ไปปรับแล้ว ลองปรับหมดแล้ว

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •